[CR] [Review] แบกเป้บิน เที่ยวเกาะช้าง ครั้งแรก by Bangkok Air

ในที่สุดก็มาถึงวันนี้ วันที่เราจะเริ่มเขียนกระทู้รีวิวอันแรกของเรา
เหตุผลหลักที่อยากเขียนครั้งนี้ คือไม่อยากให้คนอื่นๆเข้าใจผิดแบบเรา
เรื่องเครื่องบิน Bangkok Air บินลงเกาะช้าง มันไม่นะคร๊าฟฟฟ หรือ เราเข้าใจผิดๆมาอยู่คนเดียว
ทริปนี้เกิดขึ้น เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว ดองนานไปหน่อย - 2016.15.10


ขอย้ำอีกครั้ง!!! Bangkok Air บินลง ตราด แล้วเราต้อง ต่อรถ-ต่อเรือ-ไปเกาะช้างเองนะ ไม่ใช่เครื่องลงเกาะช้าง เหมือนที่เกาะสมุย ที่ผมพลาดมาแล้ว T_T
Bangkok Airways
ทริปนี้นอกจากจะเป็นการบินครั้งแรก กับ Bangkok Air สายการบินระดับภูมิภาคที่ดีที่สุดในโลก และดีที่สุดในเอเชียจากสกายแทร็กซ์ ประจำปี 2559 แล้วยังเป็นครั้งแรกที่บินในประเทศที่ สนามบินสุวรรณภูมิ แล้วเดียวจะได้บินเครื่องบินใบพัด ATR 72 อี๊กกกก เกาะช้างก็กำลังจะได้ไปเที่ยวครั้งแรก ทริปเดียวได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆหลายอย่างเลย แค่คิดก็ตื่นเต้นละ

ตารางบิน ไปกลับ กรุงเทพ - ตราด มีวันละ 3 เที่ยว / วัน
Check-in (Row F)
2016.15.10 แล้วก็มาถึงวันที่เราจะได้ไปเที่ยวทะเลกันแล้วววว วันนั้น ไฟร์ตเราคือ รอบ 8.10 น. แต่เราไปถึงแต่ 6 โมงโน่นเลย ไม่ค่อยตื่นเต้นอะบอกเลย มาถึงก็รีบไป โหลดกระเป๋ากันก่อน เพระาเรา online check in + เลือกที่นั่ง มาเรียบร้อยแล้ว ที่นั่งของไฟร์ตนี้จะเป็นแบบ 2-2 มีทั้งหมด 70 ที่นั่ง แล้วเราก็ไม่พลาดที่จะเลือกนั่งหน้าๆ เผื่อว่าจะได้ความรู้สึก นั่งเครื่องบินส่วนตัว 555 ส่วนเรื่อง online check in ก็แนะนำให้ทำไปกันก่อนนะ ไม่งั้นจะเสียเวลารอโหลดกระเป๋านานมาก แถว baggage drop สั้นมากๆ แพร๊บบบเดียวจบ อ้อลืมบอกไป สำหรับคนที่เป็น สมาชิก Flyer Bonus ได้รับโหลดกระเป๋าเพิ่ม 10 กิโล จาก 20 กิโล กันฟรีๆด้วย ที่สำคัญสมัครฟรีด้วย เรามีแบบไม่รู้ตัวเลยได้สิทธินั้นไป แต่ของที่เราโหลดมันก็แค่ 7-8 โล เองไม่ได้มีไรมาก ก็ไปแค่ 2 คืน เองหนิ
Boutique Lounge Bangkok (Domestic)
หลังจากผ่านการตรวจกระเป๋าเข้าไปข้างในเรียบร้อย ก่อนเราก็ไปจบปักกับนั่งรอใน เลานจ์ Bangkok air ที่ใช้ได้ฟรีทุกคน มันจะเป็นแบบไหนกันนะ หลังจากที่เราโชว์ boarding pass และเราสามารถเข้าไปขอรหัส wifi มาเล่นกันฟรีๆได้ด้วยนะ พอเข้ามาจะเจอผู้คนเยอะเยะมากมายที่มานั่งรอเวลาประกาศไปขึ้นเครื่อง ทั้งไทยและต่างชาติ โดนภายในจะมี เจ้าหน้าที่ประกาศเรียกไปขึ้นเครื่องกันเรื่อยๆ ส่วนอาหารว่างก็มีทั้ง popcorn, ข้าวต้มมัด, ขนมปังกล้วยหอม, แซนวิช เครื่องดื่ม น้ำผลไม้ ชา กาแฟ  มีครบ แบบจริงจังมากกก


