ขอเรียนเชิญคนจนทั่วประเทศ มาลงทะเบียนคนจนกันครับ

เปิดคนจนลงทะเบียนรับสวัสดิการแห่งรัฐ 15 ก.ค.-15 ส.ค. 59

1.คุณสมบัติของผู้มีสิทธิลงทะเบียน:ต้องมีคุณสมบัติ ดังนี้
1.1 มีสัญชาติไทย
1.2 มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป โดยต้องเกิดก่อนวันที่ 16 สิงหาคม 2541
1.3 ว่างงานหรือมีรายได้ไม่เกิน 100,000 บาทในปี 2558
ทั้งนี้ ผู้ลงทะเบียนจะต้องยินยอมเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของตน เช่น รายได้ การถือครองทรัพย์สิน หนี้สินที่คงค้าง เป็นต้น เพื่อให้รัฐบาลมีข้อมูลสำหรับนำไปใช้ในการจัดทำสวัสดิการของรัฐ
2. ช่วงเวลาในการลงทะเบียน: ระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม ถึงวันที่ 15 สิงหาคม 2559
3. หลักฐานที่ต้องใช้ในการลงทะเบียน: บัตรประจำตัวประชาชน
4. สถานที่ลงทะเบียน: สาขาของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ธนาคารออมสินและธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) โดยลงทะเบียนที่ธนาคารใดธนาคารหนึ่งเท่านั้น
5. วิธีการลงทะเบียน มี 2 วิธี :

วิธีที่ 1: การกรอกแบบลงทะเบียน ณ ธนาคาร ให้ดำเนินการดังนี้
1) ยื่นบัตรประชาชนให้แก่เจ้าหน้าที่ของธนาคาร
2) รับแบบลงทะเบียนจากเจ้าหน้าที่ธนาคาร แล้วกรอกแบบลงทะเบียนพร้อมทั้ง ลงลายมือชื่อด้วยตนเอง
3) เจ้าหน้าที่ธนาคารจะให้เอกสาร (เป็นหางตั๋วแผ่นเล็ก ๆ) ให้ผู้ลงทะเบียนเก็บไว้เพื่อเป็นหลักฐานการลงทะเบียน

ทั้งนี้ ประชาชนที่มาลงทะเบียน ต้องมีอายุตั้งแต่ 18 ปี ขึ้นไป สัญชาติไทย
ต้องยินยอมเปิดเผยรายได้ การถือครองทรัพย์สิน เจ้าหนี้ และจำนวนหนี้คงค้างให้ครบทั้งหมด

จากนั้นสถาบันการเงินทั้ง 3 แห่ง จะเก็บเอกสาร แล้วส่งข้อมูลทางอิเล็กทรอนิกส์ไปกรมสรรพากร เพื่อจัดเก็บข้อมูล
ตรวจสอบความถูกต้อง แล้วจะเชื่อมโยงข้อมูลไปยังฐานข้อมูลทะเบียนราษฎร กระทรวงมหาดไทย เพื่อรวมรวมข้อมูลผู้มีรายได้น้อย
นำไปบูรณาการฐานข้อมูลสวัสดิการสังคม
เพื่อใช้ในการจัดสวัสดิการสังคมภายใต้โครงการระบบชำระเงินแบบ อิเล็กทรอนิกส์ (อี-เพย์เม้นท์) ของภาครัฐต่อไป


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

บิ๊กตู่สั่งช่วย หม่อมหลวงชีวิตตกอับ เผยอีก 20 วัน ได้บ้านหลังใหม่

หม่อมแต๋ว กล่าวว่า ตนขอขอบคุณทุก ๆ หน่วยงานที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ รวมทั้งน้ำใจคนไทยที่บริจาคเงินผ่านบัญชีธนาคารเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ชีวิตตอนนี้ดีขึ้น ไม่ลำบากเหมือนแต่ก่อน อย่างไรก็ดี หลังเรื่องราวของตนปรากฏตามสื่อต่าง ๆ ก็ยังไม่ได้รับการติดต่อจากญาติพี่น้องแต่อย่างใด ซึ่งตนก็เข้าใจดีเพราะห่างกันมานาน และจะขอใช้ชีวิตที่ อ.สะเดา ไปจนตาย ไม่คิดที่จะกลับไปอยู่กรุงเทพฯ อีกแล้ว

มีรายงานว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยและสั่งการไปยังปลัดกระทรวงมหาดไทยประสานมายังผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เพื่อให้หน่วยงานเข้าไปช่วยเหลือ และทางจังหวัดได้ทำรายงานเรื่องนี้ส่งไปให้นายกรัฐมนตรีได้รับทราบแล้ว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่