'' India 1st time '' ครั้งแรก ก็รักเลย [ Leh Ladakh - Manali - Shimla - Delhi ] Part II

สวัสดีค่ะ
หลังจากเราเขียน [ India Part I ]  '' Leh Ladakh '' จบไปแล้ว  --->  http://pantip.com/topic/35432626

ก็มาต่อกันที่ [ India Part II ]   '' Manali - Shimla - Delhi '' กันเลยดีกว่า
Manali  เป็นเมืองที่อยู่ในหุบเขา รายล้อมด้วยป่าสน อยู่ในรัฐ Himachal pradesh  ความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ  2,050 M เป็นสถานที่ที่คนอินเดียนิยมมาพักผ่อน


หลังจากเดินทางจาก Leh ร่วม 17 ชั่วโมง พวกเราก็มาถึง  Manali   เราพักกันที่โรงแรมแถวตัวเมือง ชื่อ BODH SHAWL อะไรสักอย่างนี่แหละจำชื่อไม่ได้ ห้องนึงนอนได้ 5 คนแบ่งสองเตียงใหญ่ คืนละ 1,000 รูปีหรือ 500 บาท ตกคนละ   100 บาทต่อคืน โอ้วแม่เจ้า จะถูกไปไหน แต่ความสะอาดนี่ไม่ค่อยเท่าไหร่  ผ้าปูเตียงแอบดำ ใต้เตียงนี่มีขวดน้ำผลไม้ร่วงอยู่ด้วย  ห้องน้ำตอนเข้าไปแรกๆนี่ยังมีผ้าเช็ดตัวเปียกๆแขวนไว้อยู่เลย แต่ก็เอาเถอะ มันไม่ได้แย่  คุณภาพก็ถือว่าเกินราคาละ  เราเอาเงินไปทุ่มเรื่องกินดีกว่าเนอะ  ตอนเย็นๆในตัวเมืองคนจะเยอะมาก ออกมาเดินเล่น หาข้าวกิน ซื้อของกัน คึกคักสุดๆ อากาศเย็นสบาย  



ที่มะนาลีขึ้นชื่อเรื่องปลาเทราซ์  พวกเราเลยไม่รอช้า รีบเดินหาร้านอาหารที่มีเมนูปลาเทราซ์ เพราะตั้งแต่เที่ยงนอกจากมาม่าแห้งกับบิสกิตยังไม่มีข้าวตกถึงท้องเลย

แล้วเราก็มาตกลงปลงใจกันที่ร้านนี้  สำเนียงอังกฤษคนมะนาลีนี่ฟังยากมาก  ที่เลห์ฟังง่ายกว่าเยอะ  กว่าจะสั่งอาหารได้  กว่าจะเข้าใจตรงกัน ตอนแรกนึกว่าจะแพง สรุปตัวละ  250 รูปีเอง ถูกกว่าปลากะพงบ้านเราอีก รสชาติใช้ได้เลย แต่อยากได้น้ำจิ้มซีฟู๊ดมาก  ณ จุดๆนี้  น้ำจิ้มที่ให้มามีความเหม็นเขียวพริกมาก  


พอกินข้าวเสร็จก็มาเดินเล่นพักผ่อนในตลาด หาซื้อผลไม้ ได้แอปเปิ้ล ลูกพีซ กลับไปกินที่ห้อง


ซื้อของเสร็จก็มาเดินหาแท็กซี่เพื่อต่อรถไป shimla  ตอนแรกได้รถราคา 4,800 รูปีซึ่งถูกมาก แต่ไม่น่าไว้ใจสุดๆ เพราะเรทราคาที่เราศึกษามาถ้าแบบ toyota innova จะประมาณ 7,000-8,000 รูปี เราเลยยังไม่ตกลง เพราะรู้สึกไม่ถูกชะตากับแขกนายหน้าจองรถเลย มีพิรุธ ดูไม่ปกติสุดๆ  ดูพูดจาวกวนไปมา สรุปรถไม่ได้ เลยไปเดินเล่นกันต่อ


ขนมอะไรไม่รู้ มีรสออกเผ็ดๆเครื่องเทศหน่อย ตอนแรกกะจะซื้อ พอชิมแล้วเลยไม่ซื้อ ไม่ถูกปากเอาซะเลย

คนที่มา Manali มักจะมาเทรคกิ้ง ล่องแก่ง ตกปลากัน ส่วนหน้าหนาว จะมาเล่นสกี  ตอนแรกพรุ่งนี้เราวางแผนจะไปตกปลาเทราซ์กัน  แต่ปรากฎว่าน้ำขุ่นและเชี่ยวมาก เพราะหิมะละลายลงมา ฝนก็ตกแทบทุกวัน แผนเลยล่ม  ก็เลยตกลงกันว่า งั้นเดินเล่นชิลๆไปเรื่อยๆละกัน

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่