Nissan Pulsar ขึ้นไฟรูปกุญแจ ขณะขับขี่ มันคืออะไรครับ

ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิด เพราะเราเจอมาก่อนหน้านั้นเมื่อศุกร์ที่แล้ว
เป็นไฟรูปกุญแจส้มๆขึ้นค้าง ดูคู่มือแล้ว แจ้งให้รีบนำรถเข้าศูนย์

วันถัดมา เราจึงรีบนำรถเข้าศูนย์ที่ตลาดไททันที แค่รับรถ จนท.ก็ฟันธงให้แล้วว่า สงสัยแบตรีโมดจะหมด (คู่มือบอกแบตใกล้หมดจะขึ้นไฟเขียวกระพริบๆ)
เราจึงแจ้งไปว่าคู่มือไม่ได้บอกว่าแบตรีโมตจะหมด

หลังจากที่ช่างนำรถไปตรวจสอบ ก็โทรมาบอกว่าแบตรีโมทน่าจะใกล้หมดครับ เพราะไฟมันเตือนเรื่องแบตรีโมท...จะบอกว่าเริ่มหงุดหงิดแล้ว เพราะเราอ่านคู่มือก่อน เช็คก่อนที่จะเอาเข้าศูนย์ เราเลยบอกว่าเช็คให้ดี คู่มือไม่ได้บอกแบบนี้ เราอ่านทั้งในเล่ม และที่โหลดจากเน็ต บอกเหมือนกันว่า ให้รีบเอาเข้าศูนย์บริการ ไม่ได้บอกว่าให้เปลี่ยนถ่าน
ช่างเลยบอกจะเช็คให้อีกรอบ

หลังจากนั้นไม่นาน โทรมาบอกว่ารับรถได้เลย ซึ่งเราก็ย้ำอีกว่า เช็คดีแล้วนะว่าเป็นอะไร ช่างบอก รีเซ็ตระบบให้แล้วครับ...สรุปคือไม่รู้ว่าอะไรเสีย เลยรีเซ็ทสินะ

เราก็ไปรับรถ แล้วย้ำว่าอยากให้ตรวจสอบให้ดี เพราะรถคันนี้แฟนเราใช้ขับไปกลับต่างจังหวัด ระยะทางไป-กลับ


สุดท้ายรับรถมาขับไปได้อีก 3 วัน ไฟขึ้นแบบเดิมอีกแล้ว สุดจะเซ็งครับ

ใครเคยเจอ ใครเคยเป็น แก้ยังไง ช่วยแนะนำทีครับ ไม่อยากเอารถไปให้ช่างซ่อมแบบสุ่มๆ เดาๆ อีกแล้วครับ


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่