[CR] รีวิว "Anello" กระเป๋าสุดฮิต จากญี่ปุ่น ฉบับอัปเดท ต้นเดือน ก.ค. 59 ทุกซอกทุกมุมอย่างละเอียดจาก OSAKA

สืบเนื่องจากช่วงนี้ เทรนด์กระเป๋าเป้กำลังมาแรง ตั้งแต่ Fjuraven Kanken ที่คนไทยฮิตกันทั้งบ้านทั้งเมือง ล่าสุดก็หนีไม่พ้น กระเป๋าเป้แบรนด์ "Anello" ซึ่งหลายๆ คนอาจจะยังนึกไม่ออกว่า เอ๊ะมันคือกระเป๋าอะไร ? แต่เชื่อว่าต้องเคยเห็นคนสะพายผ่านๆตามากันบ้าง
หลายๆคนก็อาจจะยังไม่รู้ว่า นี่หรอคือ Anello?
วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับ Anello กันจ้า^^


เริ่มต้น เรามาทำความรู้จักกับที่มาที่ไปของแบรนด์ Anello กันก่อนเลยค่ะ

"Anello" แบรนด์ๆ หนึ่งภายใต้บริษัท Carrot Company ประเทศญี่ปุ่น โดยบริษัท Carrot Company  บริษัทสัญชาติญี่ปุ่นมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่จังหวัดโอซาก้า มีแบรนด์หลักๆทั้งหมด 3 แบรนด์ คือ anello  / Legato Largo / Paquet du Caeu ซึ่งการออกแบบของแต่ละแบรนด์นี่ก็เป็นเอกลักษณ์ทีเดียวเลย สวยงาม ใช้ง่าย ใช้ได้ทุกเพศทุกวัย มีหลายสี ให้เลือก mix&match เข้ากับเสื้อผ้าได้หลายชุด เพราะแบบนี้ยังไงละค่ะ ถึงทำให้กระเป๋า Anello เป็นที่ฮิตในหมู่คนญี่ปุ่นและต่างชาตินั่นเองจ้า~


ต่อมาเรามาทำความรู้จักกับเจ้ากระเป๋า "Anello" กันดีกว่าค่ะ

"Anello" Since 2005 Designed by Carrot co. in Japan ซึ่ง slogan ของแบรนด์ก็คือ “created to improve life. good for all seasons.”
ชื่อแบรนด์มาจาก ภาษาอิตาลีที่มีความหมายว่า วงปีของต้นไม้ (年輪) ซึ่งทางผู้ผลิตเองต้องการจะสื่อว่า anello เป็น แบรนด์ที่ลูกค้าจะสามารถใช้กระเป๋าได้นานๆ ผ่านกาลเวลาที่เปลี่ยนแปลงไปได้อย่างสนุกสนาน ใช้ได้ทุกเพศทุกวัย เรียกได้ว่าต้องการให้กระเป๋าเล็กๆที่แสนธรรมดานี้ใช้ได้ทุกสไตล์และทุกสถานการณ์เลยค่ะ มีหลากหลายรุ่นและเนื้อผ้าให้เลือกซื้อ แต่ที่ฮิตๆกันจะเป็นเป้รุ่นผ้า Polyester Canvas และรุ่นหนัง Pu ค่ะที่เห็นคนสะพายใช้กันเป็นส่วนมากค่ะสำหรับใครที่เดินทางไปญี่ปุ่นนั้น เวลาไปตามแหล่งช้อปปิ้งก็มักจะเจอกระเป๋า Anello แขวนขายกันตามร้านต่างๆ เต็มไปหมดค่ะ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าเป็นของแท้หรือปลอม?

วันนี้เรามีวิธีสังเกตุจุดต่างๆ มารีวิวให้ได้ชมกันค่ะ^^

1) หาซื้อของแท้แบบชัวร์แน่นอน จากร้านที่มีใบตัวแทนจำหน่ายซึ่งออกโดยคุณ Takeshi Yoshida ประธานบริษัท Carrot Co. ค่ะตัวอย่างจากร้าน Lovestyle ที่ Shinsaibashi ค่ะ จะเห็นว่าในใบจะมีการเขียนข้อความรับรองว่าเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างถูกต้อง มีโลโก้ตัวแทนจำหน่ายค่ะ

