[CR] [ Review ] สะพายกล้องท่อง London - 7 วัน 6 คืน #5

แปปๆ ผ่านมาถึงวันที่ 5 แล้ว...
หลังจากพวกเราแอบหนีออกไปเที่ยวนอกเมืองมา 2 วัน วันนี้ก็เลยขออยู่ในลอนดอนบ้าง ยิ้ม
[ รวม Link วันอื่นๆ ]
Day 1 : http://pantip.com/topic/35228060
Day 2 : http://pantip.com/topic/35248326
Day 3 : http://pantip.com/topic/35257507
Day 4 : http://pantip.com/topic/35321556



วันนี้อากาศดีฟ้าใส มีเวลาเต็มวันพวกเราก็เลยได้เที่ยวเยอะหน่อย

Day 5 : London - St.Paul Cathedral *** - King's Cross Platform 9 3/4 - Westminster Abbey - Covent Market - London Eye

จองโรงแรมมา 6 คืนนี่ผ่านไปแล้ว 4 คืนเราพึ่งจะได้ทาน Breakfast กันวันแรก อาหารเช้าโรงแรมอย่าไปมโนภาพว่าจะมีอะไรเลิศหรู เท่าที่นึกออกก็..แฮมชีส ฮอทดอก ข้าวผัด แกงส้มชะอมไข่ ผัดหอยลาย ไข่ดาว แม็กกี้ !!! ไอ้ที่พูดมาเนี้ยนึกทั้งนั้น ฮ่าๆๆ อันที่จริงไม่มีหรอก (แล้วจะเล่าทำไม !) เข้าเรื่องๆ ตามสไตล์ฝรั่งก็ Cornflakes 3-4 อย่าง กินกับนม น้ำผลไม้ ขนมปังปิ้ง แยม (ไม่ต้องถามหานมข้นนะครับ ไม่มี !!) อาจมีของหวานจำพวกถั่วต้มนิดหน่อย นี่แหละครับอาหารเช้าของผม... แต่ๆๆๆ คุณภาพก็ตามราคานะผมพักถูก แล้วได้อาหารเช้าด้วยก็สุดยอดแล้วครับ ยิ้ม

ปล. ถ้าใครกินยากก็อย่าลืมพกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไปละ ฮ่าๆๆ มันช่วยผมไว้ได้มากเลยทีเดียว

เช้าที่สดใส..ตื่น 7 โมง อาบน้ำกินข้าวเช้าเสร็จก็ออกเดินทางตอน 8 โมง มุ่งหน้าสู่ St. Paul's Cathedral



มหาวิหารแห่งนี้เป็นโบราณสถานที่เก่าแก่มากๆแห่งหนึ่งในประเทศอังกฤษ มีประวัติที่ยาวนาน...ถ้าเอาจริงๆก็ต้องย้อนไปตั้งแต่ปีที่ ค.ศ. ยังเป็นหลักร้อย ซึ่งผมคงไม่เล่า ฮ่าๆๆ เล่าไปเดี๋ยวก็ผิด เอาเป็นว่าที่มหาวิหารแห่งนี้มีค่าเข้านะครับ ( เออ !!! คนอ่านเค้าอยากรู้แค่นี้แหละ ) ประมาณ 16-18 ปอนด์ และสามารถใช้ร่วมกับ Promotion 2 for 1 ได้ดั่งที่กล่าวไปแล้วตั้งแต่วันที่ 1 ข้างในมีเครื่องบันทึกเสียงเล่าประวัติตามจุดต่างๆแจกให้ฟังฟรีนะครับ



ใครกลัวความสูง ร่างกายไม่แข็งแรง เป็นโรคหอบ หรือคนมีอายุแล้ว ขอให้หลีกเลี่ยงการขึ้นไปยังบนยอดของที่นี่นะครับเพราะต้องปีนบันไดถึง 259 ขั้น บางจุดก็ชัน บางจุดก็บันไดวน แต่ก่อนถึงยอดก็จะมีจุดให้พักอยู่เป็นช่วงๆครับถ้าใจยังไหวก็จัดไปครับ มาถึงแล้วต้องขึ้นครับข้างบนสวยจริงๆ



ในรูปข้างบนอันนี้เราขึ้นมาถึงชั้นที่ 3 แล้ว จะมีช่องไฟที่สามารถมองลงไปยังพื้นข้างล่างได้ด้วยครับ ( เป็นจุดศูนย์กลางพอดีกับพื้นข้างล่างเลย ) จะเห็นคนตัวเล็กนิดเดียวเองครับความสูง ณ จุดนี้น่าจะประมาณ 70 เมตรครับ ผมประทับใจในศิลปะตรงนี้มากๆครับ




ถึงยอดมหาวิหารแล้ว !!! เป็นระเบียงเล็กๆเดินวนรอบมองมหานครลอนดอนได้ 360 เลย ยิ้ม ความสูงน่าจะราวๆ 110 เมตรครับ



ใช้เวลาเดินขึ้นลงชมภายในเสร็จก็ 11 โมงเข้าไปแล้วครับ ใครจะเที่ยวที่นี่ก็เผื่อๆเวลาไว้อย่างน้อยสัก 2 ชั่วโมงนะครับ หลังจากลงมาเราก็เดินกันต่อไปยัง Millennium Bridge ที่อยู่ตรงข้ามฝั่งถนนกับ St. Paul เพื่อไปชมวิว แล้วก็ถ่ายรูปกลับมายัง St. Paul ครับ ยิ้ม


ชื่อสินค้า:   อังกฤษ
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่