[CR] ที่หลับที่นอน บนถนน Orchard Singapore : ราคาไม่หรู แต่ดูแพง


ถ้าเทียบถนน Orchard ของสิงคโปร์ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาละลายทรัพย์ ก็คงคล้ายๆ กับถนนเส้นกลางเมืองมีห้างสรรพสินค้ารายรอบสองฝั่งถนนอย่างสยาม ราชดำริ ชิดลม ห้างหรูๆใจกลางเมือง ที่พักแถวนี้ก็เช่นกัน 4-5 ดาว ราคาคืนละ 5,000 บาทขึ้นไปทั้งนั้น ไม่ต่างอะไรกับโรงแรมใจกลางเมืองอย่างเซ็นทาราแกรนด์ เอราวัณ คอนติเนนตัล เลย วันนี้ขอรีวิวที่หลับที่นอนบนถนน Orchard ใจกลางเมือง ใกล้สถานีรถไฟฟ้า แต่ราคาไม่แพง มีทั้ง 3 ดาว (โรงแรมน้อง) และ 4 ดาว (โรงแรมพี่) แต่ละที่มีเอกลักษณ์ต่างกัน มีโอกาสไปใช้บริการแล้ว โรงแรมละคืน เพราะโรงแรมอยู่ติดกัน ไม่ลำบากเรื่องลากกระเป๋า

:::   Hotel Grand Central @ Orchard   :::

Hotel Grand Central โรงแรมพี่ 4 ดาว เดิมเป็นโรงแรมเก่า เปิดตั้งแต่ปี 1968 และปิดปรับปรุงใหม่ทั้งโรงแรมเมื่อปี 2012 โดยทุบตึกเก่าทิ้งทั้งหมดแล้วสร้างใหม่ ใช้เวลาก่อสร้างเกือบ 4 ปี เพิ่ง reopen ไปเมื่อเดือนตุลาคม 2015 เป็นโรงแรมในกลุ่ม Hotel grand international ซึ่งมีสาขาอยู่ในหลายประเทศ เช่น ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ จีน มาเลเซีย และที่สิงคโปร์คือโรงแรมน้องใหม่ของกลุ่ม


ทำเลที่ตั้ง : ตั้งอยู่หัวถนน Orchard ติดกับโรงแรม Concorde ทำเลทองอยู่กึ่งกลางระหว่างสถานีรถไฟฟ้า Dhoby Ghaut (เพียง 5 นาที) และสถานี Somerset ใกล้แหล่ง shopping ชื่อดัง (เพียง 2 นาที) เช่น Centrepoint, Orchard Central, 313@Somerset, Orchard Gateway และ Plaza Singapura แม้จะไม่ติดถนนอย่างโรงแรม Concorde แต่ทำเลและราคาถือว่ายอดเยี่ยมทีเดียว  


นึกหวั่นใจอยู่หลายครั้งกว่าจะตัดสินใจเลือกโรงแรมนี้ เพราะรีวิวเกือบทุกเว็บให้น้ำหนักไปที่ความเก่าของโรงแรม การบริการของพนักงานรวมถึงอาหารเช้าที่ธรรมดา แต่ก็ใจชื้นขึ้นมาอีกนิดเมื่อ agent ที่เป็นตัวแทนขายของโรงแรมโดยตรงบอกว่านั่นเป็นรีวิวเก่า อยากให้ลองไปสัมผัสด้วยตนเอง เพราะโรงแรมนี้ปรับปรุงใหม่ทั้งหมด และเปิดใหม่จริงๆยังไม่ถึงปีด้วยซ้ำ เอาไงลองก็ลอง ถือว่าได้นอนโรงแรมใจกลางสิงคโปร์



ประตูทางเข้าโรงแรม ด้วยทำเลและเป็นการปรับปรุงใหม่จากของเดิม ประตูทางเข้าเลยไม่ใหญ่มาก ออกจะเล็กไปด้วยซ้ำ


Counter Check-in ขนาดกะทัดรัด



ที่นั่งพักห้องโถงรอ check-in ถือว่าเล็กมาก ถ้าวันไหนแขกเยอะคงได้ยืนแน่นอน




ห้องพัก ห้องที่เรามานอนคืนนี้เป็น Executive Room ลืมบอกไปว่าที่นี่มีห้อง 3 ประเภทคือ ห้อง Deluxe Room มีทั้งเตียงใหญ่ เตียงคู่ และห้อง 3 เตียง รวม 198 ห้อง อยู่ชั้น 3-8 และห้อง Executive Room ขนาดห้องเท่ากัน แต่ต่างกับห้อง Deluxe ที่จะอยู่ชั้นที่สูงกว่า (ชั้น 9 และ 10) ใกล้สระว่ายน้ำมากกว่า มีรูปภาพบนหัวนอน wifi ไม่อั้น มีเพียง 63 ห้อง และสุดท้ายคือห้อง junior suite ซึ่งทั้งโรงแรมมีอยู่ห้องเดียว



