เพื่อนสนิทเข้าใจผิดคิดว่าเราเเอบชอบเค้าเราควรทำไง

ผมมีเพื่อนสนิทเป็น ผญ อยุคนหนึ่งเราชอบไปไหนมาไหนด้วยกัน จนหลายคนเเซวอ่ะว่าเราเป็นเเฟนกัน
จนวันหนึ่งผมรู้สึกว่าเค้าพยายามห่างจากผมเเต่ผมก็คิดเเค่ว่าเราสองคนเข้าชมรมก็ได้เจอเพื่อนใหม่ ได้เจอสังคมใหม่ๆ เลยทำให้ความสนิทเราลดลงเเต่เราก็ยังสนิทกันอยู่น่ะ เเต่เเค่ไม่สนิทเหมือนเมือก่อนอ่ะ
จนวันนี้เพื่อนผมโพสลงเฟสบ็คทำนองว่าไม่อยากเอา
เพื่อนเป็นเเฟน เเต่ผมก็ไม่ได้คิดอะไรน่ะ เเต่ผมดันไปเห็นคอมเม้น ผมเลยเข้าไปอ่านเลยทำให้ผมรู้ว่าเพื่อนผมคิดว่าเราเเอบชอบ ผมเลยทักเเชทบอกเค้าเราไม่เคยคิดกะเเกเกินเพื่อนเลยน่ะ เเล้วเพื่อนผมมันตอบกลับมาว่า อะไรของเเกว่ะ เพื่อนฉันมีเเกคนเดียว
หรอ เเล้วผมก็ตอบกับว่า ก็ในคอมเม้นมันตรงกะเราทั้งนั้นเลยน่ะ เเต่เพื่อนผมก็ยังยีนยันคำเดิมว่าที่โพสไม่ได้หมายถึงผม  ผมไม่รู้จะทำไงดีผมเลยไปปรึกษาเพื่อนอีกคน เเล้วเพื่อนผมอีกคนบอกให้ผมไปคุยกะเพื่อนสนิทตรงๆเลยจะได้เข้าใจ  เเต่ผมคิดว่าพูดไปก็เท่านั้นเหละเพราะผมรู้นิสัยเพื่อนผมดี คือเเบบว่าเพื่อนผมจะเป็นคนที่ชอบชวนทะเละ ชอบหาเรื่องชอบหาข้ออ้าง เเละชอบคิดไปเองด้วย ขนาดคุยในเเชทยังอ้างอ่ะ ถ้าเกิดถามตรงๆก็ทะเลาะกันอีกเหละ เเละเพื่อนผมเป็นคนประเภทผีเข้าผีออก
เดียวดีเดียวร้าย บางครั้งผมรู้สึกว่าเพื่อนผมพยายามถอยห่างออกจากผม เเต่บางครั้งเค้าก็กลับมาสนิทเหมือนเดิม วันนี้ผมก็เจอเพื่อนผมน่ะก็เห็นเค้าทำตัวปกติ เเต่เรื่องนี้ผมก็มีส่วนผิดน่ะ ที่ทำให้เพื่อนคิดไปเองอ่ะ  ผมควรทำไงดีครับ จะพูดตรงๆก็กลัวเค้าจะอ้างนู้นอ้างนี้ เเละก็ทะเละกันอีก จะปล่อยไว้เเบบนี้ก็คงไม่ได้...  จะทำไงดีๆๆๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่