ลูกค้าของฟอร์ดจะต้องมาแบกรับความเสี่ยงแบบนี้ตลอดเลยเรอะครับ?? ฝ่ายเทคนิคของฟอร์ด นั่งเทียนตรอจสอบมากๆ ถึงว่า...

สวัสดีครับ ผมมีเรื่องร้องเรียนกับทางฟอร์ดประเทศไทย ให้เร่งดำเนินการตรวจสอบให้ด้วยครับ เรื่องมีอยู่ว่า...

เมื่อวันอังคารที่ 5 กรกฏาคม 2559 เวลาประมาณ 16:00 น. ผมกำลังขับรถไปรับแฟนที่อมตะ ชลบุรี วิ่งด้วยเลนกลางครับ ไม่ได้ชิดขอบ ไม่ได้ขับตกหลุม ไม่ได้ขับเร็วมากครับ(~ไม่เกิน 100 km/h) แต่เมื่อขับไปยางเกิดแตกขึ้นมาครับ ซึ่งเป็นช่วงกำลังข้ามสะพานตรงแยก พนัสฯ-ชลบุรี แล้วผมต้องขับข้ามไปแล้วจอดฝั่งซ้ายมือที่เป็นร้านซ่อมรถพอดีครับ

แล้ววันพุธที่ 6 กรกฏาคม 2559 เวลาประมาณ 8:30 น. ผมจึงแจ้งเคลมประกัน แต่ทางประกันแจ้งว่าวันนั้นคิวเต็มทั้งวัน จึงนัดเข้ามาเป็นวันพฤหัสบดีที่ 7 กรกฏาคม 2559 แทนครับ

วันพฤหัสบดีที่ 7 กรกฏาคม 2559 ทางประกันวิริยะประกันภัย จึงมาทำการเคลมให้ ซึ่งก็ผ่านไปด้วยดี(อันนี้ขอบคุณทางประกันมากครับ แล้วเรื่องเคลมผ่านแล้วด้วย) แต่มันไม่ใช่ประเด็นครับ เพราะเมื่อเรามาตรวจสอบเรื่องของ เครมการันตี(ทางฟอร์ดจะต้องรับผิดชอบครับ กรณีที่ยางมันเกิดปัญหาจากตัวผลิตภัณฑ์ของยางแบบนี้!! ซึ่งจากสภาพชัดเจนมากกกกก!!) แล้วเมื่อเคลมเสร็จ ผมก็ไปที่ศูนย์ฟอร์ด ชลบุรีทันทีครับ ซึ่งทางฟอร์ด ชลบุรีก็รับเรื่องเคลมประกันไว้แล้วมาดูสภาพยาง แล้วก็แจ้งว่า กรณีที่เราจะยื่นเรื่อเคลมการันตีแบบนี้ต้องส่งทางเทคนิคฟอร์ด(@ford thailand) ซึ่งทางศูนย์ฟอร์ด ชลบุรีก็ช่วยดำเนินการครับ แล้วก็โทรมาแจ้งเราว่าให้เอายางพร้อมแม๊กส่งไปที่ฝ่ายเทคนิค ซึ่งผมก็ได้เอาเข้าไปให้ในวันศุกร์ที่ 8 กรกฏาคม 2559 แต่ก็มีแจ้งเรื่องเคลมประกันผ่านแล้ว หลังจากผ่านมาประมาณ 1 สัปดาห์

แล้วผ่านมาตั้งแต่วันที่เอาล้อไปให้ ประมาณ 13 วัน เกือบๆ 2 สัปดาห์ ก็แจ้งเรามาว่า "ทางฟอร์ดไม่รับผิดชอบ เพราะเกิดจากการขับเบียดของเรา ซึ่งเราอาจจะไปขับเบียดอะไรสักอย่าง แล้วไปบาดล้อ" โอ้โห ถ้าได้คำตอบแบบนี้ ผมไม่ส่งเรื่องไปเคลมการันตีหรอกครับ นอกจากไม่รับผิดชอบอะไรแล้ว คุณยังนั่งเทียนตรวจสอบอีก แผลแบบนี้ทางวิศวกรรมก็น่าจะรูแล้วว่าฉีกแล้วฉากกับรอยถลอกแบบนั้นมันก็ไม่ใช่แล้วครับ (รอยถลอกเกิดจากการที่เราบดเพื่อหาที่จอดซ่อมครับ...ไม่เชื่อลองกดล้อดู ถ้าแม๊กติดพื้นมันจะตรงรอยมั้ย?? ซึ่งมันตรง ดูในภาพเอาเถอะครับ)

วันนี้ผมจึงขอเข้าไปคุยที่ศูนย์ฟอร์ด ชลบุรี แล้วได้คำตอบมาว่า จะดำเนินการส่งไปที่ผู้ผลิต(ซึ่งเค้าจะรับผิดชอบมั้ยก็ยังไม่ทราบ) จะใช้เวลาไม่เกิน 45 วัน

คำถามผมนะครับ(ซึ่งผมมั่นใจมากว่าเกิดจากผลิตภัณฑ์ มีทั้งหลักฐานและพยานตัวผมเอง)

1.ระหว่าง 45 วันนี้ จะไม่มียางสำรองมาช่วยเหลืออะไรได้เลยใช่มั้ยครับ ทางลูกค้าทุกคนต้องแบกรับความเสี่ยงที่เกิดขึ้นนี้เองตลอดเลยใช่มั้ยครับ เพราะคุณแจ้งมาว่ายังพิสูจน์ไม่ได้ว่าผิดที่ผลิตภัณฑ์

2.ทางผมต้องการที่จะเปลี่ยนยางทั้ง 5 ล้อ เพราะไม่มั่นใจในความปลอดภัยของยางที่เหลือแล้ว(ในกรณีที่ผิดที่ผลิตภัณฑ์ เพราะคุณก็แจ้งเราว่าเป็นล๊อตเดียวกัน) รวมถึงยางอะไหล่ด้วย

3.ลูกค้าทุกๆคนต้องมาแบกรับความเสี่ยงที่เกิดขึ้นนี้เองโดยลำพังตลอดแบบนี้เลยใช่มั้ยครับ

#แชร์ต่อไปให้โลกรู้ #พอกันที่ฟอร์ด #คุณภาพอยู่ที่ไหน

รูปภาพไปดูได้ในลิ้งค์ครับ : https://www.facebook.com/champ.nuntavech/posts/1333194320027612
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่