[SR] รีวิวแอปเล่นหุ้น ของฟรีและดีก็มีในโลกด้วย ใช้ดีจึงบอกต่อ!!! (รูปเยอะ)

**********************ชื่อหุ้น ต่างๆในรูปภาพไม่ได้เป็นการใบ้หุ้น เชียร์หุ้น แต่ประการใดนะครับ****************************

น้ำตาจะไหล ตั้งแต่ผมเริ่มเล่นหุ้นมาเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา ผมเสาะแสวงหาขอฟรีมาใช้งานตลอด จนมาเจอเข้ากับเจ้าแอปตัวนี้ efin mobile แอพดูข้อมูลหุ้น บนอุปกรณ์พวก Mobile และ Tablet ถือเป็นแอพที่มีประโยชน์และสามารถดูข้อมูลราคาหุ้นของไทยแบบ Real Time ได้แบบฟรีๆ (ซึ่งตรงนี้เดี๋ยวจะบอกวิธีการตอนหลังนะครับ)

ทุกวันนี้ผมใช้แอปตัวนี้ทำให้ผมสามารถดูหุ้นบน iPhone, iPad, Android ดูหุ้นไทยได้ครบถ้วนแล้ว


โดยเมื่อเราเข้าไปที่หน้าแรกของ efin mobile เราสามารถกดเพิ่มรูปเราหรือรูปอื่นๆ เพื่อความสวยงามได้ และก็มีราคาหุ้นที่เราสนใจ มีข่าว ข้อมูลต่างชาติ กราฟหุ้น แล้วก็พวก Ranking ต่างๆ โดยหน้าแรกก็เปรียบเสมือนหน้าต่างที่รวมทุกๆฟังก์ชั่นไว้


มองไปมุมซ้ายบนเราจะเห็นเมนู ในนั้นก็จะเป็นฟังก์ชั่นต่างๆของโปรแกรมนี้ ซึ่งทุกหน้าใช้งานฟรี และที่สำคัญไม่มีโฆษณาให้กวนใจแม้แต่น้อย
(อย่าพึ่งไปสนใจว่า Log in หรือ Log out นะครับติดตามต่อจนจบผมจะบอกเรื่องนี้ตอนท้าย)


มาถึงหน้าที่ผมชอบและดูบ่อยที่สุด คือหน้า Fund Flow ไว้ดูการซื้อขายหุ้นสุทธิของนักลงทุน 4 กลุ่ม โดยกลุ่มที่ผมสนใจที่สุดคือกลุ่ม Foreign คือกลุ่มนักลงทุนต่างชาติไวู้ว่า เงินกำไหฃเข้ามาในประเทศเราหรือไม่ ถ้ากราฟขึ้นคือไหลเข้าเนอะ..... (สังเกตดูสิช่วงไหนเงินต่างชาติไหลเข้า SET จะขึ้น)


พอเรารู้แล้วว่าเงินไหลเข้าหรือออก เราก็มาดูว่า กองทุน NVDR มีการสะสมหุ้นตัวบ้าง ในหน้าต่อมา ซึ่งจะมีแสดง 10 ลำดับแรกของการ ซื้อและขาย
และที่สำคัญทีเด็ดของหน้านี้คือ ตัวกราฟ ด้านขวามือมีการใส่ indicator NVDR และ PE ที่มีเฉพาะที่ efin เค้าที่เดียวอีกด้วย เด็ดจริง!!!
ผมขอข้ามในส่วนของหน้า ซื้อขายและ Portfolio นะครับทุกท่านที่เล่นหุ้นคงใช้งานเป็นอยู่แล้ว


มาต่อกันที่เมนู Ranking ทีผมปลื้มคือ หุ้นแต่ละตัวที่ติด Ranking จะมีข้อมูลบริษัทที่อยู่ด้านล่างให้อ่านด้วย เอาไว้อ่านเวลาผมเจอหุ้นตัวแปลกๆที่ไม่รู้จัก


