ได้รับการติดต่อกลับจากทางทรูเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ และผมก็พึงพอใจในการให้บริการครั้งนี้ ขออนุญาตแจ้งทาง ADMIN ลบกระทู้ออกนะครับ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้เสียใจ เสียความรู้สึกที่อุตส่าชวนเพื่อนชวนญาติพี่น้องมาร่วมใช้ True จนกระทั่งทุกวันนี้เป็นสมาชิก True Black Card
เรื่องมีอยู่ว่า ผมใช้ True iSmart 4G 899 มาตลอด (โดยได้รับส่วนลด 50%) จนกระทั่ง 29 เมษายน 2559 ช่วงประมาณ 9 โมงเช้า มีเจ้าหน้าที่ติดต่อเข้ามาโดยมีเนื้อหาทำนองว่า "พบประวัติการใช้งานของคุณ มีการโทรเกิน Package มาตลอด จึงขอแนะนำ Package ราคา 1099 บาท แต่มีส่วนลด 50% ให้ สามารถโทรได้เยอะขึ้น เน็ตก็เช่นกัน)
ผมถามย้ำแล้ว ถามย้ำอีกว่า มีส่วนลด 50% ใช่หรือไม่ ก็ยังได้รับคำตอบยืนยันว่า มีแน่นอน จึงทำการตกลงเปลี่ยน Package
เมื่อรอบบิลแรกมาก็เรื่องแดง ยอดมันมากเกินกว่าจะได้รับส่วนลด 50% โดยที่ไม่มีการใช้เกิน Package จึงเริ่มทำการติดต่อที่ศูนย์บริการตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคม 2559 ปรากฏว่า เป็น Package ที่ไม่มีชื่อและมีส่วนลดเพียง 20% เท่านั้น ด้วยความ งง และสงสัยว่าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ได้อย่างไรจึงไม่ขอจ่ายเงินจนกว่าปัญหาจะเคลีย ศูนย์บริการไม่สามารถช่วยเหลือได้ บอกเพียงแต่ให้ติดต่อ Call Center
ไม่รอช้า รีบโทรหา Call Center ว่าให้ตรวจสอบเสียงที่บันทึกไว้ (ทางเราให้ข้อมูลรายละเอียด วันและเวลาที่มีคนโทรมาเสนอ Package อย่างชัดเจน)
โทรไปตั้งแต่ 22 พฤษภาคม 2559 จนกระทั่งเดือน 11 มิถุนายน มีการโทรเตือนว่าจะระงับสัญญาณเพราะไม่จ่ายค่าบริการ (เป็นรอบบิลคาบเกี่ยวของรอบบิลที่มีปัญหา) แต่เราก็ไปจ่ายเสร็จเรียบร้อยในเย็นวันนั้น และยืนยันกับเจ้าหน้าที่ว่า รอบบิลที่มีปัญหาเต็มๆจะขอไม่จ่ายเงิน
มีการติดต่อไปถามไถ่อยู่บ่อยๆทั้งทาง 1331 ทั้ง True Care Chat แต่ก็ได้คำตอบเพียงว่า รอการติดต่อกลับจากทางเจ้าหน้าที่ และเราก็ย้ำไปตลอดว่า ไม่ขอจ่ายเงินจนกว่าปัญหาจะเคลีย <ทางเราไม่เคยนิ่งนอนใจ>
แต่ก็มี SMS ทวงค่าบริการเรื่อยมา ล่าสุดเมื่อ 2 วันก่อนก็มีการโทรมาว่าจะระงับสัญญาณ ก็ยืนยันคำเดิมไม่จ่าย เพราะปัญหาไม่เคลียมันไม่ได้ผิดที่ทางเรา แต่ทว่าเจ้าหน้าที่กลับบอกว่า "หากมีการระงับสัญญาณ ให้เราไปขอแจ้งเปิดสัญญาณใหม่เองแล้วแจ้งว่า ของเรามีปัญหาเรื่อง Package และอยู่ในระหว่างการดำเนินการ" มันใช่เรื่องไหมครับ ผมผิดตรงไหน ? แล้วคุณหน่วยงานเดียวกันทำไมไม่ประสานงานให้ผม ?
เข็ดครับพูดตามตรง เหนื่อยที่ต้องโดนถามทวงอะไรแบบนี้ เหนื่อยที่ต้องเป็นฝ่ายติดต่อไปฝ่ายเดียวว่าดำเนินการถึงไหนแล้ว นี่มันจะ 2 เดือนแล้วนับจากวันที่เรื่องมันแดง ความคืบหน้าก็ไม่เห็นมีอะไรเลย
ผมย้ายค่ายออกมา 1 หมายเลขแล้ว และอีก 3 หมายเลขกำลังจะย้ายตามออกมาในวันที่ 12 และ 17 นี้ แต่คงไม่กระทบอะไรทางคุณมากมายหรอกก็แค่ลูกค้าคนเดียว อย่างไรฝากถึงสมาชิกท่านอื่นด้วยนะครับ ใครที่คิดจะรับบริการอะไรก็ตามผ่านทางโทรศัพท์ระวังจะหาเรื่องใส่ตัวอย่างผม ขอบคุณครับ
TRUE เข็ดและไม่เอาแล้วกับการสมัคร Package ที่เจ้าหน้าที่โทรมาเสนอขายทางโทรศัพท์
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้