หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
Pantip MALL
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
Mixtape คืออะไร
กระทู้คำถาม
เพลง
เราอยากทราบว่า mixtape จริงๆแล้วคืออะไร
เราเข้าใจว่ามันคือการเอาดนตรีของเพลงอื่น อาจเป็นเพลงที่ดังๆ แล้วเอามาใส่เรื่องร้องใหม่ที่เราแต่งเอง การเผยแพร่คือการปล่อยให้ฟังฟรี ไม่ใช่การขาย เพราะไม่งั้นก็ละเมิดลิขสิทธิ์เจ้าของเพลง
มิกซ์เทปยังมีรูปแบบอื่นอีกมั้ยคะ? ที่เราเข้าใจมีส่วนถูกมั้ย ? เราเคยเห็นไอดอลปล่อยมิกซ์เทปกัน เค้าปล่อยฟังฟรีเพื่อโชว์ผลงาน หรือปล่อยขายด้วย? ถ้าปล่อยขายมันเป็นกรณีไหนเหรอคะ?
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำไมเพลงของ ILLSLICK แต่ละเพลงมีทำนองเหมือนเพลงสากลเลยครับ
มันมีที่มาที่ไปมั้ยครับ แล้วผิดลิขสิทธิ์มั้ยครับ คือไม่รู้จริง ๆครับ ไม่ได้ต้องการจะดราม่าอะไรนะครับ
ช่อดอกไม้แห่งท้องฟ้าน้ำแข็ง
สอบถามคือเราเพิ่งโดนการล่อซื้อสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ลายการ์ตูน ผู้รับมอบอำนาจจากบริษัทแห่งหนึ่งได้ทำการล่อซื้อเอง
รบกวนสอบถามผู้รู้หรือผู้เคยผ่านประสบการณ์แบบนี้มาด้วยครับ การล่อซื้อสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ลายการ์ตูน ผู้รับมอบอำนาจจากบริษัทแห่งหนึ่งได้ทำการล่อซื้อเอง 1.ตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์ บอกว่า การล่อซื้อแล
สมาชิกหมายเลข 5341194
illslick ไปก็อปบีทคนอื่นมาคิดว่าไงครับ
คือผมฟังพี่อิลเขามานานแล้วนะ ชอบมากด้วย เพลงเพราะมากเป็นติ่งได้เลย แต่หลายๆเพลงก็ไปก็อบ บีทเขามา หลายเพลง ใจร้าย คามั่นสัญญา i need a girl รักเมียที่สุดในโลก ทั้งหมดนี้ล้วนก็อปมาจากคนอื่นเขา บางเพลงด
สมาชิกหมายเลข 2120863
อยากทราบว่ากรณีต่าง ๆ ต่อไปนี้เป็นการละเมิดลิขสิทธิ์หรือไม่
อยากถามผู้รู้ว่า กรณีต่าง ๆ ต่อไปนี้เป็นการละเมิดลิขสิทธิ์หรือไม่ครับ (โดยที่ทุกกรณีไม่มีการขออนุญาตเจ้าของลิขสิทธิ์ก่อน) 1. ทำซับละครที่ไม่มีลิขสิทธิ์ในไทย แล้วเผยแพร่ในเพจ และรับลงโฆษณาในเพจด้วย 2
Otlupz
สุวรรณภูมิแจงกล้องโชว์คิว ตม. ดูได้ทั่วไป แต่แบบนี้มีปัญหา privacy ไหม? (AOT เก็บ PSC 1120 บาท)
จากข่าวกรณีมีการเผยแพร่คลิปนักแสดงจีนจากบริเวณ ตม. สุวรรณภูมิ ล่าสุดทางสนามบินชี้แจงว่าเป็นภาพจากกล้องที่ใช้แสดงสถานะและปริมาณคิว และผู้โดยสารทั่วไปสามารถรับชมได้ ส่วนตัวเข้าใจวัตถุประสงค์เรื่องการบริ
