วิธีทำน้ำพริก ผักลวก ปลาแซลมอนนึ่งในหม้อหุงข้าว เมนูอร่อยๆที่ใครๆก็ทำได้

วิธีทำน้ำพริก ผักลวก ปลาแซลมอนนึ่งในหม้อหุงข้าว เมนูอร่อยๆที่ใครๆก็ทำได้


มาดูส่วนประกอบกันคะ
พริกหวานมาร์โคนี่ สีแดง 2 เม็ด
หอมหัวใหญ่ 1 หัว
พริดสด 5 เม็ด
มะเขือเทศ 3 ลูก
กระเที่ยม 4 กลีบ
ปลาแซลมอน 1 ชิ้น
มะนาว 1 ลูก
ผักต่างๆตามที่เราชอบทาน


เริ่มทำกันได้เลย
หมักปลาแซลมอนด้วยเกลือ โรยให้ทั่วปลาทั้ง 2 ด้าน


นำปลาที่หมักไว้แล้วไปนึ่งในหม้อหุงข้าว ใช้เวลาประมาณ 10 นาที


ต้มน้ำให้เดือด ลวกผักทุกชนิดที่เราจะรับประทานกับน้ำพริก


ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันนิดหน่อย นำพริกหวานมาร์โคนี่ หอมหัวใหญ่ พริกสด กระเทียม และมะเขือเทศ คั่วให้สุกใช้ไฟปานกลาง


คั่วพอสุก ได้กลิ่นหอมก็ปิดไฟ เตรียมครกหินไว้รอ


เริ่มตำน้ำพริกได้เลยคะ ระวังจะกระเด็นเข้าตานะคะ


ตำทุกอย่างให้เข้ากันดี ปรุงรสด้วยมะนาวและน้ำปลา ชิมรสตามใจชอบ


ตักน้ำพริกใ่ส่ถ้วย ผักลวกสีสันสวยงาม ปลาแซลมอนนึ่ง ข้าวเหนียวร้อนๆ กลิ่นหอมน่ารับประทาน


สำหรับ จขกท น้ำพริกถ้วยนี้ไม่เผ็ดเลยคะ อิ่มอร่อยไปอีกวัน


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
กด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
http://goo.gl/Yvo763
ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่คะ
Facebook: https://www.facebook.com/kittychefchannel/
Google + : https://plus.google.com/+KittyChef

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สูตรอาหาร ทำอาหาร อาหารไทย ปลาแซลมอน อาหารคลีน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่