tokyo ghoul เกียวกับพ่อของคาเนกิครับ

อันนี้สืบเนื่องมาจากกระทู้หนึ่งในพันทิปครับ ถ้าเนื้อหาภายในกระทู้คุ้นๆ ผมขอบอกก่อนว่าไม่ได้จะขโมยความคิดนะครับฮาๆ แต่เห็นว่ามันน่าสนใจ อยากให้เจ้าของกระทู้ที่ผมกล่าวทิ้งลิงค์ไว้ด้วยก็ได้ เอาเถอะมาเข้าเรื่องกันดีกว่าครับ

จากที่กระทู้ที่ผมกล่าวไปข้างต้นเกี่ยวกับคาเนกิ มีสิทธิ์ไหมที่พ่อของคาเนกิจะเป็นแบบอาริมะ ถึงจะบอกว่าพ่อของคาเนกิไม่น่าจะมีความเกี่ยวข้องกับวาชูก็ตามแต่ถ้าหากเราลองมองดูดีๆ มนุษย์น่าจะสามารถมีลูกกับกูลได้ใช่ไหม แต่อาจจะเกิดมาไม่สมบูรณ์แบบร้อยเปอร์เหมือนกับเอโตะ และถ้าเป็นแบบนั้นพ่อคาเนกิอาจจะเป็นหนึ่งในคนที่เกิดมาจากมนุษย์กับกูล เพราะหากดูจากอายุที่พ่อของคาเนกิเสียไป ก็น่าจะประมาณอาริมะในตอนนี้นะ และถ้าเป็นแบบนั้นการที่คาเนกิไม่อายุสั้นอาจจะเป็นเพราะว่าคาเนกิไม่ได้รับข้อเสียหรือข้อดีของกึ่งมนุษย์มาเลยหรืออาจจะเป็นเพราะ RC เซลล์ที่ได้รับมาน้อยแต่มันก็มากพอที่จะทำให้ การผ่าตัดที่คาโน่ทำกับคาเนกิสำเร็จและเป็นผลงานที่สมบูรณ์ที่สุด สาเหตุที่ผมขึ้นแบบนี้นั้นก็เพราะ

1.คาเนกิมี RC เซลล์อยู่ในร่างมากที่ทำให้ความเข้ากันได้ของคากุเนะมากขึ้น บวกกับความแข็งแกร่งที่ผิดปรกติของคาเนกิที่สามารถสู้ตัวต่อตัวกับอาม่อนได้ในตอนที่ไปช่วยฮินามิ ถึงจะบอกว่าฝึกกับโทวกะมาก็ตามแต่ระยะเวลาสั้นๆ มันก็เป็นไปได้ยากนะแถมโทวกะก็ไม่น่ามีความสามารถมากพอที่จะสอนคาเนกิให้เก่งจนถึงขนาดสู้กับอาม่อนได้แน่ๆ (ไม่ได้ดูถูกนะ)

2.แม้ช่วงแรกคาเนกิจะไม่สามารถควบคุมร่างคาคุจาของตัวเองได้ แต่พอเรามามองปัจจุบันคาเนกิกลับสามารถควบคุมร่างคาคุจาของตัวเองได้ ทั้งๆ ที่กูลตาเดียวตัวอื่นๆ ก็คลั่งกันเกือบจะทุกคน อันนี้ส่วนตัวน่าจะเป็นเพราะค่า RC ที่สูงขึ้นบวกกับเก่งขึ้นเลยทำให้ควบคุมได้อย่างชำนาญ ข้อนี้สำหรับผมอาจจะไม่ใช่

ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่ผมคิดนะครับ มันอาจจะไม่ใช่สักข้อเลยแต่ก็อยากลองแสดงความเห็นดูสักอย่าง เพราะถ้าเปรียบเทียบอาจารย์แกน่าจะกักบทพ่อคาเนกิเอาไว้ หรือไม่แน่พ่อของคาเนกิอาจจะเป็นหนึ่งในพวกของ วี ก็ได้งานศพบางที่ก็อาจจะเป็นแค่การจัดฉาก แต่ข้อนี้ก็ไม่น่าใช่อีกเพราะถ้าเป็นแบบนั้นแม่คาเนกิก็ต้องรู้ หรือไม่แน่แม่ของคาเนกิเองนั้นแหละที่ยอมร่วมมือกับพ่อของคาเนกิพร้อมกับสร้างฉากขึ้นมาหลอกตาคาเนกิว่าพ่อของคาเนกิตายไปแล้ว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่