คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ถ้าหลักสูตรวาดภาพดรออิ้งพื้นฐานก็มี3ที่ครับที่รู้จัก เป็นพวกวิชาชีพนะครับเรียนวันธรรมดา เรียน2เดือนวันละ3ชม.ครอสละไม่เกิน200บาท
มี สารพัดช่างสี่พระยา(เอี่ยมละออ ใกล้กรมเจ้าท่า) สารพัดช่างธนบุรี(วัดทองธรรมชาติ ซ.ถนนเชียงใหม่) และ วัดวรจรรยาวาส(แถวเอเชียทีค ซ.เจริญกรุง72)
เป็นสาวๆก็เรียนรอบเช้าหรือบ่ายเดินทางปลอดภัย สี่พระยามีวาดสีน้ำด้วย
มี สารพัดช่างสี่พระยา(เอี่ยมละออ ใกล้กรมเจ้าท่า) สารพัดช่างธนบุรี(วัดทองธรรมชาติ ซ.ถนนเชียงใหม่) และ วัดวรจรรยาวาส(แถวเอเชียทีค ซ.เจริญกรุง72)
เป็นสาวๆก็เรียนรอบเช้าหรือบ่ายเดินทางปลอดภัย สี่พระยามีวาดสีน้ำด้วย
แสดงความคิดเห็น
อยากเรียนวาดเส้น ขอคำแนะนำหน่อยคะ
เราอยากเรียนวาดเส้นค่ะ ไม่รู้จะไปเรียนที่ไหนดี
ลองสอบถามไปหลายที่ มักจะรับแต่ติวเพื่อเข้ามหาลัยทั้งนั้นเลยค่ะ บางทีบอกให้สมัครคอร์สพิเศษชั่วโมงละ 1,000-1,500 บาท
ซึ่งราคาเราสู้ไม่ไหวค่ะ
ขออนุญาตบอกพื้นหลังเราก่อน
เราพึ่งเรียนจบแล้วค่ะ(เรียนให้ที่บ้าน) สนใจในงานศิลปะและการวาดรูปมานานแล้ว แต่ไม่มีโอกาสได้เรียนรู้จริงๆจังๆ
พอเรียนจบแล้วก็อยากจะเรียนในด้านที่ตนเองสนใจ ยังไม่มีแผนที่จะเรียนปริญญาด้านนี้ เพราะยังไม่รู้ว่าชอบจริงหรือเปล่า ถ้าชอบจริงๆอาจจะไปเรียนเพื่อตัวเองบ้างค่ะ
เราไม่มีพื้นฐานเลยค่ะ อยากเรียนรู้ตั้งแต่พื้นฐาน
- เคยได้ยินว่าที่ม.ศิลปากร มีรับสอนจากนักศึกษาที่เรียนอยู่เลยลองไปถามเพื่อนๆมา เห็นบอกว่าตึกปิดปรับปรุงอะไรสักอย่างเลยต้องข้ามไป
- ส่วนเพาะช่างก็เคยเห็นเปิดสอนให้บุคคลภายนอก แต่พอดีช่วงนั้นที่มหาลัยเราเรียนหนักเลยไม่ได้ลง แต่ตอนนี้ไม่มีเรียนเลยค่ะ
อยากได้เรียนที่ราคาไม่แพงค่ะ
เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ มีที่ไหนแนะนำบ้างคะ
จะเป็นสถาบันสอน หรือติวกับนักศึกษาก็ไม่มีปัญหาค่ะ ครูที่มาสอนไม่ต้องโปรไฟล์หรูๆ เอาแค่สามารถสอนเราได้ก็พอค่ะ
จะเป็นน้องๆจากเพาะช่าง ศิลปากร หรือที่ไหนก็ได้ เราไม่ติดว่าต้องอายุมากกว่า
เพราะเรายังไม่มีแพลนที่จะไปสอบแข่งขันหรือสอบเข้ามหาลัย