Boarding
หลังจากกินจนอิ่ม เพราะว่าเมื่อเช้าออกมาจากแต่เช้ายังไม่ได้กินไรเลย ก็ได้ที่นี่มาช่วยชีวิต รองท้องไว้ได้ก่อน ก็ถึงเวลาเรียกขึ้นเครื่อง โดย จนท.เรียกแถว 1 - 10 ไปขึ้นรถบัสก่อน ซึ่งเราก็เป็น 1 ใน นั้น อิอิ (จะดีใจไมวะ แค่ขึ้นรถบัสก่อน ขึ้นเครื่องก่อนแล้วได้เลือกที่นั่งก่อนรึไง)
วันนี้ ไฟร์ตเราที่จะไปตราดนั้น แอบถามแอร์กราวน์มา เขาบอกว่าไฟร์ตเต็มนะ ถามเฉยๆนะไม่ได้จะจีบแต่เขาก็น่ารักดี เค้าล้อเล่น กลับมาเรื่องรีวิวกันต่อ วันนี้เราจะได้บัสไปขึ้นเครื่องกัน ซึ่งของ bangkok air จะมีอยู่ 2 รุ่น คือ ATR 72-500 และ ATR 72-600 วันนี้เราจะได้ขึ้น ATR 72-500 ส่วน ATR 72-600 จะเป็นเครื่องที่เรานั่งในเที่ยวกลับนั่นเอง ATR-72 เป็นเครื่องบิน 2 ใบพัด 70 ที่นั่ง สัมภาระที่เราโหลดมาเก็บไว้ด้านหน้า แถวหลังนักบิน เรานี่ งง ไปเลยไม่คุ้นภาพแบบนี้เลย ส่วนการขึ้นเครื่องนั้นมีเพียงบันได 5 ขั้น แลดู VIP ไปอีกแบบ แต่ภายในค่อนข้างจะดูเก่าหน่อย และ ภายในไม่ค่อยจะสูงนัก น่าจะประมาณ 2 เมตรได้ นั่งสบาย เข่าไม่ติดไม่ชน สบ๊ายสบาย คร่อกกก Zzz...Take Off บินละน๊าาาา see u บางกอก
วันที่เราไปนั่น กว่าจะได้ขึ้นบิน ได้หลับไปตื่นมานึกว่าถึงแล้ว อ้าวนี่มันยังที่เดิมนี่ แล้วก็กับกัปตันมีแจ้งว่าการจราจรที่สนามบินหนาแน่นต้องรอคิวนานหน่อย แต่ก็นานจริงๆอ่ะ 15-20 นาที ได้กว่าจะได้ขึ้นบิน หลังจากเครื่องขึ้นแล้วไม่นาน แอร์ก็มาแจกอาหารว่าง ฮะ!!! กินอีกแล้วหรอ แต่เรานอนรอระหว่างเครื่องขึ้นนาน เสียพลังงานไปเยอะ ตื่นมากินอีกสิครัช รอไรLanding
หลังจากบินมาได้เกือบ 1 ชม. นอนก็เต็มอิ่มละ แล้วรู้สึกเหมือนเริ่มลดระดับลงแล้ว ก็พยายามส่องหาเกาะช้าง เกาะช้างแปร๊นๆ "ช้างตูอยู่ไหน" แต่ก็นะ ถึงเห็นก็ดูไม่รู้อยู่ดีว่าอันไหน เอิ่มมม แล้วจะหาเพื่อ....