2) กระดุมสายรัดกระเป๋าปั้มดาว 6 ดวง และรุ่นผลิตใหม่ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนมิย.เป็นปั้มชื่อ Carrot co. ค่ะ
ประกาศจากAnello Site เรื่องกระดุมมีสองแบบค่ะ

ตัวอย่างจากร้านที่โอซาก้าค่ะ มีขายทั้ง 2 แบบเลย (แต่ปัจจุบันทาง Anello แจ้งว่าของปลอมก็มีกระดุมทั้ง 2 แบบค่ะ)


3)การเย็บหู จากรีวิวเว็บต่างๆที่มีออกมาในปัจจุบัน ข้อมูลรีวิวในเว็บต่างๆกับสิ่งที่เจอค่อนข้างต่างกันค่ะในความคิดเราค่ะ อีกทั้ง Anello งานเย็บค่อนข้างไม่เนี๊ยบในระดับหนึ่ง เนื่องจากผลิตที่จีนค่ะ Made in China แท้ๆค่ะ *ส่วนนี้ให้ใช้วิจารณญาณของแต่ละคนแล้วกันค่ะในเรื่องวัดความสวยงามของกระเป๋าก่อนนซื้อ


รูปเปรียบเทียบระหว่าง 2 ร้าน งานเย็บหูต่างๆมีไม่เหมือนกันค่ะ 1 ในนี้เป็นร้านที่มีใบตัวแทนจาก Anello ค่ะ ระยะห่างการเย็บค่อนข้างไม่เท่ากันด้วย บางใบเย็บตามแนวข้างค่อยๆไล่เข้าหากัน บางใบเย็บกึ่งกลาง บางใบเย็บกึ่งกลางไม่ลงยาวไปถึงหูสี่เหลี่ยมตรงที่วางหมุดกระเป๋าค่ะ

รีวิวจาก Shop หลักของAnello ที่ฮ่องกงค่ะ สังเกตุใบสีขาวนะค่ะ ใบนี้ไปค้นรูปที่เคยถ่ายมาตอนพ.ค.ที่ผ่านมา ก็มีการเย็บแบบกึ่งกลางที่ไม่ได้เย็บลงไปถึงตรงสี่เหลี่ยมค่ะ

cr : จากเว็บของ anello ค่ะ http://www.carrot-online.jp/fs/carrot/anello/AT-B0197B

4) ตำแหน่งหมุด บางรีวิวบอกว่าต้องอยู่กึ่งกลาง แต่ไม่เสมอไปค่ะ บางใบจากเว็บ official ก็หมุดเบี้ยว บางใบหมุดเกือนทับด้ายเลยค่ะ มีให้เห็นเยอะแยะค่ะ
size mini ใบเล็ก หมุดจะกลมๆนูนๆ ส่วน size regular ใบใหญ่ หมุดจะแบนๆค่ะ ไม่นูน สีทองเงาๆ


5) งานเย็บเห็นซับใน การตัดเย็บไม่เนี๊ยบมีให้เห็นเรื่อยๆค่ะสำหรับแบรนด์นี้ ไม่สามารถวัดได้ว่าแท้ปลอมจากการตัดเย็บค่ะ รวมถึงเรื่องสายสะพายด้านหลังที่มีประเด็นมากมายว่ามีรอยเย็บกากบาทคือปลอมก็ยังมีขายค่ะ แต่ส่วนมากจะเย็บไม่มีกากบาทค่ะ อาจจะมีหลุดมาบ้างแต่เห็นน้อยมากค่ะ *จากที่สอบถามทาง Email ทาง Anello แจ้งว่าการผลิตต่างโรงงานในจีน การเย็บต่างๆอาจจะไม่เหมือนกันทุก lot ผลิตทุกใบ ตามที่ทาง Anello ตอบกลับมาทางค่ะ

สังเกตุได้ค่ะว่าถ่ายจากร้านเดียวกัน จากร้านตัวแทนจำหน่าย แต่ยังมีงานที่มีกากบาทหลังหลุดมาขาย มีใบเดียวทั้งร้าน ซึ่งใบอื่นๆจะเย็บสี่เหลี่ยมธรรมดาค่ะ
อันนี้เป็นเมลล์ที่ถามจากทาง Anello เรื่องรอยเย็บกากบาทด้านหลังและเรื่องเลขล็อตผลิตที่ไม่มีค่ะ

