เจ้าหน้าที่บ.EXE ขู่จะใช้วิธีนอกกฎหมายกับลูกค้าที่ไปเรียกร้องให้จัดการเรื่องโปรแกรมช้วยเล่นแบบนี้ก็ได้หรอครับ?

ก่อนอื่นดูคลิปนี้กันก่อนนะครับ https://www.facebook.com/Migkhachin/videos/297810317244008/ ตั้งแต่นาทีที่สิบเป็นต้นไปมีบุคคลที่ดูคล้ายเจ้าหน้าที่บริษัท EXE (electronics extreme) ขู่บุคคลที่ถ่ายคลิปว่า
"เป็นเด็กอย่าหัดหัวหมอ ผมก็เคารพสิทธิแต่บางทีผมก็ไม่สนสิทธินะ ถ่ายใครก็ได้แต่ผมบอกเลยว่าบางทีผมก็ Outlaw นอกกฎหมายนะผมไม่สนสิทธิอยู่แล้ว" ผมขอขยายความความหายของ Outlaw ก่อนนะครับ ถ้าภาษาอังกฤษ Outlaw หมายถึง

1.a lawless person or habitual criminal, especially one who is a fugitive from the law.
บุคคลที่ไร้กฎหมาย หรือกระทำผิดกฎหมายอาญาโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่หนีคดี
2.a person, group, or thing excluded from the benefits and protection of the law.
บุคคลหรือกลุ่มบุคคลหรือสิ่งใดๆ ที่ปฎิเสธหรือไม่ยอมรับประโยชน์จากกฎหมายนั้นๆ

และภาษาไทยคำว่านอกกฎหมายตาม  พจนานุกรมไทยราชบัณฑิตยสถาน ระบุว่า

1.นอกกฎหมายว. ไม่ถูกกฎหมาย เช่น บุตรนอกกฎหมาย.

ง่ายๆก็คือเค้า"ขู่"นั้นเหละ แต่คงลืมไปว่านั้นก็ลูกค้าตัวเองนะนั้น และคงลืมอีกว่ามีคนถ่ายคลิปเก็บคำพูดตัวเองอยู่ เป็นผมเจองี้ผมไม่ยอมนะ
บุคคลในคลิปไม่ใช่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีอำนาจทางกฎหมาย น้องที่เอาป้ายไปชูก็ไม่ได้เขียนไปต่อว่าอะไรแบบหยาบคายหรือดูหมิ่นทางบริษัท
ป้ายที่เห็นชัดก็แค่ต้องการให้บริษัทจัดการเรื่องโปรแกรมช้วยเล่น ทางทีมงานรักษาความปลอดภัยก็น่าจะแค่เชิญตัวออกงาน ไม่มีสิทธิที่จะมาพูดจาข่มขู่
จะใช้วิธีนอกกฎหมายจัดการแบบนี้นะครับผมว่า แล้วเพื่อนๆคนอื่นคิดยังไงครับ ผมแถมอีกนิดไม่ว่าจะยังไงน้องเค้าก็มีสิทธิที่จะหัวหมอรู้สิทธิของตัวเองนะครับแต่เค้าก็รู้ด้วยว่าที่ทำลงไปคือจะโดนเรียกเค้าห้องรักษาความปลอดภัยทั้งที่ความจริงเค้าไม่จำเป็นต้องเข้าไปห้องนั้นก้ได้นะครับเพราพสิ่งที่เค้าทำไม่ได้ผิดกฎหมาย
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 88
สำหรับใครที่สงสัยว่า เซิฟนี้มีดีอย่างไร ผมจะลิสต์ออกมาเป็นข้อ ๆ ให้ดูนะครับ

