เรามาลงมือเปลี่ยนห้องนอนกันเถอะ

สวัสดีค่ะ วันนี้เค้าจะมารีวิว ห้องนอนของเค้าเองอมยิ้ม07อมยิ้ม07อมยิ้ม07

สืบเนื่องจาก วันที่เค้ารีวิวโรงแรมอมารีโอเชี่ยน เค้าได้คุยไว้ว่าเค้ากำลังทำห้องนอนใหม่ ด้วยตัวของเค้าเอง แล้วเค้าจะกลับมารีวิว เมื่อเค้าทำเสร็จเรียบร้อย ....
จริงๆแล้ว เค้า ได้เริ่มทำการเปลี่ยนแปลงห้องนอนตั้งแต่ วันที่12 มีนาคม 2559 ซึ่งแล้วเสร็จเมื่อ วันที่12 เมษายน 2559 ใช้เวลาในการทำประมาณ 1เดือน ที่ใช้เวลานานเพราะ เค้าไม่ได้รีบเร่งอะไร มีเวลาทำวันละ1-2ชั่วโมงเท่านั้น อีกทั้งเป็นมือใหม่ อะไรๆก็ยิ่งช้าเพราะต้องลองผิดลองถูก ต้องวางแผน ต้องค้นหาข้อมูลตลอดค่ะ

สิ่งที่เค้าได้ปรับเปลี่ยนห้องนอนและสั่งซื้อของ มีดังนี้ค่ะ

1.ปูพื้นห้องเอง ด้วยกระเบื้องยางลายไม้
2.ติดบัวพื้น ด้วยกระเบื้องยางลายไม้
3.ติดวอลเปเปอร์เอง
4.ติดที่ครอบสายไฟ เพราะของเก่ามันเหลือง ไม่
สวย
5.ซื้อแชนเดอร์เลีย ติดเพดานใหม่ แต่ไม่ได้ติดเองนะคะ ให้ช่างติดให้ กลัวหัวฟูค่ะเต่าเอือม
6.ซื้อโคมไฟหัวเตียงใหม่
7.สั่งปริ๊นภาพลงผ้าแคนวาส
8.ซื้อชุดเฟอร์นิเจอร์ใหม่ ซึ่งประกอบไปด้วย เตียงขนาด6ฟุต ตู้เสื้อผ้าขนาด กว้าง 1.6m ชั้นวางทีวี ขนาดกว้าง1.5m โต๊ะเครื่องแป้ง กว้าง0.8mตู้หนังสือขนาดกว้าง 0.78m เก้าอี้พักผ่อน และโต๊ะข้างเตียง ขนาด กว้าง0.4m ค่ะ


นี่เป็นภาพห้องของเค้าเอง ก่อนที่จะเก็บของออกจากห้องเพื่อทำความสะอาดค่ะภาพนี้เป็นภาพที่เค้าวาดไว้บนผนังห้อง พอดีไปเจอรูปจากอินเตอร์เน็ตแล้วชอบ เลยเอามาวาดเป็นตัวแทนเค้ากับคุณมู๋อ้วน และลูกสาวชูก้าน้อย เฟดดี้ ครูเกอร์ ของเค้าเอง  ฝีมือบ้านๆ แต่ ทำด้วยใจอมยิ้ม02
ตอนก่อนจะทำห้องจึงลังเลว่า จะติดวอลเปเปอร์ทับ หรือ ไม่ติดทับดี คิดไปคิดมา ปรึกษาคุณมู๋อ้วน จึงมาลงเอยที่ ถ่ายรูป แล้วส่งให้ร้านปริ๊นภาพลงผ้าแคนวาส

เค้าสั่งปริ๊นภาพขนาด 24x36นิ้ว ซึ่งต้องรอคิวค่ะ เค้าได้ของประมาณ2อาทิตย์หลังจากโอนเงิน ค่ะภาพจากฝาผนังห้อง มาลงผ้าแคนวาสอมยิ้ม04
ก่อนที่เราจะทำการปูกระเบื้องยางนะคะ เราต้องรู้ขนาดพื้นที่ก่อนค่ะ ตัวอย่างเช่น ห้องนอนของเค้า ขนาด กว้างxยาว ประมาณ 3.8x3.5m ดังนั้นพื้นที่ในหน่วยตารางเมตร คือ 13.3 ตารางเมตร

ซึ่งเจ้ากระเบื้องยางลายไม้นั้น ขายเป็นตารางเมตร แต่เวลาขายจริง ร้านค้าจะขายยกกล่อง ใน1กล่องจะ ปูพื้นได้ 2.96ตารางเมตร พอหารออกมา จะอยู่ที่ 4.49 กล่อง ดังนั้นเราจึงต้องสั่ง มาจำนวน 5กล่องค่ะ ส่วนกาวทางคนขายเค้าจะคำนวณให้เราเองว่าต้องใช้กาวเท่าไหร่ แต่ของเรา เราใช้กระปุกเดียวค่ะ

ในส่วนของอุปกรณ์ที่ต้องใช้ คือ เกรียง,ค้อนยาง,ไม้บรรทัด และ คัตเตอร์คมๆ

และก่อนที่เราจะทำการปูพื้น เราต้องแน่ใจว่าพื้นของเราสะอาด

เค้าทำการลอกพื้นยางของเก่าออก แซะคราบกาว2หน้าที่เคยใช้แปะออก ทำการดูดฝุ่น ถูพื้น และปล่อยให้พื้นแห้งสนิท อีก1วัน ที่เราต้องทำพื้นให้สะอาดนะคะ เพราะว่า ถ้าพื้นสกปรก กาวยางจะทำหน้าที่ยึดติดได้ไม่ดีค่ะ

โอ้ววว ขณะนี้เวลา 4ทุ่ม กับอีก28นาที เค้าต้องขอตัวไปนอนก่อนนะคะอมยิ้ม10 พิมพ์เพลินเลย
ฝันดีค่ะ พาพันชอบ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่