▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เที่ยวต่างประเทศ
เที่ยวยุโรป
อินเทอร์เน็ต
Pocket Wi-Fi Router
ปารีส
[CR] รีวิวเที่ยวยุโรป (ฝรั่งเศส, สเปน, ฟินแลนด์) เดินทางไปเองไปกับ Pocket Wifi (CR+SR)
จากสนามบินที่ปารีสเราก็บินตรงกันมาทางตอนใต้สุดกันเรยนะค่ะเป็นเมืองเล็กๆ ชื่อว่า PAU ค่ะ ขึ้นเครื่อง ชม กว่าๆ
มาดูบรรยากาศในเมืองนี้กันค่ะ
ตกเย็นส่วนใหญ่คนฝรั่งเศสจะดื่มไวน์กันตลอดเรย ของชอบเรยค่ะ^^ ภาพบรรยากาศในบ้านที่เรามาพักค่ะ ทริปนี้คือมาอาศัยเพื่อนอยู่ค่ะ ^__^
ต่อไปก็จะเป็นภาพที่เราไปเที่ยวชมปราสาทเก่าแก่ในเมือง PAU ค่ะ ชื่อว่า Chateau de Pau ซึ่งเป็นสถานที่ประสูติของ
พระเจ้า Henry ที่4 ของฝรั่งเศสค่ะ
ด้านข้างๆปราสาทก็จะเป็นแหล่งช็อปปิงของเมืองนี้ค่ะมาวันนี้เขาจัดงานคริสต์มาสพอดีเรย ^^
หลังจากนั้นก็มีโอกาสได้ไปเที่ยวทะเลทางตอนใต้ค่ะ ชื่อเมืองว่า Biarritz ขับรถกันไปเองนะค่ะ ประมาณชั่วโมงครึ่งก็ถึงค่ะ
ภาพนี้จะเป็นบรรยากาสช่วง summer ของเขานะค่ะเก็บมาฝากให้ดูค่ะ เขาก็จะมาอาบแดด เล่น Surfing กันค่ะข้างล่างก็มี Casino Gambling นะค่ะ แต่ตอนเราไปช่วงอากาศหนาวส่วนใหญ่เขาก็จะนั่งให้ร้านคาเฟ่ริมหาดกันค่ะ
เห็นเสาสูงๆสีขาวบนภูเขานั้นไหมค่ะเด่วเราจะเดินไปดูวิวบนนั้นกันค่ะ
ขึ้นมาเรียบร้อยแล้วค่ะ แอบเหนื่อยเบาๆ แต่ก็คุ้มค่ะได้เห็นวิวสวยๆ อากาศดีมากค่ะ
เดินลงมาเราจะเจอกับโรงแรมหนึ่งสวยมากเรยค่ะติดริมหาดเรย ขอบอกว่าราคาไม่เบาเรยค่ะ พวกไฮโซในยุโรปถ้ามาที่นี่เขาก็จะมาพักโรงแรมนี้กันค่ะ
ชื่อว่า Hotel De Palais เดินมาเรื่อยๆก็จะเป็นร้านค้าให้ช็อปปิง ร้านอาหาร ของที่ระลึก ของฝาก สวยๆเต็มไปหมดเรย
เดินเล่นชมวิวเรียบร้อย เริ่มหิวแร้วค่ะได้เวลาหาร้านไปนั่งทาน ส่วนใหญ่แถวนั้นก็จะมีคาเฟ่เยอะมากและก็ Bar&restaurant ค่ะ
ไปไหนเราก็จะสั่งไวน์มาดื่มตลอดเบย!! 555 เพื่อเสริมรสชาติของอาหารมากยิ่งขึ้นค่ะ ..
