ทรูเคเบิ้ล อินเตอร์เน็ต 30 MB หลุดบ่อย ตลอดเวลาที่เร่นเกม

กระทู้คำถาม
คือ เมื่อ กลางเดือน กรกฎาคม 2016 ผมได้เปลี่ยนเน็ต จาก ADSL 10 MB เป็น ทรู fiber 30 MB
กะคิดว่าดี น่าจะช่วยให้เร่นเกมได้ดีขึ้น แต่ ADSL ที่ใช้กะม่ะได้มีปัญหานะ ออนเกมส์ 10 ชั่วโมง ม่ะมีหลุดเรยคั๊บ
แต่เพราะเห็นสปีดมันเยอะกว่าเรยเปลี่ยน พอเปลี่ยนปั๊บ ผมกะเข้าเร่นเกมส์ที่เคยเล่น แต่แร้ว เน็ตกะหลุดๆ

ทีเน้ จากการเร่นเกมส์กะเปลี่ยนมาเป็นนั่งจับเวลาที่เน็ตหลุด

คั๊บ เน็ตผมหลุดทุก 5 - 45 นาที ด้วยความที่เกรงใจทรู ไม่โทร ไม่อาราย เพราะอยากให้แน่ใจว่ามันเป็นปัญหาจริงๆ
พอผมแน่ใจแร้ว จึงโทรไป คอลเซนเตอร์ ทรู คอลเซนเตอร์ กะบอกจะเปลี่ยนช่องสัญญาณให้ผมคั๊บ ผมกะเคร
ผมกะลองเร่น
สรุป แก้ปัญหาม่ะได้ แต่เปลี่ยนจากหลุด 5 - 45 นาที เป็น 30 - 50 นาที แทนคั๊บ พอครบนาที เน็ตจะหลุด
จนเพื่อนในเกมส์ แซวว่า เน็ตหลุด หรือ เงินหมด (เค้าแซวประมาณว่า ผมเร่นเน็ตร้านที่ต้องเติมเหรียญน่ะคั๊บ) ก็นะ

โทรไปรอบ 2 เค้าส่งช่างมาดูคั๊บ แต่ด้วยตัวผมว่างแค่ เสาร์ อาทิตย์ กะน่านแหละคั๊บ ผมต้องรอเป็นอาทิตย์
พอถึงวันเสาร์ ช่างกะมา นั่งเร่นเน็ตกะผมที่บ้านคั๊บ ช่างกะเทสสัญญาณ ที่ผมเร่นเกมส์ พอมันหลุดต่อหน้าช่างแบบที่ผมแจ้ง
เค้ากะแย้งว่า แต่ในที่เค้าเทสน่ะ สัญญาณมานะ ปกติ ถ้าหลุดเกมมือถือ(บอท)ที่ใช้ ไวไฟ กะต้องหลุดด้วยสิ

ผมกะได้แต่เฉย ม่ะรู้ว่าจะทำไง เพราะช่างเค้าบอกแบบน้าน ผมกะม่ะรู้เรื่องอาราย ทั้งที่ผมอ่านในเน็ตหลายเว็บบอกไว้ว่ามันชอบหลุด
บางเว็บช่างเค้าเปลี่ยนเราเตอร์ให้ จึงขอเปลี่ยนบ้าง ช่างกะม่ะเปลี่ยนนะ บอกว่า ให้ IT เทสสัญญาณ แก้ใขตัวระบบให้

แร้วจะเข้ามาอีกเสาร์หน้า เพราะวันอื่นผมม่ะอยู่ ผิดที่ผม ที่ม่ะอยู่บ้านเองเนอะ
ให้ผมเปิดเราเตอร์ไว้ตลอด ผมกะทำตามนะคั๊บ แต่ผมใช้เน็ตม่ะได้ ผมต้องรอ
ถามว่า ทำไมม่ะลดการจ่ายเงินบ้างคั๊บ ทีเงินเก็บตรงตลอด ม่ะมีหลุด 555++

แร้ววันเน้ วันแม่ วันหยุด ผมกะจะเก็บเวลเกมส์ให้เต็มที่ คั๊บ สรุป หลุดจนผมม่ะได้เร่น หลุดเฉพาะเกมส์นะคั๊บ
ทีเน้ จากเกมส์คอมลามมาที่ เกมส์มือถือ WIFI ตอนผมวอกิลล์ด้วย หลุดไป 2 รอบ แบบว่าสุดๆ เชี่ยมาก ปกติ WIFI นานๆ หลุดที แต่มันกะม่ะควรชิมิ
อย่างอื่นม่ะหลุด แปลกม่ะ จะบอกว่า เป็นที่เซิฟเกม แต่เกมก็เกมเดิมที่เร่นด้วย ADSL 10 MB คั๊บ ม่ะเคยหลุด จะบอกเป็นที่เซิฟม่ะได้คั๊บ

สุดท้าย ใครที่จะเปลี่ยนมาใช้ ทรู Fiber 30 MB คิดให้ดีก่อนนะคั๊บ ผมกะม่ะรู้จะหาทางออกยังไง
เรยมาระบายที่นี่แหละคั๊บ ปกติ ม่ะค่อยมานั่งพิมอาราย เพราะจะเร่นเกมส์ แต่เกมเร่นม่ะได้ เรยมานั่งระบายคั๊บ

ขอบคุณพื้นที่เน้ ที่ให้ระบาย ใครมีคำแนะนำ กะสามารถแนะนำได้คั๊บ ผมม่ะมีความคิดว่าจะเอายังไงต่อเรย ^^
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่