▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ปัญหาชีวิต
มนุษย์เงินเดือน
ทรัพยากรบุคคล
พนักงานบริษัท
ทำงานต่างประเทศ
หรือความคาดหวังเป็นต้นเหตุของความทุกข์?
สำหรับตัวผม จบมาแล้ว 6 ปี หลังจากปริญญาตรี ไม่ได้ต่อโท
ส่วนตัวให้ความสำคัญกับความสุขเป็นหลัก ถ้าทำอะไรแล้วฝืน หรือไม่มีความสุขก็ไม่อยากที่จะทำมันต่อ
ตอนอยู่มหาวิทยาลัย เรียนด้านเศรษฐศาสตร์มา แต่จริงๆแล้วอยากทำงานด้านโฆษณามาตลอด ตั้งแต่ ม ปลาย พอเรียนใกล้จบก็ลองไปฝึกงานด้านนั้นดู ก็รู้สึกว่ามันไม่ใช่ขนาดนั้น ก็ได้ย้ายสายงาน
ถ้าในด้านงาน เคยฝันว่าอยากลองไปทำงานเมืองนอกดูซักครั้งในชีวิต
ปัจจุบันได้มาทำแล้ว แต่การมาทำงานเมืองนอก ก็ไม่ได้แตกต่างจากไทยมากอย่างที่คิดไว้
แน่นอนด้านไลฟ์สไตล์ ความเป็นอยู่ ก็ได้เห็นอะไรใหม่ๆ แต่ด้านงานก็เหมือนๆเดิม
ม่ะก่อนเคยฝันว่าอยากมีเงินเดือนซักแสน ณ ตอนนี้ก็ทะลุไปพอสมควรแล้ว แต่ก็กลับรู้สึกว่ามันไม่ได้เป็นสาระสำคัญอะไร การใช้เงินก็เท่าตอนจบใหม่ๆ หรืออาจจะงกขึ้นด้วยซ้ำ บ้านก็ยังไม่ได้ซื้อ แต่ละเดือนไม่มีภาระอะไร
มันอาจจะเป็นไปได้ จากความคิดตอนเด็กๆ เห็นพ่อแม่ ญาติ พี่ชาย ทำแบบนั้นแบบนี้ แล้วรู้สึกว่ามันต้องสุดยอดมากๆแน่เลย จนพอก้าวเข้ามาในจุดนี้จริงๆ มันก็ไม่ได้มีอะไรขนาดนั้น
สิ่งที่ผมควรทำ คืออะไรครับ ในการที่ชีวิตจะกลับมามีความตื่นเต้นอีกครั้ง หรือจริงๆแล้วมันแค่เกิดจากการที่ผมคาดหวังในประสบการณ์ที่จะเกิดขึ้นไว้มากเกินไปเท่านั้นเอง?