เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

ซิโก้ย้ำชัด ยังวางใจอุ้ม สวมปลอกแขนกัปตันช้างศึก

"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ไม่สนกระแสข่าวโลกออนไลน์ที่พยายามปั่นกระแสความเหมาะสมกับบทบาทกัปตันทีมชาติไทยของ"อุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน ย้ำชัดยังวางใจมอบปลอกแขนกัปตันทีมช้างศึกให้กับ" อุ้ม" รับบทกัปตันทีมชาติลุยศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก 12 ทีมสุดท้ายโซนเอเชียเช่นเดิม เนื่องจากเหมาะสมเป็นที่ยอมรับจากเพื่อนร่วมทีมทุกคน

         หลังจากมีกระแสจากควันเกมไทยลีกนัดเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดบ้านเอาชนะ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 3-2 ซึ่งมีการวิพากย์วิจารณ์ถึงการแสดงความรู้สึกต่างๆของบรรดานักเตะที่ลงสนามในเกมดังกล่าว โดยเฉพาะ"อุ้ม"ธีราทร บุญมาทัน กองหลังของทีม"กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่แสดงความดีใจที่ทีมต้นสังกัดสามารถเอาชนะได้ในเกมดังกล่าว  จนกลายเป็นเสียงวิพากย์วิจารณ์ ตั้งคำถามถึงความเหมาะสม แม้กระทั่งทาง"บิ๊กอ๊อด" พล.ต .อ. สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอล ก็ยังออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อเป็นเชิงปรามนักเตะที่มีชื่อติดทีมชติควรระวัดระวังการแสดงกิริยาต่างๆเพื่อความเหมาะสมในฐานะนักเตะทีมชาติไทย
          ทำให้ประเด็นดังกล่าวเกิดมีการตั้งคำถามถึงตำแหน่งกัปตันทีมชาติไทย ที่ทาง"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง มอบหมายให้กับ"อุ้ม " ธีราทร บุญมาทัน รับหน้าที่อยู่นั้นว่ามีความเหมาะสมหรือจะมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่
          เกี่ยวกับเรื่องประเด็นนี้ก็ได้รับการเปิดเผยจากทาง" ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ทีมชาติไทยที่ออกมายืนยันชัดเจนว่า ยังคงไว้วางใจให้"อุ้ม-ธีราทร" รับหน้าที่กัปตันทีมชาติไทยต่อไปแน่นอนในการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 12 ทีมสุดท้าย โซนเอเชีย ที่กำลังจะมาถึง ประเดินเกมแรก 1 ก.ย. ในการไปเยือนซาอุดิอาระเบีย
          "เข้าใจกับกระแสที่เกิดขึ้น แต่มันอาจจะเกิดขึ้นจากความกดดันในเกมการแข่งขัน ซึ่งมันมีความกดดันสูงมาก สมาธินั้นอยากจะหลุดไปบ้าง แต่มันก็ได้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี  สำหรับทีมชาติพี่โก้ ก็มีการคุยกับนักเตะเสมอ และเสนอแนะถึงการวางตัวที่เหมาะสมมาตลอด  ซึ่งทุกคนก็ปรับตัวได้ดี  ตอนนี้กระแสที่เกิดขึ้นยืนยันว่ายังคงไม่มีความคิดที่จะเปลี่ยนตัวกัปตันทีมชาติไทยอย่างแน่นอน เนื่องจากตั้งแต่ที่เรามีการตั้งอุ้มขึ้นมารับหน้าที่นี้ เขาก็สามารถปรับตัวเข้ากับเพื่อนร่วมทีมได้เป็นอย่างดี และมองว่าเขายังมีความเหมาะสมกับตำแหน่งกัปตันทีมชาติไทยอยู่เช่นเดิม ที่มีทั้งเรื่องของฝีเท้าที่ดีและการยอมรับจากเพื่อนร่วมทีม มีสภาวะการเป็นผู้นำ ที่ผ่านมาในการลงสนามให้กับทีมชาติไทยในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกรอบ 2 ทั้ง 6 นัด อุ้ม ในฐานะกัปตันทีมช้างศึกก็รับบททำหน้าที่กัปตันทีมของเขาได้เป็นอย่างดี  จึงไม่มีเหตุผลที่จะต้องเปลี่ยน"

ที่มา [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

เห็นด้วยกับพี่โก้ค่ะ พี่อุ้มทำหน้าที่นี้ได้ดีแล้ว ไม่มีความจำเป็นต้องเปลี่ยนเลย พี่อุ้มสู้ๆ เพี้ยนสู้สู้เพี้ยนไฟลุก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่