วอร์มอัพกันก่อน เตรียมไปชมหนังใหม่เฉินหลงด้วย "10 หนังแอ๊คชั่น ฟัดระห่ำของเฉินหลง"

วันที่ 11 สิงหาคมนี้นะครับ แฟนคลับลุง Jackie Chan หรือเฮียเฉินหลง จะมีหนังเรื่องใหม่ ออกมาให้คอหนังบู๊ได้ชมกันอีกแล้ว


ซึ่งเฮียบอกมาว่า เรื่องนี้จะกลับมาฟัดในสไตล์เดิม คือ บู๊ มันส์ ฮา อีกครั้ง
แฟนๆเฮียก็อย่าลืมเตรียมเงินในกระเป๋า พาอากง อาม่า ไปชมหนังเฮียกันนะครับ

SKIPTRACE หนังเรื่องนี้มีชื่อไทยว่า  "คู่ใหญ่สั่งมาฟัด"
ก็ไม่รู้เป็นเรื่องที่เท่าไรของเฮียแล้วนะครับ ที่ต้องฟัดๆใหญ่ๆ มันทุกเรื่อง อิอิ


วันนี้ เรามาวอร์มอัพกันดีกว่ากับหนัง แอคชั่น ฟัดระห่ำ ของเฮียเฉิน  ซึ่งเฉินหลงนั้นหนังของแกจะแบ่งเป็นสองยุค ยุคแรกคือหนังกังฟู ยุคต่อมาคือช่วงที่แกมาจับแนวทางแอคชั่น เป็นแอ๊คชั่นสตาร์เต็มตัว โดยในวันนี้เราจะเน้นยุคที่เฮียแสดงหนังแอ๊คชั่นเป็นหลักนะครับ เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคน ก็คงจะผ่านหูผ่านตา หรือชมหนังเฮียกันมาทั้งนั้นตั้งแต่เด็กจนโต แน่นอนครับ

***ต้องบอกก่อนว่าหนังเฮียในปัจจุบันนั้นมีออกมาเกิน 100 เรื่องเข้าไปแล้ว แล้วก็สนุก บู๊ มันฮา แทบทุกเรื่อง ฉะนั้นนี่จึงเป็นแค่เศษเสี้ยวบางส่วนเท่านั้นครับ

วันนี้เราคัดมาให้ชมกัน 10 เรื่องครับ บางเรื่องจะมีภาคต่อซึ่งจะรวมกันไปเลยครับ***

ยิ้มหวานนนนนนน......


Mr.NiceGuy มร.ไนซ์กาย ใหญ่ทับใหญ่ (1996)

หลายๆคนคงจะจำฉากไคลแมกซ์ตอนท้ายเรื่องได้ หนึ่งในฉากการทำลายล้างสุดระทึก เมื่อเฉินหลง นำรถยักษ์มาทับบ้าน คฤหาสถ์ยักษ์ทั้งหลัง จนพังยับราบเป็นหน้ากลองWheels on Meals ขา ตั้ง สู้ (1984)

ภาพยนตร์แอคชั่นมันๆ ที่มีครบรสทั้ง ความมัน ความฮา โลเกชั่น อันสวยงาม ที่ไปถ่ายทำถึงประเทศสเปน


Who Am I ใหญ่เต็มฟัด (1998)

เรื่อง ราวของเจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการลับที่ประสบเหตุตกจากเฮลิปคอปเตอร์ จนความจำเสื่อม แต่ดีที่ได้คนป่าชาวอัฟริกาใต้ช่วยเหลือไว้ เขาจำชื่อตัวเองและจำทุกอย่างไม่ได้ ทุกๆคนเรียกเขาว่าผมเป็นใคร ตอนช่วงที่เฉินหลงไปติดอยู่กับเผ่าคนป่าอัฟริกานั้นฮามากครับ


Thunderbolt  เร็วฟ้าผ่า (1995)

หนึ่งในภาพยนตร์ที่ยังคงเป็นที่จดจำของแฟนๆหนังเฉินหลง มาจนถึงปัจจุบัน เพราะหนังส่วนใหญ่ของเขานั้น จะเป็นแนวแอ๊คชั่นเป็นส่วนมาก แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนังแข่งรถครับ แต่เฉินหลงกลับผสมผสาน การต่อสู้กับเรื่องราวของโลกแห่งความเร็ว ได้อย่างลงตัว ก่อนการมาถึงของพี่วินดีเซล เราเคยมีเฮียเฉินหลงครับ ฉากสตั๊นท์แข่งรถเสี่ยงตายในเรื่องเป็นของจริงล้วนๆ ไม่มีเอฟเฟกต์หรือ CG ในการถ่ายทำ