ที่นี่เราขอพูดถึงเรื่อง Pocket Wifi ก่อนนะค่ะ เพราะถือว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้ในทริปนี้เรย เพราะต้องใช้อินเทอร์เน็ตในการดู Google Map และอัพภาพเราเล่นเฟคบุคทั้งวัน อิอิ อยากแนะนำเพื่อนๆที่ไปยุโรปนะค่ะใช้ได้กับทุกประเทศในโซนยุโรปเรยค่ะ ตัวนี้ใช้งานดีค่ะ เน็ตเร็ว เป็น 4G Speed and Unlimited Internet นะค่ะ ชื่อว่า My-Webspot ตอนแรกเราก็ไม่รู้ว่าจะใช้เน็ตแบบไหนดี ถ้าเปิดโรมมิ่งไปก็ต้องอวกแน่ๆ เรยหาข้อมูลเกี่ยวกับ Pocket wifi ดูค่ะ มาเจอตัวนี้ก็โอเคค่ะ เช่ามาเครื่องเดียวแชร์กับเพื่อน 4 คนคุ้มมาก แต่ปกติตัวนี้จะแชร์ได้ถึง 10 เครื่องนะค่ะ ถ้าเพื่อนๆสนใจลองหาข้อมูลได้ที่เว็ปนี้เรยค่ะ http://my-webspot.com/ ลักษณะเครื่องก็เล็กกะทัดรัดดีค่ะใส่ในกระเป๋ากางเกงยีนส์ได้เรย ตอนได้มาก็จะเป็นแพคเกจแบบนี้เรยค่ะ เวลาส่งเครื่องกลับคืนก็แค่เอาไปหยอดลงตู้ไปรษณีย์ที่ไหนก็ได้ค่ะสะดวกมาก เขาจะมีซองจดหมายมาให้เราไว้เรียบร้อยค่ะก็แค่ใช้ซองนั้นใส่กลับคืน ตอนรับเครื่องเราก็ระบุได้เรยค่ะว่าจะรับที่สนามบิน โรงแรม อพาร์ทเม้นท์ หรือตาม Shop ใกล้กับที่อยู่เราค่ะ ราคาประมาณวันละ 300 บาทค่ะ
มาต่อกันเรยค่ะ หลังจากนั้นก็ไปเล่นสกีค่ะ ที่ Gourette ski เรามาอยู่บ้านเพื่อนที่ Ogeu les Bains นะค่ะ ใช้เวลาเดินทางไปที่โน้นประมาณ 40 นาทีค่ะ
หนาวมากค่ะ ขอตัวมาจิบเครื่องดื่มแก้หนาวแปปนะค่ะ !! จะมีร้านให้นั่งชมวิวอยู่ด้านบนค่ะ
วันถัดมาเราก็เตรียมตัวขับรถขึ้นเขากันค่ะ เมืองที่เราอยู่จะติดกับสเปนเรยค่ะขับรถผ่านเขาไปก็ถึงสเปนแล้วค่ะ
ระหว่างทางที่ขับขึ้นไปคือยิ่งสูงหิมะก็ยิ่งตกหนักค่ะ ถนนลื่นมากเราเรยไปต่อกันไม่ได้เพราะอันตรายมากค่ะ เรยหยุดรถแระลงไปรับอากาศหนาวๆแทน แอบเสียใจค่ะไม่ได้ เรยต้องเปลี่ยนเป็นวันอื่นแทนค่ะ
หลังจากนั้นเราก็นั่งรถไฟไปเยี่ยมน้องๆทางภาคกลางของเขาค่ะ นั่งรถไฟมาก็ทำงานไปด้วยได้ค่ะ เช็คอีเมล ส่งงาน สบายเรยค่ะ
น้องๆน่ารักไหมค่ะ โตขึ้นมาสวยแน่ๆเรย ...