ในหน้าถัดมาคือ My List เอาไว้ใส่หุ้นที่เราสนใจได้ถึง 30 ตัว!!! ทีเด็ดคือ Buy/Sell Volume ไว้ดูว่าหุ้นตัวที่เราสนใจมีแรงซื้อฝั่ง offer เยอะหรือไม่


เด็ดสุดในโปรแกรมฟรีอันนี้จะหนีไปไหนไม่ได้นอกจากหน้า กราฟ โดยในกลุ่ม Tablet ดูได้ 2 กราฟพร้อมกัน!!!! และมี indicator ให้ใช้งานมากมาย ปรับช่วงเวลาได้ เปลี่ยนแท่งกราฟได้ ที่สำคัญมัน Real-Time !!!


เพิ่มเติมหน่อยสำหรับคนสายตาไม่ดีหน้ากราฟสามารถขยายแบบเต็มจอได้ด้วยนะ


งบการเงินที่ดูย้อนหลังได้ถึง 4 ปี (ขอไม่พูดเยอะนะครับ เอาไว้ให้เซียนๆที่ถนัดด้านนี้สอนอีกทีดีกว่า)


หน้าต่อมาคือ Scan หุ้นตามชื่อเลยครับเอาไว้ตั้งค่าในการเลือกหุ้นตามเงื่อนไขของเรา ซึ่งตัวผมนั้นยังฝึกใช้งานอยู่ขอข้ามรายละเอียดนะครับกลัวบอกผิดชีวิตเปลี่ยน :X


ข่าวหุ้นจากสำนักข่าว efinancethai สามารถหาข่าวหุ้นที่สนใจหรือจะดูรายการ VDO จากทางด้านล่างก็ได้ ถือว่าดีครับ


มาจบกันที่เมนูสุดท้าย Notification ส่วนตัวติดใจครับเมนูนี้จะมีส่วนย่อยๆ 4 ส่วนด้วยกันคือ ส่วนแรกเอาไว้ตั้งแจ้งเตือนหุ้นที่เราสนใจเมื่อไปถึงราคาที่เรากำหนด หรือเมื่อ % change เปลี่ยนแปลงจากวันก่อนหน้า


ต่อมาก็คือการแจ้งเตือนข่าวร้อนประเด็นแรงๆ ในตลาดหุ้น
ในส่วนที่ 3 ก็เป็นการแจ้งเตือนรายการ TV และในส่วนสุดท้ายทางผู้พัฒนาเค้าเอาไว้แจ้งข่าวการอัพเดทต่างๆครับ

**************************************************************************************************************
สุดท้ายนี้ ขอย้ำอีกที Application ตัวนี้ใช้งานฟรี ได้ดูข้อมูลแบบ Real-Time ง่ายๆแค่เราดาวน์โหลด บน IOS หรือ Android ค้นหาคำว่า efin Mobile จากนั้นก็ไปสมัครเปิดบัญชีที่ Broker ใดก็ได้แล้วเอา username + password มา Log in เท่านั้นเองครับ

**************************************************************************************************************

โดยรวมแล้ว efin Mobile ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานเพื่อใช้งานวิเคราะห์หุ้นบนอุปกรณ์พกพา เหมาะมากสำหรับใครก็ตามที่มีชีวิตที่ต้องเดินทางบนท้องถนนบ่อยๆหรือต้องทำงานอยู่ในห้องประชุม และใช้อุปกรณ์พวกมือถือเป็นหลัก จุดแข็งที่ผมชอบมาเลยก็คือ หน้าตาแอปและการใช้งานจะเหมือนกันทั้งบนระบบ IOS และ Android ทำให้ง่ายต่อการสอนเพื่อนหรือเปลี่ยนอุปกรณ์อีกด้วย
ยังมีคนรู้จักแอพตัวนี้ไม่เยอะ ต้องรีบดาวน์โหลดมาใช้ด่วนครับ! ก่อนตกเทรน
ชื่อสินค้า:   efin Mobile
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่