[กราบคนแต่ง03] กระทู้รวมเพลงที่มีเนื้อหา เก๋ แก่น ไปจนถึงพิศดาร จนอยากจะกราบกรานคนแต่ง

อิฉันตั้งกระทู้ที่มีชื่อว่า กราบคนแต่ง มาเป็นกระทู้ที่ 3 แล้วค่ะ
กราบคนแต่ง 1 ตามลิงค์นี้ http://pantip.com/topic/34117163
กราบคนแต่ง 2 ตามลิงค์นี้ http://pantip.com/topic/35038643
(ส่วนใครที่อยากอ่านแบบครบทุกเพลงไม่มีตกหล่น อีกช่องทางที่สามารถติดตามได้
คือในเพจ Facebook ชื่อ ฉี่แตกฉี่แตน หรือ https://www.facebook.com/boomboompee นะคร้าาา)
และวันนี้ก็มาถึงกราบคนแต่ง 3 แล้วค่ะ ใครที่ว่างๆ ชอบอ่านอะไรเพ้อๆ บ้าๆบอๆ
ก็มาทำความรู้จักกับเนื้อเพลงชวนฉงนเหล่านี้กันเถอะคร่าาาา

เพลง ปู ศิลปิน Neko Jump

นี่คือเพลงเปิดตัวของ 2 สาวฝาแฝดดูโอ้ look คาวาอี้ (ในยุคนั้น) อย่าง Neko Jump ค่ะ คือตอนนั้นต้อมแอบสงสัยกับอาร์เอสว่า นางมี โฟร์มด อยู่แล้ว จำเป็นจะต้องมีวงดูโอ้สาวน้อยมาอีกทำไม แต่พออีต้อมได้ยินเพลง ปู ปั๊บ หมดคำถามที่มันคาหัวใจตั้งแต่วันนั้นเลยค่ะ คือนางฉีกไม่ให้ซ้ำวงรุ่นพี่ ด้วยคอนเซปต์ที่จัดจ้านมากกก เป็นสาว look ญี่ปุ่นที่ดูเด็กน้อย แต่แอบยั่วเย้าอยู่ในที มีความสองแง่สองง่าม ผสมความไร้เดียงสาได้อย่างน่าชม
.
ในส่วนของเพลง ปู บอกก่อนว่าเนื้อหาล้ำมากกก คือเหมือนคนแต่งได้ฟังเพลงลูกทุ่งพื้นบ้านฝั่งปักษ์ใต้ “รองูเข้าฝัน” ของคุณ ดวงจันทร์ สุวรรณี แล้วจึงนำมาแต่งป่าวคะ ดูเป็นเนื้อเรื่องคล้ายกันแต่มีการต่อยอดค่ะ ฮ่าๆๆ คือเพลง รองูเข้าฝัน นางจะฝันเห็น แต่เสือ แต่หมี และวิ่งหนีจนตื่น แต่เพลงนี้ข้ามขั้นลงไปริมเล ฝันเห็นปูแทน เป็นนัยแอบแฝงที่ล้ำลึกมาก เนื่องจาก งู จะหมายถึงชายในฝันที่เป็นชายแท้ ชายว่า ชายปกติ แต่ ปู นั้นไซร้ น่าจะหมายถึง ชายเทียม แอ๊บชาย ชายเหนือชาย (คำว่าเกย์กล้ามปู นั่นไง เคยได้ยินชะมะคะ) เรียกว่าต้องตีความ 2 ชั้นเลยทีเดียว แล้วอะไรคือการที่นางอุทานแรง "อู! กะลังจะเจอเนื้อคู่" คือนางอุทานว่า อู ว่ะ ฮ่าๆๆ เสร็จไม่พอ นางทำเสียงครางเหมือนเสียงของนางเอกหนังผู้ใหญ่ประเทศญี่ปุ่นในท่อน "เรากอยังไม่เคยไม่เคย จะฝันเป็นงู่วู่ว ฟันทีไร้ก็เห็นแข่ปู้วววว" คือนางทำเสียงงี้จริงนะ อยากถามว่าตอนอัดเสียง โปรดิวเซอร์บริฟต์กับน้องยังไงคะน่ะ ฮ่าๆๆๆๆ
.
นอกจากเนื้อเพลงที่แยบคายแล้ว ภาคดนตรีก็ใช่เล่นๆ รู้นะ ว่านางได้ เรฟ มาจากเพลง Asereje ของ 3 ศรีพี่น้องวง Ketchup Girl แต่โปรดิวเซอร์ก็ไม่ทำให้ใครครหาเอาได้ค่ะ ดัดแปลงใหม่ซะหมดกลิ่นคาว จากเพลงละตินรัวริกๆๆๆ ก็กลายเป็นพ๊อพดานซ์กลิ่นอายญี่ปุ่น เต้นสนานใจ น่าชมเชยมาก
.
อีก 1 อย่างที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ มิวสิควีดีโอที่ทำออกมาได้สมวัยมาก เปิดฉากมาด้วยภาพ 2 สาว นุ่งน้อยห่มนิด นอนดิ้นระริกรื่นๆอยู่บนเตียง มุมกล้องก็ ซูมหนั่นล่างบ้าง ซูมเนินบนบ้าง ถึงใจพระเดชพระคุณกันไปเลย เรามองครั้งแรกก็ได้แต่สงสัยว่า ทำไมต้องกระทำการทารุณ จับเด็กสาวโชคร้ายที่เป็นโรคปอดบวมมาออกเทปกันขนาดนี้ รวมถึงชอทที่พวกเธอวิ่งหนีนักกล้ามกันไปมา จนสุดท้ายก็เปลือยกายล่อนจ้อน เล่นเอา งง ว่าต้องการจะสื่ออะไรกันแน่ ...แต่ถามว่าชอบไหม?? ชอบมากกก ถือเป็นชะนีเด็ก 2 นางที่แก่นแก้วก๋ากั่นได้ใจ ต้องจับยกชูเลยเป็นการเปิดตัวอัลบั้มที่เรียกร้องความสนใจได้เลิศ การันตีได้จากการที่เพลงนี้ถูกซื้อไปเป็นเพลงประกอบการ์ตูนญี่ปุ่นซะด้วย งานนี้ไม่กราบไม่ได้ค่ะ รักจริง

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่