1. Revo Classic = การเอาแพช Prerenewal + Renewal จนเละเทะ แมพไม่ตรง มอนไม่ตรง หาฐานข้อมูลอ้างอิงไม่ได้
2. เนื่องจากเป็นการยำแพช ตัวละครเราจึงเป็น Renewal แต่เปิดแค่คลาส 2-1 และของถึงแค่ Ep4.0 ทั้งที่ Renewal ระบบถูกออกแบบไว้สำหรับคลาส 3 แต่ !! มอนเตอร์ที่เราไปสู้ด้วยนั้นเป็นแบบผสม Renewal+Prerenew คือ เลือดเยอะแบบ Pre แต่ตีแรงสกิลโหดเหมือน Renew นั้นเอง
3. หลอด EXP ที่ถูกปรับจากมาตรฐานทั่วโลกไปกว่า 2 เท่า(Base2.2เท่า/Job8.7เท่า) ปกติเวล 98-->99 ต้องใช้ 99M Exp เซิฟนี้ใช้ 250M Exp
4. ปรับอัตราการดรอป Item จาก Monster ลงเกือบ 50% สำหรับ Item บางชนิด (ขยะราคาสูงโดนเกือบหมด)
5. บอทเดินเกลื่อน เต็มทุกแมพที่มีของ [] Card หรือ Rare ตก บอทบางตัวโดน Report ไปตั้งแต่วันแรก ๆ จนวันนี้กลับไปแมพเดิมก็ยังอยู่ เพิ่มเติมคือเปลี่ยนอาชีพแล้ว !!
6. มีไอเทมเทพ ๆ มากมายให้เลือกช้อปและอัพเดททุกอาทิตย์ จนของในเกมไร้ค่า
7. มียาปั้ม ทั้ง White และ Blue ในแคช ทำให้สาย Spam SKill อย่าง Hunter และ Knight เป็นเสือติดปีก ส่วนอาชีพ Auto Atk ก็ง่อยไปนะจ๊ะ [Update แพช18/08/2559 นำไอเทมปั้มทั้งหมดออกจากแคชช้อปแล้ว แต่ประกาสล่วงหน้าทำให้เกิดการกักตุนมหาศาล (ปั่นยอดเติม)]
8. เขาว่ากันว่ามีเส้นสายมากมาย อันนี้ก็ไม่แน่ใจ แต่อะไรที่ดูไม่น่าจะเป็นไปได้ก็เกิดกับเซิฟนี้มาหมดแล้ว
9. แก้ไข ดาต้า พื้นเทา แก้Sprite ฯลฯ ทีมงานออกมาบอกว่าไม่ผิด แต่เขียนในกฎไว้ว่าอาจโดนแบน ? กิลใหญ่ ๆ ใช้ไม่เห็นโดนอะไรตั้งแต่เซิฟเปิด ?
10. ผู้บริหารและทีมงาน มีวิสัยทัศน์ และความเป็นมืออาชีพ สูงมากกก(ประชด) ไม่มีเบอร์ติดต่อ ไร้คอลเซ็นเตอร์ ไม่มีบอร์ดของตัวเอง ปกปิดเรื่องแย่ ๆ ฯลฯ พิมพ์ไม่หมดจริง ๆ

อยากให้คนได้รับรู้ความจริงกันเยอะ ๆ ดันสิรอะไร

--------------------------------------------------------------------------------------------------
Update !! นี่คือวิธีการของ บริษัท เมื่อมีคนเอากระทู้นี้ไปแปะใน FB Official

หลังจากกระทู้นี้ตั้งได้ไม่นาน ก็มีคนเอากระทู้นี้ไปแปะใน FB official ของ ROEXE เพียงไม่ถึง 2 นาทีก็ถูกลบอย่างรวดเร็ว

ต่อมา มี User ท่านหนึ่งก็ได้เอาไปแปะใหม่ ดังนี้

หลังจาก ยอดไลค์ขึ้นไปถึง 1000+ เม้นนี้ก็หายไป ภายหลังจึงทราบว่า

และนี้คือสิ่งที่เขาแสดงความเห็นไว้ในบอร์ด prt


เรื่องปกปิด ปิดบัง ซ่อนเร้น เก่งจัง ถ้าแบนบอทไว ๆ เหมือนลบคอมเม้นบ้างคงจะดี

๊------------------------------
๊Update  เรื่องบอร์ด prt
- บอร์ด prt บอร์ดที่เข้าบอกว่าไม่ได้เป็น official ของ EXE เป็นบอร์ดผู้เล่นเพื่อผู้เล่น (แต่ EXE จ่ายค่าใช้จ่ายให้และมีlink โดยตรงมาเว็บหลักของ EXE และหน้า Client ????)
- บอร์ดที่ปกปิดความดำมืดของ EXE เอาไว้  มีทั้งเรื่องการแอบปรับเซิฟ ลดอัตราดรอป ขยายหลอดEXP ฯลฯ เหมือนซุกขยะไว้ใต้พรม เพราะมีหมวดหนึ่งที่จะสามารถเข้าไปอ่านได้เฉพาะสมาชิกบอร์ดเท่านั้น ซึ่งปัจจุบันปิดรับสมัครสมาชิกไปแล้ว ทำให้คนที่รับรู้ข่าวสาร ข้อมูลต่าง ๆ มีเพียงกลุ่มเล็ก ๆ เท่านั้น
- บอร์ดที่ หากคุณโพสอะไร เขามีสิทธิที่จะ ล๊อค หรือลบกระทู้ไปอย่างรวดเร็ว โดยไม่จำเป็นต้องชี้แจ้งเหตุผล ?? โดยอ้างว่าผิดกฎ ?? แต่กฎเขียนเอาไว้แบบนี้

