ผู้ปกครองสงสัยหนักมาก ลูกชายตัวเล็กที่สุดในชั้น รังแกรุ่นพี่ที่ตัวใหญ่มากขู่บังคับ เอาเงิน เป็นไปได้ ด้วยหรือ

ลูกชายเป็นเด็กตัวเล็ก โดนรังแก ตั้งแต่ชั้น ม.1 ตอนนี้ อยู่ม.3 เคยแจ้งครู ประจำชั้น บ่อย เท่าที่ทราบ ลูกชายจะฟ้องผมประจำ ว่าโดนเพื่อนรังแก ขู่เอาเงิน จากเขาประจำโดยที่ผมให้ เงินลูกชายไป โรงเรียนวันละ 60บาท ที่โรงเรียนมีอาหารกลางวัน ฟรี มีรถรับส่งฟรี บางวันเงินที่ให้ไปเหลือกลับมาบ้าง  ตลอด ลูกชาย ส่วนสูงแค่130น้ำหนัก 42 แต่อยู่ ม.3 แล้ว ซึ่งตัวเล็กที่สุดในชั้นเรียน เรื่องที่น่าแปลกคือ ทางฝ่ายปกครอง ของกดรงเรียนโทรมา ว่า ลูกชาย ไปทำร้ายร่างกาย ข่มขู่ เอาเงินจากรุ่นพี่ ม.4 ที่ตัวใหญ่กว่ามาก และแจ้งให้ผู้ปกครองให้ไปพบ เพื่อเข้าไปชดใช้ เงินและค่าทำขวัญ ให้กับ อีกฝ่าย  ผม งง หนักมาก ว่าลูกชาย เป็นเด็ก ไม่ชอบชกต่อย ตัวเล็ก โดนรังแกจากเพื่อน อยู่ประจำ จะทำร้ายร่างกายขู่เอาเงินจากรุ่นพี่  ซึ่งผมก็ถามคุณครูย้อนกลับไปว่า จะเป็นไปได้หรือ ครูยังไม่เชื่อเลย สุดท้ายนี้ ต้องรอดูวันพรุ้งนี้ว่า ลูกชายไปรังแกรุ่นพี่ที่ตัวใหญ่กว่า ได้ยังไง แล้วที่ ผมก็เคยเห็นเหมือนกัน เด็กตัวใหญ่ๆ ที่ เป็นเด็กหงิมๆไม่สู้ใคร ถึงแม้ โดนบังคับ ก็คงไม่ถึงขนาดยอม ให้เงิน เพื่อนได้ มันเป็นไปไม่ได้
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
นั่นสิน่าสงสัย เพราะจากประสบการณ์ที่ผ่านมา คนตัวเล็กมักจะโดนรังแก และเป็นไปได้ยากที่จะไปข่มขู่รีดไถคนตัวใหญ่กว่า ผมยังไม่อยากเชื่อเลย
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 14
มาตอบ ปัญหา ลูกชายที่โรงเรียนครับ เมื่อวาน เหนื่อยมาก ข้าวเช้าไม่ได้กินเลย รอ ผู้ปกครองเด็ก ม.4 ถึง สี่โมงเช้า สรุปไม่มาครับ ทำให้ผมต้องเข้าไปคุยกับ ฝ่ายปกครองของโรงเรียน กับลูกชายผม พอเข้าไปก็ สรุปคือ ทางผู้แม่เด็ก แจ้งว่า ต้องชดใช้เงินให้ ที่ลูกชายผม ไปรีดไถไว้ ปีกว่า ๆเป็นจำนวนเงิน 340 บาท และแม่เด็กไม่เอา ค่า ชดเชยที่ทำร้ายร่างกาย และผมก็ ตัดปัญหานี้ โดยการจ่ายให้ ครับ เพราะ ทางคุณครู บอกว่า เด็ก ม.4 เป็นเด็กพิเศษ ครับ เป็น ออทีสติก  ผมได้ยิน แบบนี้ แล้ว ผมรู้เลยครับ ลูกชายผมต้อง ทำจริงแน่ เพราะ ไม่สงสัย เรื่อง ขนาดตัวแล้วครับ และ คิดว่าลูกต้อง รังแกจริง ผมเข้าใจเด็ก พิเศษ อยู่แล้วครับ ว่าเค้า สภาพ ร่างกายและจิตใจ อ่อนแอ ถึงลูกผมไม่ไปรังแก แต่หาก ผมเจอเด็ก แบบนี้ ลำบากให้ช่วยเหลือ ก็ช่วยอยู่แล้วครับ  สรุป จะ กรณีใดๆ ถ้า เรื่อง ออกมา แบบนี้ ก็ยอมรับ ผลกรรม ที่ ผมเลี้ยงลูกไม่ดีเอง ไป รังแก คนที่เค้า ป่วย แย่ แบบนี้ ก็หลังจากนี้ ก็มีการ สอนยาว ๆเลยครับ ว่า อย่ารังแก คนที่ เค้าแย่น่าสงสาร ผม จะไม่คิดต่อแล้วครับ ให้จบ ลง ตรงนี้ และ ขอบคุณ ทุกคนครับ ที่เข้า มา รับฟังปัญหาที่สงสัย นี้ครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่