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


งานเย็บไม่เนี๊ยบมีมากมายค่ะ เวลาจะซื้อต้องเลือกดูดีๆค่ะ

6)Logo ขวด ตรงป้าย Anello กลางกระเป๋า จากที่เดินๆดูมาประมาณ 90% ขวดที่ทับกันจะมีขีดตัดในโลโก้ค่ะ แต่ความหนาบางต่างกันค่ะ บางใบขีดตัดชัดเจน บางใบเกือบจะไม่มีขีดตัดเลย บางใบขีดตัดไม่ครบ แต่แบบที่ไม่มีขีดก็ยังมีขายค่ะ ส่วนตัวคิดว่าน่าจะมีหลุดๆมาข้างบ้างค่ะ โลโก้คงไม่เหมือนกันเป๊ะทุกใบเพราะเป็นลายพิมพ์บนผ้าลื่นๆ น่าจะมีการเพี้ยนบ้างตามสภาพของผ้า made in china บางทีก็ไม่ค่อย qc ของตามที่หลายๆท่านเคยรีวิวเรื่องการตัดเย็บของแบรนด์นี้ค่ะว่าต้องทำใจ 55


เคยเจอรูปที่มีคนแชร์ๆมาจาก Shop ที่ฮ่องกงค่ะ

แล้วก็เจอเองพวกที่ไม่มีขีดข้างใน ที่โอซาก้าค่ะ ส่วนตัวเราก็ว่าแท้นะ ร้านพี่คนไทยท่านนี้ก็มีรีวิวหลายเว็บว่าขายของแท้ อันนี้ก็แล้วแต่วิจารญาณของคนซื้อค่ะ


7) ป้ายTag ราคา ที่ห้อยกระเป๋า Font และราคา
ป้ายส่วนมากจะมี 3 ใบค่ะ ในที่นี้ 3 ใบ จะประกอบไปด้วย ป้ายกระดาษพับ กระดาษจะมันส์ๆเงาๆ - ป้ายแบรนด์ anello ออกกระดาษเหมือนลายไม้ๆ - และป้ายราคาแบบมีบาร์โค้ดแผ่นเล็กค่ะ *บางร้านมีแค่ป้ายแบรนด์และป้ายพับค่ะ 2 ใบ ส่วนป้ายแผ่นเล็กจะเป็นของทางร้านที่ขายทำขึ้นมาเอง อย่างร้าน Love style  ป้ายที่มา original ไม่มีค่ะ มีแต่ป้ายที่ด้านหลังเขียนว่า june  ตอนเราซื้อ กลับมาจากร้านนี้ พอถึงห้องเปิดดูกระเป๋าที่ซื้อป้าย tag หายค่ะ ไม่เหลือสักใบเลย โดนทางร้านตัดเก็บไปเฉยเลยค่ะ อาจจะเพราะเค้าตัดไปใช้ในการนับสต๊อกของหรือเปล่าไม่แน่ใจค่ะ

เรื่อง Font มีทั้งหนาและบางค่ะ รุ่นที่ผลิตใหม่เป็นรุ่น Nylon ตัวอักษรFont จะเข้มและหนามาก ดูเหมือนปลอมแต่แท้ค่ะ

และเรื่องประโยคต่างๆบนป้ายพับ ตอนนี้ที่สังเกตุเห็นมีสองแบบค่ะ มีแบบที่เป็นเบอร์โทร และแบบที่เป็นที่อยู่ค่ะ

ลองดูใบนี้ค่ะ พิมพ์ป้ายออกมาทับกันซะงั้น ของแบบนี้อยู่ที่ตาดีได้ตาร้ายเสียจริงๆ - -"


8)ความหนาบางของผ้า ถ้าใครที่เคยไปลองจับดู จะรู้สึกว่าบางใบทำไมผ้าแข็งๆหนาๆ บางใบทำไมบางๆ เป็นเพราะว่า บางใบมีเคลือบเหมือนพลาสติกอีกชั้นผ้าเลยดูแข็งๆหนาๆ อย่างเช่นลายทหาร camo ค่ะ แล้วบางใบก็บางมากๆ เลย อย่างพวกสี navy , tricolor ผ้าบางมาก เป็นเพราะว่าไม่มีเคลือบเหมือนพลาสติกด้านอีกชั้นค่ะ


