แบบนี้เขาสนใจเรารึเปล่าคะ ?

คือเรื่องมันมีอยู่ว่า . . .
เราเห็นเฟสเขามานานแล้ว แต่เราไม่เคยแอดเขาไปเลย จนกระทั่งวันนึงก่อนที่เราจะมากทม. อะไรดลใจให้กดแอดเฟสพี่เขาไปก็ไม่รู้ ( เขาเป็นพี่ในคณะค่ะ ) ทีนี้พอเรามาถึงกทม. เราชอบไปนั่งห้องสมุดและชอบนั่งที่ชั้นสามของห้องสมุด เพราะมันเงียบ มันเหมาะกับการอ่านหนังสือมาก แล้วทีนี้นั่งไปซักพัก ก็มีเสียงลิฟท์ดัง เราก็เงยหน้าขึ้นไปเจอผช. คนนึง ซึ่งเรารู้สึกคุ้นหน้ามากว่าเป็นพี่คนนั้น แต่ยังไม่มั่นใจว่าใช่เขามั้ย? ทีนี้พอเราไปเซนต์ชื่อเข้าดูหนัง ( ในห้องสมุดมีที่ให้ดูหนังค่ะ ) ปรากฏว่าเป็นเขาจริงๆ เพราะเป็นชื่อเดียวกับเฟสค่ะ ทีนี้พอไปนั่งดูหนังแปปนึงมคือนั่งตรงข้ามกันเลยค่ะ แล้วทีนี้แชมเฟสเราเด้ง เพราะเพื่อนพี่เขาทักมาว่า " เออ ดูหนังอยู่ใช่มั้ย? " เราก็แบบเหย ทำไมต้องส่งให้ดูแต่ตอนนั้นเราก็แบบเออ ยิ้ม มันไม่มีอะไรหรอก ( แต่ตอนนั้นคือรู้สึกถูกชะตากับพี่เขามาก ) แล้วพี่เขาก็เอาโทรศัพท์ขึ้นมาดู แล้วเขาก็ยิ้มแบบกว้างๆ เลยอ่ะ คือเวลาดูหนังไม่เป็นอันดูหนังเลยค่ะ 5555 หลังจากนั้นทุกวัน เราก็เจอเขาทุกวัน เช่นแบบ ขึ้นรถกลับบ้านคันเดียวกัน แล้วเขาก็มองมาตลอด เป็นต้น เราเลยลองเช็คอินที่คณะ เราก็จะเจอพี่เขาที่คณะ แล้วคือเราอ่ะอยู่ 2 ชมรม ( ชมรม ก กับ ชมรม ข ละกันเนอะ ) คือมีวันนึงเราลองเช็คอินแบเออมา ชมรม ก ทุกวันเลยเงี้ยะ แต่คือวันนั้นเราเจ็บขา เราเลยไปชมรม ข แทน ปรากฏว่าเพื่อนสนิทโทรมาบอกว่า " เออ  พี่เขามาที่ชมรม ก ว่ะ เขาเข้ามาถามเพื่อนเขาประมาณว่า ... อยู่มั้ย? แล้วเพื่อนเขาตอบว่า ไม่อยู่ ซึ่งวันนั้นเป็นวันที่เราไปอีกชมรมนึงพอดี " แต่เราอาจจะมโนไปเองว่าเป็นเรา 555555คือเพื่อนมันอ่านปากและฟังเสียงเขาเอาอ่ะ ทีนี้ เราก็แบบเฟลที่ไม่ได้เจอ แต่!! ตอนเย็นตอนที่เรากำลังจะกลับไปหาเพื่อนที่ชมรม ก พี่เขากลับมาที่ชมรม ข แต่คือตอนนั้นเรนั่งอยู่บนรถมหาลัยแล้วอ่ะ เราแบบอึ้ง ช็อค ทำไมต้องสวนกันทุกครั้ง แต่ไม่เคยมีโอกาสคุยเลย . ..
แล้วคือมันมีเรื่องบังเอิญอีกคือ เราบังเอิญเรียนภาษากับติวเตอร์คนนึง ( พี่บัณฑิตของคณะ ) ซึ่งสอนเขาเหมือนกัน เราแบบตกใจมาก บังเอิญอีกแล้ว คือวันถัดจากวันที่ไปชมรม ข เราก็ไปเรียน แล้วทีนี้อยู่ๆ พี่ติวเตอร์ ก็ถามว่า " เออ รู้จักพี่เอมั้ย ? ( นามสมตินะ ) " เราก็แบบสะดุ้ง ใจนี่เต้นรัวเลยค่ะพี่น้อง เราก็เลยแบบ " อ่อ รู้จักค่ะ เห็นในเฟส " เขาก็เลยเริ่มเล่าว่า  " เมื่อวานพี่เขามากับเพื่อนแล้วพี่ติวเตอร์ได้ยินเพื่อนเขาถามเขาว่า ' น้อง .. . (ชื่อเรา ) เขาคิดว่ามีคนคุยแล้วรึเปล่า? ' เราก็แบ เหย พูดถึงเราด้วย เขิน แต่เรื่องทั้งเรื่องคือ . . .
เขาไม่เคยทักเรามาเลย รู้สึกว่ากับคนไม่สนิท เขาจะนิ่งๆ ใส่ แต่กับคนอื่นจะไม่ใช่แบบนั้น เรายังคงคิดเองเออเอง ร้องไห้
คือเราเป็นคนพูดตรงมาก เราชักจะแบบอึดอัด เลยถามเพื่อน เพื่อนบอกว่า เขาน่าจะสนนะ แต่ก็ยังไม่เข้าใจว่าทำไมไม่ทัก เลยตกลงกันว่าจะเล่นไพ่ยิปซี ถ้าผลมันดีจะกดคอลผิด ( แอ๊บเนอะ 55555555) และปรากฏว่า ไพ่มันดี เพื่อนก็จัดการคอลผิด เขาก็ชวนเราคุยนะ แบบถามนู่นนี่แต่หลังจากวันนั้นก็ไม่ได้คุยกันอีกเลย เราเลยยิ่งงงหนัก เหย ถ้าสนใจเขาก็ต้องทักมาสิ เราก็แบบนะ . . . รู้ว่ามันไม่งามที่จะทักไปก่อน เลยไม่กล้าทักไม่กล้าถาม
แต่คือที่เราบอกว่าเจอทุกวัน คือ เจอจริงๆ อยู่หอในไง ใกล้กันอีก เราแบบ ตกลงมันยังไง?
เพื่อนพันทิปช่วยหน่อยค่ะ ตอนนี้รู้สึกนกกำลังมาละค่ะ 55555555555555555 แต่ปิ๊งเขาจริงๆ ค่ะ หัวใจ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่