ขอเหตุผลอาจารย์ที่ยึดโทรศัพท์เด็กโดยไม่มีเหตุผลทีค่ะ

แยกก่อนนะคะไม่เอาดราม่าเรื่องเอาโทรศัพท์ไป รร ไม่ได้เนอะ
อันนี้ทาง รร เราสามารถให้นำโทรศัพท์ไปได้นะคะ
แล้วก็กระทู้นี้ไม่ได้สำหรับคนที่เล่นแล้วโดนยึดแต่สำหรับคนที่โดนยึดไปแบบงงๆและวางอยู่เฉยๆ กรณี รร สามารถเอาโทรศัพท์ไปได้เท่านั้น
เน้นตรง 2 มาตรฐาน ไม่เปิดเผยชื่อโรงเรียน เริ่ม!!!

หนูเป็นเด็กนักเรียน ม.4 นะคะสวัสดีพี่ๆและคุณครูบางท่านที่เข้ามาอ่านแล้วช่วยตอบคำถามหนูหน่อยนะคะ
เกริ่นนำเรื่องชีวิตประจำวันกับการใช้โทรศัพท์ก่อนนะคะ
- ใช้ในการตอบออเดอร์ลูกค้า ( เป็นเจ้าของร้านค้าใหญ่ ) 80%
- ตอบงานเสริมลงรูปงานรีวิวครีม เครื่องสำอาง และอื่นๆที่เขาจ้างรีวิว 10%
- เล่นโซเซียล ส่งรูปจากกล้องเข้าโทรศัพท์ โทรคุย 10%
มีคนถามว่าหนูเป็นคนแต่งกายแบบไหน แต่งกายสุภาพเรียบร้อยค่ะ รีวิวแบบใสๆ ชุดนักเรียนจะใส่กระโปรงคลุมเข่า มัดผมถูกระเบียบเป๊ะไม่มีรุงรังหน้าม้า
ถุงเท้ายาวไม่ใส่ข้อสั้น ไม่แต่งหน้าไป รร ปฏิบัติตามกฎข้อตกลงถูกต้อง

เรื่องมีอยู่ว่าวันนี้นะคะไปเรียนวิชาภาษาอังกฤษ กับ อ.เอ ( ชาวต่างชาติ ) ซึ่งคาบก่อนเรียนวิชานี้เดินไปเรียนอีกอาคารนึงซึ่งไกลกันพอสมควร
เราเพิ่งประสบอุบัติเหตุรถล้มมา เดินยาก ต้องมีเพื่อน 2 คนคอยพยุงเดิน เพื่อนๆเกือบทั้งห้องจำได้ว่าอ.เอนัดสอบที่โรงอาจารพอเรียนเสร็จก็รีบไปเรียนคาบ อ.เอ ทันที แต่ว่าวันนี้กลับีเป็นครูชาวต่างชาติใหม่คือ อ.บี เราก็มีหนังสือเลยนั่งจดตามที่ อ.บีเขียนเรานั่งไปสักพัก เรามีอาจารย์คนไทยที่สอนภาษาอีกคนคือ อ.ซี วันนี้เรื่องจากมีอาจารย์ใหม่ อาจารย์ซีเลยออกมาช่วยดูแลด้วย เรานั่งจด และเราวางโทรศัพท์ไว้บนโต๊ะซึ่งเพื่อนในห้อง 80% แต่ไม่มีใครเล่นเพราะกฏคือห้ามเล่นในห้องเราเปิดโหมดห้ามรบกวนไว้ในห้องเรามีเพื่อนที่เป็นดาราด้วย 6 คนนะคะ เพื่อนที่เป็นดาราคนนึงชอบหนิบโทรศัพท์ขึ้นมาเล่นเฟส แต่งหน้าตอนเรียน เราก็จดตามที่อาจารย์บีสอนอยู่ค่ะต่อไปนี้คือจุดเด่น

อาจารย์ซีเดินมาหยิบโทรศัพท์เราที่วางไว้บนโต๊ะแล้วก็เดินไปเลยค่ะ !!! เรางงมากตอนนั้นเราเครียดด้วยว่าเราทำอะไรผิด ตอนที่อาจารย์ซีหยิบโทรศัพท์เราไปเพื่อนดาราคนนั้นก็นั่งเล่นเฟสถ่ายรูปอู่ที่อาจารย์เดินไปชมว่าตั้งใจเรียน ??!!! เรางงมากอยู่ดีๆอาจารย์ยึดของเราไปเลย เพื่อนๆคนอื่นวางบนโต๊ะเยอะมากแต่เราโดนคนเดียว
เราจดงานเยอะมากด้วยไฮไลต์ด้วยปากกาสีอย่างสวย แต่เพื่อนดาราจดใส่กระดาษฉีกเละๆ เรางงว่าเราทำอะไรผิด แล้วทำไมอาจารย์ไม่ยึดโทรศัพท์เพื่อนที่เล่นหรือเพื่อนที่วางไว้บนโต๊ะเฉยๆคนอื่นถ้ายึดเรา

ตอนเย็นเราก็ไลน์ไปถามเหตุผลแต่อาจารย์อ่าานไม่ตอบ เราไลน์ไปถามว่า
'  ☻ อาจารย์คะขออนุญาตินะคะ
   ☻ หนูอยากทราบว่าหนูโดนยึดโทรศัพท์เพราะสาเหตุอะไรค่ะ
   ☻ เพราะว่าหนูเปิดโหมดห้ามรบกวนวางไว้บนโต๊ะไม่ได้เล่นหรือว่าวางไว้บนโต๊ะก็ผิดกฎคะ
   ☻ ถ้าวางไว้บนโต๊ะแล้วผิดกฎทำไมเพื่อนๆคนอื่นๆถึงไม่โดนคะ
   ☻ แล้วตอนเรียนหนูก็จดตามที่อาจารย์บีให้จดตามทุกอย่าง
   ☻ หนูเลยสงสัยว่าทำไมหนูโดนยึดค่ะ
   ☻ ถ้าเกิดถามเยอะไปขออภัยอาจารย์ด้วยนะคะ

ตอนนี้รออย่างเดียวเลยค่ะ ไม่รู้อาจารย์จะคืนโทรศัพท์ตอนไหนอาจารย์อ่านไลน์แล้วก็ไม่ยอมตอบอะไรเลย
วานอาจารย์ท่านอื่นๆในพันทิปส่วนแสดงความคิดเห็นด้วยนะคว่าสิ่งที่หนูทำพลาดไปคือตรงไหน เพราะหนูอยากรู้ไว้เพื่อปรับปรุงและไปแก้ไขไม่ทำอีกค่ะ
แต่อันนี้อาจารย์ท่านเดินมาหยิบแล้วเดินไปเลย ไม่บอกสาเหตุ ไม่บอกวันคืน ขอความกรุณาพี่ๆเพื่อนๆน้องๆ และคุณครูทุกท่านช่วยตำหนิสิ่งที่หนูทผิดทีนะคะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่