รู้สึกผิดหวังกับงาน "ชีวิตดี๊ดี สู่ 12 ปี Money Channel"

จขกท. ขอเล่าประสบการณ์ที่ได้ไปงาน "ชีวิตดี๊ดี สู่ 12 ปี Money Channel" เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2559 ที่ผ่านมา

แรกๆ เราคาดหวังว่าไปงานในครั้งนี้จะต้องแตกต่างจากปีที่ก่อนๆและน่าสนใจอย่างแน่นอน

พอตอนมางานจริงๆ กลับมีความรู้สึกว่า คนไม่ค่อยมาเยอะเลย เห็นที่นั่งมันว่างหลายที่ ในส่วนเนื้อหาของในงาน โดยเฉพาะ
-ก่อนเปิดงานจะมีกล่าวต้อนรับและแถลงทิศการดำเนินงานของ Money Channel แต่ไม่เห็นมีปาฐกถาพิเศษเลย ส่วน VTR Presentation "ก้าวสู่ปีที่ 12 Money Channel" ในตอนนี้ กลายเป็นเสียงของผู้หญิงไปชะแล้ว มันไม่น่าดึงดูดใจเลย ไม่ค่อยรู้สึกอารมณ์เลย จากเมื่อปีก่อนเป็นเสียงคุณชัยยุทธ ที่จะมา VTR ในงานใหญ่ของ Money Channel ทุกครั้ง ยังน่าเร้าอารมณ์ยิ่งกว่า
-ในปีนี้ (2559) ได้เชิญ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา มาเป็นแขกรับเชิญในงานสัมมนาด้วย แล้วเอาดวงชะตากับการลงทุนไปเพื่ออะไร? ยังกับหมอดูดวงชัดๆ จนหาสาระอะไรไม่ได้เลย
-ในช่วง 12 สุดยอดนักวิเคราะห์นิยม เห็นนักวิเคราะห์ออกมาแต่ละท่าน มีแต่เดิมๆ แล้วออกทีละคน คงเสียเวลาในการพูดให้มาคำอธิบายคำแนะนำเลือกหุ้นตัวไหน บางคนถึงกับฟิวส์ขาดและขาดเป็นตัวของตัวเองไปเลย จนรู้สึกไม่มีอารมณ์ พูดแบบผ่านๆ แล้วไม่น่าดึงดูดใจเลย
จริงๆถ้าเอานักวิเคราะห์หลายๆท่านมารวมพูดกันในงาน เป็นแบบโต้วาทีอย่างเป็นกันเอง แล้วมี Concept ให้คำอธิบายถึงบริษัทจดทะเบียนที่นักวิเคราะห์นำเสนอมาตัวหนึ่ง หรือ สองตัว อย่างนี้จะช่วยลดเสียเวลาในการพูด แล้วแบ่งกันพูดบ้าง เพื่อไปเป็นประกอบการตัดสินใจและปรึกษาด้วยกันในเวที เป็นแบบนี้ทำให้น่าสนใจขึ้นมาบ้าง

ส่วนเรื่องดีอีกอย่างหนึ่ง คือ การได้มาซื้อเสื้อ ราคา 250 บาท เพื่อร่วมบริจาคสถานสงเคราะห์เด็กพิการทางสมองและปัญญา เหมือนเป็นการร่วมส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือเด็กอีกด้วย เป็นโครงการที่ดีจริงๆ , ฟังสัมมนาในช่วงสุดท้ายระหว่างพ่อลูกอย่าง ดร.นิเวศน์ กับ พี่พิซซ่า พูดคุยกันอย่างเป็นกันเอง จะเน้นพูดถึงรายละเอียดของเสื้อที่ทั้ง 2 พ่อลูกออกแบบให้ และ ส่งท้ายด้วย Happy Birthday Money Channel มีเค้กวันเกิดให้ด้วย ในก้าวสู่ปีที่ 12 พร้อมกับพี่ๆ MJ และ ดร.นิเวศน์ เพื่อเป็นการส่งท้าย ฉลองในปิดงานอย่างสวยงาม

สำหรับงานในปีนี้ คนมาน้อยกว่าในปีก่อนๆ เมื่อก่อนยังมากันเยอะขนาดนี้ รู้สึกไม่ประทับใจเลย ที่มาในงานครั้งนี้ เห็นแต่บรรยากาศเดิมๆ กลับไม่ค่อยดึงดูดใจเท่าไร เห็นแต่นักวิเคราะห์ทั้ง 12 ท่าน มานั่งพูดในแต่ละคน มันเสียเวลาไปมากเลย แต่มีนักวิเคราะห์อยู่ไม่กี่ท่านที่ยังมีความเป็นตัวของตัวเองพร้อมให้นำเสนอหุ้นตัวไหน และ เนื้อหาในด้านเศรษฐกิจยังน้อยเกินไปหน่อย

ในงานสัมมนาครั้งต่อไปอยากให้มีความหลากหลายในด้านเนื้อหาเศรษฐกิจ ในเชิงสถิติทั้งในและต่างประเทศ กราฟแสดงมาเปรียบเทียบในด้านต่างๆ ไปด้วย ยังน่ามีสาระกว่าเอาหมอดูมาดูดวงชะอีก ส่วนในด้านการลงทุนอย่าง หุ้น ตราสารหนี้ อนุพันธ์ กองทุนรวม รวมทั้ง การบริหารการเงินส่วนบุคคล จึงให้มีการนำเสนอในงานสัมมนาเพิ่มเติมบ้าง และมีกิจกรรมร่วมสนุกต่างๆภายในงาน แล้วได้ของที่ระลึกไปด้วย สามารถเข้าถึงให้มากันเยอะๆและเป็นงานที่สนใจ ต่างจากสัมมนาอื่นๆ

      ทั้งหมดนี้อยากเล่าเป็นประสบการณ์ให้ทุกคนฟัง จึงเชิญชวนให้มาพูดคุยกันถึงคนที่ได้ไปงาน ชีวิตดี๊ดี สู่ 12 ปี Money Channel ด้วย ส่วนคนที่ไม่ได้ไปงาน สามารถแสดงความคิดเห็นได้ด้วยเช่นกัน
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่