[SR] จูงลูก จูงหลาน เที่ยวงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์ ที่ อพวช.

เนื่องจากวันที่ 18 สิงหาคม เป็นวันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ ปีนี้ที่ทาง พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ คลองห้า ได้จัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์ 2559 ขึ้นในวันที่ 18-20 สิงหาคม 2559 เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย หากใครที่อยู่ใกล้ หรือสนใจในกิจกรรมทางด้านวิทยาศาสต์ สามารถมาเที่ยวงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์ที่คลอง 5 นี้ได้ค่ะ หรือสำหรับคนที่อาศัยอยู่ต่างจังหวัด เค้าก็มีจัดตามภูมิภาคต่างๆ นะคะ

ภายในงานเหมาะมาก หากเสาร์ - อาทิตย์นี้ผู้ปกครองจะพาบุตร หลาน มาเที่ยวงาน นอกจากนิทรรศการหลักภายในตึกลูกเต๋าแล้ว เค้ายังมีกิจกรรมสำหรับเด็กได้ร่วมสนุก มีของรางวัลเล็กๆน้อยๆให้กับเด็กๆ แต่ที่สำคัญสอดแทรกความรู้ควบคู่กับความสนุกสนานด้วยค่ะ

กิจกรรมของปีนี้ได้นำแนวคิดเกี่ยวกับเรื่องสะเต็มศึกษา (STEM Education) มาใช้ในการจัดกิจกรรมในรูปแบบเล่น-เรียน-รู้ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ สนับสนุนกิจกรรม “ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้” โดยสอดแทรกความรู้ ด้านคณิตศาสตร์ เทคโนโลยี ด้านวิศวกรรม และ วิทยาศาสตร์ ให้เด็กๆทำให้ไม่รู้สึกเบื่อ กับวิชาต่างๆนี้

ภายในงานจะมีกิจกรรมร่วมสนุกมากมาย อาทิ สถานี Science Sport ตื่นเต้นไปกับกิจกรรม Boxing , สถานี Astronomy Zone พบกับแผนที่ดาว กระสวยอวกาศ แว่นตาสุริยะ , สถานีเปิดโลกสารสนเทศ สนุกกับกิจกรรมหมุนวนจนหาเจอ IT Genius โดมจอมพลัง ยุงร้ายปราบได้ด้วย IT นวัตกรรมไล่ยุง คอนเทนเนอร์ทรงพลัง , สถานีธรรมชาติมหัศจรรย์ มาร่วมกันค้นหาไข่ลายพราง บิงโกไข่ เมล็ดจิ๋วประโยชน์แจ๋ว สบู่รูปไข่ , สถานี Play and Learnเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมลูกข่างสตางค์และปลาว่ายน้ำ
(ต้องขอขอบคุณข้อมูลจาก http://www.nsm.or.th/index.php?option=com_k2&view=item&id=5630:open-house-3&Itemid=104 นะคะ)

วันนี้เลยเอาภาพกิจกรรมต่างๆของงานวันแรกมาฝากค่ะ เผื่อประกอบการตัดสินใจมาเที่ยวกันนะคะ ^_^

ชื่อสินค้า:   งานสัปดาห์วิทยาศาสตร์ 2559
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่