Landed
ถึงแว้ววววว สนามบินตราด สนามบินที่มีเพียงสายการบินเดียวที่ทำการบินในเส้นทางนี้น นั้นคือ Bangkok Airways ที่เรานั่งมาวันนี้นั่นเอง หลังจากเครื่องจอดได้สักแปป ก็มีรถรางมาจอดรอรับไปส่งเราที่อาคารGo Go Transfer ไปเกาะช้าง
หลังจากที่เรารับกระเป๋าที่โหลดมาเรียบร้อย แต่ไม่ได้ถ่ายที่รับกระเป๋ามาให้ดูเลย(มั่วแต่ถ่ายรูปเล่นนานไปหน่อย) เก๋าขอโตดดด ที่รับกระเป๋าก็จะเป็นแบบมีที่วางเล็กๆ วางกระเป๋าง่ายๆไม่มีสายพานอะไร รูปนี้แหระ หันมาอีกทีคนอื่นรับกระเป๋าไปหมดแล้ว


หลังจากไปเข้าห้องน้ำไรมาเรียบร้อย ก็มาหารถ ที่จะเกาะช้างกัน รถที่นี้มีให้เลือกหลายแบบ แต่จะสรุปง่ายๆ ได้ 2 แบบ รถให้บริการเป็นของ กรุงเทพ ลีมูซีน
1. ไปกลับ สนามบิน ที่พักเกาะช้าง คนละ 900 บาท ด้วยรถตู้ รวมค่าเรือแล้ว
2. เช่ารถขับ เริ่มต้น วันละ 900 บาท รวมประกัน 1200 บาท
***ถ้าใครวางแพลนไว้จะเช่ารถขับอยากจะให้เช่าจากที่นี้ไป เพราะที่เกาะ หารถที่ให้คนไทยเช่าไม่ได้เลย เขาบอกว่ารถหายบ่อยเลยไม่อยากให้เช่า หรือ ไม่งั้นต้องประกันด้วยเงินสด 10,000 บาท ซึ่งตอนแรกเราก็แพลนว่าจะไปเช่ารถที่เกาะ เจองี้ แพลนพังงง***
โกกก ล้อหมุนน
หลังจากจ่ายค่ารถไปเรียนร้อย ก็เดินไปขึ้นรถได้เลย เป็นรถตู้จอดอยู่ใกล้ๆ วันนั้นที่ไป บนรถตู้ว่างมากกก รถใหม่นั่งสบาย เหมือน Private เลย เพราะมาช่วง low สินะ อ่อลืมบอกไป รถมีแบบ join กับ private transfer service นะ  หลังจากนั้นก็จะขับพาเราไปขึ้นเรือที่ท่าเรือธรรมชาติ โดยตอนที่เราขึ้นไปจอดบนเรือเรียบร้อยแล้ว คนขับจะให้เราขึ้นไปชั้นบน บนเรือนั้นมี mini mart และ ร้านขายน้ำขายอยู่บนนั้นด้วยนะ ส่วนราคาก็ไม่ได้บวกเพิ่มไรมาก

รถที่เรานั่งมาคือ TDX 18 ที่อยู่ในรูปนี้เลย

หลังจากนั่งเรื่อมาสักพัก 15 - 20 นาทีได้ เราก็กลับไปรอที่รถ พี่คนขับจะได้ไปส่งเราต่อที่พักต่อ.... ซึ่งก็จบ สำหรับการเดินทางครั้งแรก กับ สายการบินระดับภูมิภาคที่ดีที่สุดในโลก แล้วเดียวจะมารีวิว สนามบินตราด + Bangkok Air ในเที่ยวกลับให้ต่อนะ
ชื่อสินค้า:   Bangkok airways
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่