9) ตะเข็บหลังไม่ต้องตรงและอยู่แนวด้านเดียวกันเสมอไปค่ะ ตัดเย็บต่างกัน จุดนี้เลิกดูไปได้เลยค่ะ จากรีวิวหลายๆท่านที่เคยรีวิวจุดนี้มา ใช้ดูไม่ได้ค่ะ


10) เลข Lot การผลิตด้านใน ตอนนี้ส่วนมากประมาณ 80% จะเป็นป้ายพับเย็บหมดค่ะ มีเลขล็อทผลิต และบางใบก็ไม่มีเลขล็อทผลิตค่ะ แล้วก็เดินๆเจอแบบป้าบไม่ผับเย็บด้วย มีทั้งมีเลขล็อทและไม่มีเลขล็อทค่ะ โดยจุดนี้ทาง anello เคยตอบอีเมลล์ด้านบนที่ลงไว้ค่ะ ว่าผลิตต่างโรงงาน แต่ละล็อทก็ต่างกันค่ะ


ส่วนเรื่อง font มีทั้งแบบพิมพ์สวยงามตามมาตราฐาน และบางใบพวกรุ่นหนังจะมีเลขล็อทแบบที่มีตัว j ต่อท้ายตัวอักษรสีน้ำเงินค่ะ  และบางใบเหมือนพิมพ์เลขไม่ชัดเจนค่ะ อันนี้ตัวอย่างที่ญี่ปุ่นค่ะ  ถ่ายมาจากร้านที่ญี่ปุ่นค่ะ มีป้ายด้านในหลายแบบมากเลย


จบการรีวิวแล้วค่ะ กว่าจะเขียนเสร็จ ถ้ามีจุดไหนเพิ่มเติมจะมารีวิวเพิ่มค่ะ ^^
ปล. หวังว่าจะเป็นส่วนช่วยให้ผู้ที่คิดจะซื้อกระเป๋า anello ได้มีวิจารณญานในการซื้อมากขึ้นค่ะ จะได้ไม่ถูกหลอกหรือเอาเปรียบกันค่ะ รูปที่ถ่ายมาทุกรูปของรีวิวนี้เราเป็นคนถ่ายเองค่ะ และเราใช้เวลาเก็บข้อมูลมานานพอสมควร เรื่องที่เป็นปัญหาถกเถียงว่าดูแท้ปลอม ทาง anello ก็ออกมาประกาศหน้าเว็บไซต์ค่ะว่าค่อนข้างไม่ถูกต้อง บางจุดที่รีวิวหลายๆแห่งบอกปลอม ทาง anello เองก็ยังมีขายเองเลยค่ะ ใครที่คิดจะซื้อจากที่ไหน ขอให้ดูกันให้ดีๆค่ะ ตัดสินใจซื้อแล้วถ้ามันสวยเราว่าก็ใช้ไปเถอะค่ะ ไม่ต้องซีเรียส คนจะสวยสะพายอะไรก็สวยค่ะ ^^

anello เป็นแค่กระเป๋าแฟชั่นถูกๆใบนึงสำหรับเรทเงินคนญี่ปุ่นค่ะ ไม่แพงมาก มีหลายสี ตามที่สโลแกนของ anello ค่ะ ว่ามีสีสันเยอะ ใช้ได้ทุกเพศทุกวัย ทุกโอกาส ^^ ส่วนเรื่องของก้อปมีก็เยอะค่ะ เพราะแบรดน์นี้ผลิตที่จีน การก้อปปี้เหมือนแท้ค่อนข้างเป็นไปได้ง่ายมากๆเลย และการปรับเปลี่ยนแบบการผลิตหลายๆจุดมีมาตลอดในรอบครึ่งปีที่ผ่านมาทำให้บางจุดที่เปลี่ยนแปลงการผลิตมีคนมารีวิวแท้ปลอมและถูกตีว่าจุดนี้ใช้สังเกตุแท้ปลอมไปทันทีค่ะ

เดี่ยวว่างๆจะมาต่อ part2 นะค่ะ รีวิวเพิ่มเติมจุดต่างๆที่ไม่ได้เขียนไว้ในที่นี้ ขอเวลาเก็บข้อมูลเพิ่มเติมก่อนค่ะ ^^

เพิ่มเติม คห. 54 ค่ะ รีวิวจากร้าน Anello ที่ฮ่องกงค่ะ / 06-Aug-2016
ชื่อสินค้า:   Anello
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่