หมายความว่าอยากทำอะไรก็ทำ ? ไม่ต้องชี้แจงใด ๆ เพราะกฎเขียนเปิดไว้กว้างมาก ๆ ?
ความคิดเห็นที่ 151

https://www.youtube.com/watch?v=uNT0TCV4zkoปล. แอบปรับอัตราดอปก็ทีนึงแล้วเน้อ
ความคิดเห็นที่ 102
Winner ดูดีขึ้นทันตาเลยเมื่อมี EXE มาเปรียบเทียบ
ความคิดเห็นที่ 62
ตอนแรกก็หวังว่าบริษัทมันจะพัฒนา แต่พอเห็นสันดอนพนักงาน out law แล้ว ไม่มีทางพัฒนาแน่นอน เพื่อนผมเลิกไปเยอะละ   ใครเลิกเร็วยังพอขายของทิ้งได้ตังคืนมา ใครเลิกช้าซวยครับ

แนะนำรีบเลิกกันเถอะครับ ผมไม่เติมตังแล้ว กำลังขายตัวทิ้งอยู่

"เกมระดับตำนาน ทีมงานระดับตำบล"
ความคิดเห็นที่ 244
กองกำลังสาวไส้ EXE ขอรายงานสถานการณ์ล่าสุดฮะ...วันนี้บันเทิ้งบันเทิงสรุปสั้นๆ ไอดีบอทที่บอกว่าได้แบนไปนั้น แท้จริงไม่ได้โดนแบน เพราะตอนลอง Login ยังขึ้นว่ากรอก Password ผิดอยู่ ซึ่งไอดีไหนที่ถูกแบนจริง ต่อให้กรอก Password ผิดก็จะขึ้นระยะเวลาที่โดนแบนตามรูปข้างล่าง เหตุผลที่เป็นแบบนี้คืออะไรกันแน่? ทีมงานจะ OutLaw จนลบกระทู้นี้ไปหรือไม่? รอลุ้นกัน ฮี่ฮี่กองกำลังสาวไส้ EXE ขอรายงานสถานการณ์ล่าสุด!!!!!!! 17/08/59 10.13น.

ล่าสุดทีมงานได้ออกมาชี้แจงดังนี้โอเค เหมือนจะดีแล้วแต่...เมื่อย้อนกลับไปดูกฎกติกาเกี่ยวกับการเล่นเกม Ragnarok Online ในหัวข้อ "กฎ กติกาเพิ่มเติมภายในเกมส์ Ragnarok Online" จะพบว่าไม่มีการรับเรื่องปลดแบนไม่ว่ากรณีใด ๆ ก็ตาม...โอ้ว ทีมงานคุณภาพช่างมากล้น GM จะออกมาแถ-ลงอย่างไรต่อไป มารอลุ้นกันต่อ อิอิ

กองกำลังสาวไส้ EXE ขอรายงานสถานการณ์ล่าสุด!!!!!!! 17/08/59 16.54 น.

เอามาจากห้องแห่งความลับในบอร์ด prt 1 ใน GM หรือเฮียหนวดได้ออกมาอธิบาย สรุปไอดีที่โผล่ในรายชื่อที่โดนแบน บางส่วนเป็นไอดีที่ขายเงิน m รับปั้นตัวละคร ตะ...ตะ...แต่...มาตรฐานอยู่ตรงไหนนนน??? มาพูดถึงตำแหน่ง GM จริงๆ ก็ไม่ได้มีอำนาจในการทำงานขนาดนั้นหรอก ผมพอเข้าใจ เพราะสุดท้ายเบื้องบนก็เป็นคนกำหนดนโยบาย?? แต่ทำงานเป็นหนังหน้าไฟให้บริษัทแบบนี้ คิดดีแล้วเหรอสหายยย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่