Rush Hour คู่ใหญ่ฟัดเต็มสปีด 1-3 (1998-2007)

เฉินหลง แสดงนำร่วมกับ คริส ทักเกอร์ ดาวตลกผิวสีชื่อดัง ใครจะเชื่อว่า นักแสดงจากคนละซีกโลกที่เคมีไม่หน้าจะเข้ากันได้คู่นี้ กลับกลายมาเป็นคู่หูคู่ฮาที่เป็นที่จดจำของคอหนังแอ๊คชั่นทั่วโลก


Armour of God ใหญ่สั่งมาเกิด 1-3 (1987-2012)

ภาพยนตร์ที่ทุ่มทุนสร้างอย่างมหาศาล โดยได้ยกกองไปถ่ายทำยังหลายประเทศแถบยุโรป ถือเป็นความยิ่งใหญ่ และ.ความภูมิใจของวงการภาพยนตร์เอเชีย ด้วยภาพยนตร์ผจญภัยแนวอินเดียนน่า โจนส์ ที่กำลังฮิตอย่างมากในสมัยนั้น


Rumble in the Bronx ใหญ่ฟัดโลก (1995)

ภาพยนตร์ที่ทำให้โลกรู้ได้รู้จักผู้ชายที่ชื่อว่า Jackie Chan  ฝรั่งคลั่งไคล้เฉินหลงอย่างมากในยุคนั้น ซึ่งจุดเริ่มต้นมาจากจากภาพยนตร์เรื่องนี้...


Project A เอไกหว่า (1983)

เรื่องราวในช่วงยุคแรกของเกาะฮ่องกง เมื่อกลุ่มโจรสลัดออกอาละวาดอย่างหนัก หน่วยตำรวจน้ำ นำโดยหม่าหยูหลง และกรมตำรวจ จึงต้องออกปฎิบัติการเพื่อปราบปรามโจรสลัด ด้วยแผนการรหัสลับที่มีชื่อว่า เอไกหว่า อีกหนึ่งในภาพยนตร์ที่ปัจจุบันถูกยกให้เป็นหนังขึ้นหิ้งของเฉินหลง


Drunken Master ไอ้หนุ่มหมัดเมา 1-2 (1978-1994)

ภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่จะกลายเอกลักษณ์ของเฉินหลงมาจนถึงทุกวันนี้ นั่นคือ Drunken Master ไอ้หนุ่มหมัดเมา จากความหาญกล้าในการดัดแปลงเอาตำนานของหวงเฟยหงในช่วงวัยหนุ่มมายำใหม่ คุณจะได้พบหวงเฟยหง ที่ยังคะนอง สุดทะเล้น มาพร้อมด้วยวิชา 8 เซียนเมาเหล้า ที่เป็นที่จดจำไปทั่วโลก เฉินหลงแจ้งเกิดอย่างเต็มตัวจากหนังเรื่องนี้ และภาคต่อในปี 1994 ก็ประสบความสำเร็จในแบบถล่มทลายPolice Story วิ่ง สู้ ฟัด (1985-2013)

ผลงานภาพยนตร์แอคชั่นระดับ มาสเตอร์พีซ ที่ไม่ใช่ของเอเชีย แต่นี่คือของโลก Police Story วิ่งสู้ฟัด เรื่องราวของตำรวจหนุ่มอนาคตไกล นามว่ากูกู๋ ผู้มีนิสัยมุทะลุ บ้าระห่ำไม่ยอมคน จึงต้องนำพาชีวิตของตนเข้าไปเสี่ยง เพื่อปราบปรามเหล่าร้าย อยู่ตลอด แม้จะต้องเอาชีวิตเข้าแลก แต่เขาก็ยอมเพื่อ พิทักษ์กฏหมายและความยุติธรรมฉาก Stunt ที่เรียกว่าพลิกประวัติศาสตร์วงการภาพยนตร์ฮ่องกงเป็นปรากฏการณ์สะท้านโลก เฉินหลงก้าวขึ้นมาเป็นแอคชั่นสตาร์เบอร์หนึ่ง ครองความเป็นราชานักบู๊นับตั้งแต่นั้น

บทบาทการเป็นตำรวจ คือภาพจำของเฉินหลงตลอดมา เขารับบทเป็นตำรวจต่อมาในหนังอีกกว่า 30 เรื่อง ภาพยนตร์ทุกภาคของวิ่งสู้ฟัด ประสบความสำเร็จในทุกๆภาค และมีการสร้างภาคต่อๆเป็นซีรีย์ยาวมา จนถึงปัจจุบัน


ชมแบบคลิป...
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


ขอขอบคุณข้อมูลและคลิปจาก Double Colour [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่