[CR] #isinjapan • Let sakura bloom in my heart~

~ すみません!!

สวัสดีค่ะ คุณหนูมูมี่เองค่ะ
ห่างหายจากการรีวิวห้องบลูไปสองปีได้  อันนี้คือกระทู้ล่าสุดเมื่อสองปีก่อน เผื่อใครอยากรื้อฟื้น
[CR]ออกไปใช้ชีวิตให้ช้าลง...จนแทบจะหยุดนิ่ง ที่ เชียงคาน หลวงพระบาง เมืองงอย น่าน  
http://pantip.com/topic/31560726
แต่ถึงหายไปสองปีก็มิได้หยุดท่องเที่ยวนะคะ  กลับตรงกันข้ามเที่ยวหนักมากกกก  แต่ไม่มีเวลาพอที่จะมาเขียนรีวิว (ขี้เกียจนั่นเอง)


ทริปนี้ไปประเทศญี่ปุ่น (ครั้งแรก) ซึ่งเป็นประเทศที่อยากไปมานาน (ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ 10 ที่ได้ไปเที่ยว) การเดินทางในครั้งนี้เป็นการเดินทางคนเดียวทั้งหมด (อาจมีนัดเจอเพื่อนบ้างนิดนึง) ระยะเวลาที่อยู่ญี่ปุ่น 16 วัน และรวมวันเดินทางอีก 2 วัน ทริปนี้ตามปฏิทินเลยอยู่ที่ 17 วัน

ตารางการเดินทางครั้งนี้แบบหลวมๆคือ Osaka - Kyoto - Nara - Kawaguchigo - Kamakura  - Tokyo หรือง่ายๆก็คือไปตามสถานที่ฮิตๆ ที่เค้าต้องไปกันที่ญี่ปุ่นนั้นเอง

ทำให้ทริปนี้ทำอะไรหลายๆอย่าง เช่นสถานที่อยากไป  อยากกิน  อยากเห็น  อยากทำ etc ตามที่เคยอ่านในการ์ตูนและดูหนังญี่ปุ่น 555  แต่ก็แซมๆด้วยสถานที่ ที่อยากไปเช่นดูอาคารที่ TADAO ANDO ออกแบบเพราะปลื้มมาตั้งแต่เรียนปีหนึ่งแล้ว

เหตุผลของการไปเที่ยวคราวนี้ก็เหมือนคราวที่แล้วคือ ลาออกจากงานประจำ โดยที่ยังไม่ได้หางานไว้ระหว่างพักว่าจะทำไรดีก็เลยหาเรื่องเที่ยว (อันนี้แอบวางแผนตั้งแต่ก่อนออกประมาณเดือนนึง ซึ่งส่งผลกับเรื่องการจองตั๋วเครื่องบินคราวนี้ จะกล่าวต่อไปตอนสรุปนะ) คราวก่อนนั้นไปลาว 9 วัน ทำให้คราวนี้เพิ่มความบ้าเป็น 16 วันแทน



เอาละ มาร่วมเดินทางไปด้วยกันดีกว่าค่ะ

ปล.ในรีวิวจะแบ่งเป็นสองส่วน คือ ส่วนที่อัพเดทตามวันที่เดินทางจริง และส่วนเนื้อหาเขียนลงพันทิพนะคะ
ชื่อสินค้า:   Japan
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่