เลือกห้องเตียงใหญ่เพราะเป็นคนขี้กลัวผี (ผ้าห่ม) และยังสงสัยอยู่ว่าห้อง Deluxe กับ Executive ต่างกันแค่ชั้น แต่ทำไมราคาต่างกันลับ




มีโต๊ะทำงาน สำหรับนักธุรกิจที่มาทำงานด้วย


ห้องน้ำเกือบหวิว ถ้ามากับแฟนอาจจะดูธรรมดาไป (สำหรับสร้างความโรแมนติก) แต่ถ้ามากับเพื่อนนี่ทำใจเลย ดีว่ากระจกทึบไปบางส่วนบ้างแล้ว




มาดูห้องเพื่อนกันบ้างดีกว่า เพื่อนเลือก executive 2 เตียง เตียงพอดีตัวเลย สำรวจห้องแล้วรู้สึกเหมือนห้องในโรงแรมส่วนใหญ่จะไม่ใหญ่มาก ออกแคบไปด้วยซ้ำ (ส่วนตัวเป็นคนชอบห้องกว้างๆ เพราะเป็นคนตัวใหญ่) หรือเพราะพื้นที่ของสิงคโปร์มีจำกัด ทุกตารางนิ้วต้องคุ้มค่า


ทีวีที่สิงคโปร์นี่เป็นที่โปรดปรานมาก เชื่อมต่อ wifi ได้เลย มาต่างประเทศไม่ต้องกลัวไม่มีทีวีไทยดู รีโมทเป็นแป้นพิมพ์ได้เลย เบื่อดูทีวีจะเล่น facebook on tv ก็ได้ ชอบมาก เพลินเลยทีเดียว เน็ตที่นี่เร็วมาก



เตารีดกับโต๊ะรีดผ้า หาไม่ค่อยได้ในโรงแรมทั่วไป ที่นี่ถือว่าโอเคเลยล่ะ ชอบมาก ประทับใจ ไม่ต้องกลัวผ้ายับ อาจเป็นเพราะสิงคโปร์เป็นเมืองที่เป็นจุดนัดพบของนักธุรกิจการพิถีพิถันเรื่องเล็กๆ แต่สำคัญถือว่าโรงแรมนี้ทำได้ดี ไม่มองข้าม


พาไปดูบรรยากาศในโรงแรม ที่นี่มีห้องสำหรับคุยงาน (Business room) ด้วย เหมาะกับการเป็นเมืองแห่งธุรกิจมาก


Gym room fitness ขนาดกะทัดรัด ไม่ค่อยเห็นคนมาเล่นเท่าไหร่


ห้องอาหารเช้า Sojourn Cafe อยู่ชั้น 2 ของโรงแรม


อาหารเช้าที่นี่มีให้เลือกน้อย (ถือว่าน้อยมากในความเห็นส่วนตัว) อาหารก็เน้นไปทางจีน อินเดีย นานาชาติมีนิดหน่อย วันนี้เราตักเท่าที่พอทานได้ อันไหนไม่เคยทานหน้าตาแปลกๆ เราไม่กล้าชิม อีกอย่างแขกเยอะโดยเฉพาะพี่น้องชาวจีน เราเลยต้องรีบทำเวลา อาหารเช้าวันธรรมดา เปิด 07.00-10.00 น. เสาร์-อาทิตย์ เปิด 07.00 - 10.30 น.


Executive Lounge สำหรับคนที่ไม่อยากออกไปหาอะไรทานข้างนอกตอนเย็น จะใช้บริการเครื่องดื่มร้อนเย็น หรืออาหารท้องถิ่นโดยเชฟก็ได้ ห้องอาหารอยู่ติดกับห้องอาหารเช้าเลย แต่คนละฝั่ง เปิด 18.00 - 20.00 น.





Swimming Pool สระว่ายน้ำที่นี่อยู่บนชั้นดาดฟ้า (ชั้น 11) ของโรงแรม กว้าง 10 เมตร มีสระแยก 2 สระ เป็นสระเด็กและสระผู้ใหญ่ เท่าที่สังเกตมาว่ายน้ำตอนเช้าและตอนเย็น แขกไม่ค่อยมาเล่นน้ำเท่าไร สงสัยมัวไป shopping กันเพราะที่นี่ใกล้แหล่งละลายทรัพย์มาก เดิน 2-5 นาทีก็ถึงแล้ว



นี่มาเที่ยวหรือมารีวิวโรงแรมกันแน่ ข้อมูลโรงแรมแน่นขนาดนี้ 555 จัดไป 1 คืนกับโรงแรมพี่ Hotel grand central หลังทานข้าวเช้าเสร็จแล้ว ก็ check out เดินเอากระเป๋าไปฝากไว้ที่โรงแรมน้องต่อ ก่อนกลับมาพักตอนบ่ายๆ ขอตัวไปเที่ยวก่อนแล้วกัน
ชื่อสินค้า:   Hotel Grand Central - Singapore
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่