ต่อไปเราก็จะกลับมาที่ปารีสกันอีกครั้งนะค่ะ ได้เวลาช็อปปิง วันนี้เราจะไปเดินดูวิวที่ถนน Champs-Elysees ช็องเซลีเซ กันค่ะเป็นย่านการค้าที่ประกอบด้วยโรงละคร คาเฟ่และร้านค้าหรูหรา สองข้างทางมีต้นเกาลัดที่ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงามปลูกเรียงราย ได้รับการขนามนามว่าเป็นถนนที่สวยที่สุดในโลก แถมยังมีค่าเช่าสูงถึง 1.5 ล้านดอลลาร์สสหรัฐต่อปีสำหรับพื้นที่ 93 ตารางเมตร สูงที่สุดในยุโรป
แวะคาเฟ่ อยากบอกว่า Hot Chocolate อร่อยมากค่ะ แนะนำให้ลองนะค่ะ
เดินไปสุดทางก็จะเจอชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ วิวสวยมากจิงๆค่ะ
วันต่อมาเราก็มาเดินที่ห้าง Galeries Lafayette เป็นห้างที่มีของแบรนด์เนมเยอะแยกมากมายให้สาวๆได้ช็อปกันค่ะ เขาจะมีหลายตึกใกล้ๆกันนะค่ะ แบ่งเป็นของผู้ชาย ผู้หญิง อื่นๆ ..
หลังจากนั้นเราก็เดินจาก Galeries lafayette ไป Eiffel Tower ไม่ไกลค่ะประมาณเกือบ20นาที ^^
รูปเยอะมากจริงๆค่ะ เอานี้เอามาบ้างส่วนค่ะ อิอิ วันที่เหลือเดียวสรุปที่เดียวเรยละกันนะค่ะ เราไปนั่งเรือชมวิวที่ท่าเรือ Port de la Bourdonnais ท่าเรือใกล้กับหอไอเฟล ล่องผ่านแม่น้ำแซนวิวสวยมากกๆๆ ประทับใจมากค่ะ แต่ลองเรือไปก็หนาวไปเพราะเราอยู่ข้างบนเป็น out door ค่ะ แต่ก็ทนได้เพื่อวิวสวยๆ ก่อนหน้านี้ก็ไปเดินที่ ซาเกร-เกอร์ บาซิลิก้า มาค่ะอยู่บนยอดเขา Montmartre ทิศเหนือของปารีส ขึ้นมาดูวิวเมืองปารีสค่ะ เที่ยวชมเมืองไปจนมาถึงก่อนวันสุดท้ายไป Musee du Louvre วันถัดไปก็เดินทางไปฟินแลนด์ต่อค่ะ
วิวบนยอดเขา
Musee du Louvre
บินต่อไปฟินแลนด์กันเรยจร้า
มาถึงแล้วที่หนาวมากค่ะติดลบ -20 ก็มีบางวัน !!
ระหว่างรอเพื่อนมารับ เขาบอกคนที่นี่ชอบดื่มเพราะว่าเป็นเมืองหนาวมาก แต่อยากบอกว่าประทับใจคนที่นี่มากค่ะ พอดีลงจากรถไฟแล้วต้องรอเพื่อนมารับเรยเดินไปมาแถวนั้นประมาณเกือบ20นาทีซึ่งหนาวมากๆ มีหลายคนมากเดินเข้ามาถามว่าจะไปไหนมีอะไรให้ช่วยไหมเพราะตอนนั้นก็ดึกแร้วด้วยอ่ะค่ะ คือเขาคงกลัวว่าเราจะยืนอยู่ข้างนอกไม่ได้แต่สุกพักหนึ่งเราก็หาร้านเข้ามานั่งพักข้างในก่อนเพราะอยู่ไม่ไหวจริงๆค่ะเกือบแข็งแร้ว 555
มาเล่น Ice Skating ต่อกลัวตกลงไปมาก555 เล่นบนทะเลสาบค่ะแต่มันหนาวมากแข็งจนเป็นน้ำแข็งหนากี่เซ็นจำไม่ได้แร้วอ่ะค่ะแต่เพื่อนบอกวางใจได้แน่นอนค่ะ ^__^
จบทริปแล้วค่ะ ^__^