[CR] โรลไข่ชะอมน้ำพริกกะปิ อร่อยง่าย ไม่จำเจ

หลังจากเห็นขั้นตอนวิธีการทำจากหลายเว็บ หลายกระทู้และครั้งนี้ถึงคราวลงมือทำสักทีค่า



ส่วนประกอบในการทำ

- ชะอม, ไข่ไก่ สำหรับทำไข่เจียวชะอม
- กะปิ, พริก, กระเทียม, น้ำตาลปี๊บ สำหรับทำน้ำพริกกะปิ
- ปลาทู สำหรับทำปลาทูทอด
- ข้าวสำหรับคลุกกับน้ำพริกเพื่อเป็นไส้โรล

ครั้งนี้คุณพ่อรับหน้าที่ทำน้ำพริกกะปิค่ะ เราขอข้ามขั้นตอนการทำน้ำพริกกะปิ การทอดปลาทูและทำไข่ชะอมนะคะ







ลูบหัว มาถึงขั้นตอนการทำโรลกันเล้ยยย......



- เรานำแผ่นไข่ชะอมมาตัดเป็นทรงสี่เหลี่ยม และวางลงบนเสื่อม้วนซูชิ

- นำข้าวที่เตรียมไว้ คลุกกับน้ำพริกกะปิ หรือถ้าต้องการเพิ่มอรรถรส ให้นำเนื้อปลาทูฉีกใส่ลงไปด้วย



- ตักข้าวที่คลุกเสร็จแล้ว วางลงบนแผ่นไข่ชะอม พอประมาณ สำหรับห่อโรล

- วางผักที่หั่นเตรียมไว้ และปลาทูที่ฉีกไว้ วางลงบนข้าวเป็นแนวขวาง จากนั้นม้วนโรลกับเสื่อม้วนให้แน่น



- เมื่อได้โรลแล้ว นำมาหั่นเป็นชิ้นตามขนาดที่ต้องการ

จากนั้น จัดจานคู่กับผักเคียง ปลาทูทอด พร้อมเสริฟ เลยค่า





จุ๊บๆ  Review By ครอบครัวตัวแตก


เยี่ยม  Like me :  https://www.facebook.com/FamilyEating/



อมยิ้ม16อมยิ้ม16อมยิ้ม16
ชื่อสินค้า:   โรลไข่ชะอมน้ำพริกกะปิ
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สูตรอาหาร ปลาทู อาหารไทย ทำอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่