คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
Comodo firewall ถ้าเวอร์ชั่นฟรีแวร์ การใช้งานจะยุ่งยากมากครับ เวลาคุณจะลงโปรแกรมอะไรก็ตาม มันจะถามทุกครั้ง ทุก process ว่าจะให้ทำ หรือ ไม่ให้ทำ นอกจากนี้ ถ้ามีการทำอะไรกับข้างในเครื่อง ระหว่างท่องเวบ คุณก็เจอมันถามอีก (ถ้าคุณใช้ โครม จะเห็นการทำงานช้าลงแบบเห็นได้ชัด ส่วนถ้าคุณใช้ จิ้งจอกไฟ อาจจะเจอบ้าง แต่ไม่บ่อย)
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
อยากทราบว่าผมกำลังเจอกับอะไร Virus ? Hacker ? System error ? ไขข้อข้องใจผมหน่อย
สแกนไวรัสแล้วก็ไม่มี ลบ Register ที่ไม่ดีทั้งหลายก็แล้ว ผมเลยต้องกลับมาทบทวนใหม่ว่า
ทุกครั้ง 75 % ที่เปิดเครื่อง เมื่อเชื่อมต่อเน็ตไวไฟได้ (ไวไฟหอ) เล่นได้สัก 3-10 นาที ก็ไม่สามารถเล่นเน็ต ผมคลิกที่ไวไฟที่อยู่บน taskbar
ปรากฎว่า ชื่อไวไฟที่ผมเชื่อมต่อไว้หายไป จากนั้นไวไฟที่แสดงจะค่อยๆหายแล้วเป็น รูปไวไฟที่เป็นกากบาท
ผมจึงมโนว่าหากเกิดมีคนใช้โปรแกรมตัดเน็ดล่ะ เป็นไปได้ไหม ผมได้ลองหาข้อมูลดูในเน็ต สรุปเป็นไปได้
ผมต้องหาโปรแกรมที่จะป้องกันดู ก็ได้ Comodo firewall ที่ช่วยป้องกันการแทรกแซงจากผู้ใช้ที่ไม่หวังดี
ผมลองใช้ไปได้ ถือว่าเยี่ยมมาก ปัญหาที่ไม่สามารถเข้าเน็ตเหลือแค่ 3 %ผมได้ลองปิด comodo firewall ไม่กี่นาที เน็ตผมไม่สามารถเข้าได้
อันนี้ไม่รู้ว่าใช่ตามที่ผมมโนไหม ถึงได้มาถามท่านผู้รู้ทั้งหลาย เพราะผมก็ไม่ได้เก่งทางด้านคอมเลย ถ้าเกิดว่าใช่ ผมจะสามารถทำอย่างไรกับคนพวกนี้อย่างไรบ้าง เพราะผมสงสารคนอื่นที่เขาเล่นเน็ตไม่ได้ หรือถ้าไม่ใช่ตามที่ผมมโน ผมจะทำยังไงให้สามารถรู้ได้ว่าปัญหาเกิดจากอะไร
ตัวอย่างรูปของโปรแกรมและ log ที่บันทึกสิ่งที่โปรแกรมบล๊อคเอาไว้
ในขณะเขียนกะทู้อยู่นี้ผมก็ได้เจอปัญหาเน็ตอืดเหลือ 0 kb - 14 kb ทาง comodo firewall ก็ตรวจพบเช่นกัน