เที่ยวพม่าคนเดียวกับ "ดาโก"

ผมเป็นคนสนใจประเทศพม่า มานานแล้วคับ และแล้วก็มีโอกาสได้ไป
เพราะ แอร์เอเชีย ให้ราคาไปกลับ 1700 บาทผมจึงรีบจองไม่รอช้า จากนั้นผมก็เริ่มหาคนไปด้วยแต่...  เพราะผมจองด่วนแถมเป็นช่วงที่ทุกคนลางานไม่ได้ และ หลายคนกลัวพม่า ???
   จึงไม่มีใครไปกับผมครับ ผมเลยตัดสินใจลุยเดี่ยว 3 วัน 2 คืน  ผมเป็นครูสอนโรงเรียนประถมครับและผมไป วันเสาร์ อาทิตย์ จันทร์ จึงต้องลางาน 1 วันโดยฝากครูท่านอื่นดูแลแทน ผมเลยต้องสั่งงานนักเรียนไว้ด้วย นักเรียนคนหนึ่งรู้ว่าผมจะไป พม่าและอยากไปด้วยจึงฝาก หุ่นยนต์ชื่อ ดาโก ไปกับผมด้วย
นักเรียนคนนี้ บอกว่าเป็นหุ่นยนต์ที่ผม เล่นและเก็บมาตั้งแต่อนุบาล ผมฝากมันไปเที่ยวด้วยนะครับ  
  เอาละครับผมได้คนไปด้วยแล้ว เจ้าดาโก นี่เอง


เอาละครับเริ่มเดินทางออกจากบ้านตอน ตี 4



พาดาโก ล่องลอยสู่ย่างกุ้ง



แลกเงินครับ เริ่มแรกแลก 100 Us ได้มา 117000 จ๊าด รู้สึกรวยครับ ใส่กระเป๋าไม่ได้เลย



ผมมาแบบยัง งงๆ ไม่รู้ทำยังไงดีผมเลยเหมา แท็กซี่ครับ 1 วัน 60000 จ๊าด ( รอบหน้าคงไม่ต้องแล้ว) ซึ่งถ้าไปเองผมว่า 15000 จ๊าด ก็เอาอยู่แล้วครับ
แต่เอาเถอะครับ ซื้อความ งง




เทพทันใจครับ มาพม่าทั้งที คนไทยไม่พลาดอยู่แลัว มีภาษาไทยด้วยในวัดนี้





สวยงามครับภายในของวัดเทพทันใจ มีแบงค์คนไทยอยู่ในช่องกระจกด้วย
ต่าเข้าชมจ่ายเป็นเงิน จ๊าดนะครับ เดี๋ยวนี้พม่าเค้าไม่รับเงินดอลล่าแล้วนะครับ

ฝั่งตรงข้ามเทพทันใจ ก็เทพกระซิบนะครับ เดี๋ยวนี้ไปกระซิบข้างๆไม่ได้แล้วมี คนคอยรับของไหว้และทำพิธีให้
ทั้ง 2 ที่นี้ ดาโก ไม่ยอมออกมาครับ ยังอายกล้อง



หลังจากนั่งรถติดเพราะฝนตกและการจราจรติดขัด ก็มาถึงตลาดของฝากครับมีของ แฮนเมดน่าสนใจหลายอย่างครับ ผมไม่ค่อยได้ถ่ายรูปเพราะถือของเยอะนะครับ ขออภัย ยังไม่ได้เข้า โรงแรมผมก็จัดของมาเพียบแล้วครับ อย่างแรกที่ซื้อคือ รองเท้าแตะ เพราะเข้าวัดต้องถอดรองเท้าตลอด ผสมกับฝนตก




หลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการซื้อของ พี่โชเฟอร์ของเรา ก็พามากินอาหารพม่าครับ
พี่โชเฟอร์ชื่อ อ๋อง อ๋อง พูดภาษาอังกฤษไม่ค่อยได้ และไม่ยอมให้ถ่ายรูป แต่ก็อัธยาศัยดีครับ

เดี๋ยวมาต่อนะครับ ค่ำๆ....

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่