▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ภาพยนตร์
ภาพยนตร์ระทึกขวัญ
ภาพยนตร์ต่างประเทศ
นักแสดงภาพยนตร์
เทศกาลหนัง
เพิ่งมีโอกาสได้ดู Memento ถามข้อข้องใจนิดหน่อยครับ
- มีอยู่วันหนึ่งที่เลนนี่ (พระเอก) เหมือนโทรหาสาวบริการให้มาหาที่ห้อง แล้วเลนนี่ก็บอกว่า ให้วางของกระจายๆไว้บนเตียง (ถ้าฟังไม่ผิดเป็นของภรรยาที่เสียไป) แล้วบอกว่าเมื่อผมหลับให้ปิดประตูดังๆผมจะได้ตื่น ตอนนั้นเลนนี่มีจุดประสงค์อะไรหรอครับ ทำไมต้องทำแบบนั้นครับ?
- ภาพขาว-ดำเป็นการเล่าเรื่องแบบตามเวลาปกติ (หน้า-หลัง) ถ้าผมดูไม่ผิดเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันเดียวทั้งหมดใช่ไหมครับ ทั้งเหตุการณ์ที่วางแผน เหตุการณ์ที่คุยโทรศัพท์ จนถึงออกไปยังจุดเกิดเรื่องทั้งหมด
- พระเอกมีอาการความจำผิดปกติแบบนี้ตั้งแต่ภรรยาถูกข่มขืนใช่ไหมครับ ?
- พระเอกเล่าว่า ภรรยาของแซมมี่ลองต้องเวลาทุกๆ 15 นาทีดูว่าจะจำได้ไหมว่ามีฉีดอินซูลินให้แล้ว โดยใช้ชีวิตตัวเองเป็นเดิมพัน (ซึ่งเป็นความทรงจำที่ถูกเติมแต่ง) อยากทราบว่าลักษณะการตายของภรรยาเลนนี่ เป็นการลองใจเหมือนกันไหมครับ หรือหนังไม่ได้บอกไว้
ขอบคุณครับ