สมาชิกหมายเลข 6984371
โป๊ะแตก! ตัวแทนลิขสิทธิ์ "รีลัคคุมะ" ลั่นไม่เคยสั่งจับกุม หลังเด็กวัย 15 ถูกล่อซื้อกระทง
โป๊ะแตก! ตัวแทนลิขสิทธิ์ "รีลัคคุมะ" ลั่นไม่เคยสั่งจับกุม หลังเด็กวัย 15 ถูกล่อซื้อกระทง เผยแพร่: 5 พ.ย. 2562 14:21 โดย:&nb
Ios7
อุทธาหรณ์! ร้านวุ้นเชียงใหม่ โดนฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์ "โดเรม่อน" ยอมรับผิดถือเป็นบทเรียน
เผยแพร่: 21 เม.ย. 2562 12:57 ปรับปรุง: 21 เม.ย. 2562 14:04 โดย: ผู้จัดการออนไลน์ ร้านวุ้นเชียงใหม่ เผยประสบการณ์โดนล่อซื้อเค้กวุ้นโดเรม่อนละเมิดลิขสิทธิ์
สมาชิกหมายเลข 3110689
ลิขสิทธิ์งานปั้น
สอบถามเรื่องลิขสิทธิ์หน่อยครับ 1 กรณีผมปั้นตัวละครพวกที่มีลิขสิทธิ์ เช่น โกคู ลูฟี่ นารูโตะ และ หรือ อื่นๆ ถือเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์หรือไม่ครับ 2 ถ้าทำเพจแสดงผลงานปั้นที่เราปั้นตัวละครที่มีลิขสิทธิ์ แ
สมาชิกหมายเลข 3657468
> > > > > สำนักงาน..... ละเมิดลิขสิทธิ์ วีดีโอจากรายการ Photo Story Cheeze ของ อ.สมชาย คลองสมบูรณ์
กรณีตัวอย่างครับ... ช่วยๆกันโหวต ด้วยครับ งานวีดีโอภาพมุมสูง รวมถึงงานวีดีโอภาพมุมต่ำ ของรายการ Photo Story Cheeze ที่ออกอากาศทุกวันอังคาร ช่อง 5 เวลา 23.50 น. โดนหน่วยงาน สำนักงาน.......... ก็อปปี้
จันทบูร
กรี๊ดๆๆ!!ไอ้มิจจี้รายใหญ่ใน*lazada*อ้างว่ามีหน้าร้านที่*ร้อยเอ็ด*มันแต๋วแตก พรั่งพรูสารภาพมาเป็นชุดๆมันอัดอั้นมาก มาดู!!
รวมซีรีย์!! มิจฉาชีพ อ้างว่าเป็นมิจจี้รายใหญ่ อ้างว่ามีหน้าร้านที่**นครพนม**สิงในแอปlazada(ดำ,ส้ม,ฟ้า)คอยฉ้อโกงประชาชน!! - Pantip ซีรีย์ปี69! ชำแหละไอ้มิจจี้รายใหญ่*นครพนม*ใช้แอป lazada(ส้ม,ดำ,ฟ้า)หล
เลนคุงจัง
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เพลง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 42
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
Mixtape คืออะไร
เราเข้าใจว่ามันคือการเอาดนตรีของเพลงอื่น อาจเป็นเพลงที่ดังๆ แล้วเอามาใส่เรื่องร้องใหม่ที่เราแต่งเอง การเผยแพร่คือการปล่อยให้ฟังฟรี ไม่ใช่การขาย เพราะไม่งั้นก็ละเมิดลิขสิทธิ์เจ้าของเพลง
มิกซ์เทปยังมีรูปแบบอื่นอีกมั้ยคะ? ที่เราเข้าใจมีส่วนถูกมั้ย ? เราเคยเห็นไอดอลปล่อยมิกซ์เทปกัน เค้าปล่อยฟังฟรีเพื่อโชว์ผลงาน หรือปล่อยขายด้วย? ถ้าปล่อยขายมันเป็นกรณีไหนเหรอคะ?