(ไม่มีสปอยล์)THE LEGEND OF TARZAN ดูแล้วมาคุยกัน

THE LEGEND OF TARZAN
⭐️⭐️ หนังแอ็คชั่นแบบไหนไต่อารมณ์ไม่ทัน
ความรู้สึกแรกหลังดูจบคือ"เสียดาย"
เสียดายวรรณกรรมคลาสสิคเรื่องนี้ครับ มันมีโครงเรื่องที่แข็งแรงเราเองก็พร้อมจะดูมัน และรอมันมานานที่จะมีใครสักคนหยิบมันไปทำให้สมศักดิ์ศรีซะที เพราะตั้งแต่ 17 ปีที่แล้วกับทาร์ซาน อนิเมชั่นของดิสนี่ย์ ก็ดูเหมือนทาร์ซานจะถูกเอาไปตีโจทย์เป็นหนังแอ็คชั่นผจญภัยกากๆแทบทั้งนั้น แต่นี่อะไร มันยังจืดสนิทไม่ต่างจากหนังเกรดบีก่อนหน้า เพียงแต่งานโปรดักชั่นดูแพงขึ้นเท่านั้นเอง
เสียดายทีมดารา พระ/นาง อเล็กซ์/มาร์กอท เป็นคู่ที่เห็นทีเซอร์ครั้งแรกแล้วปังมาก คริสตอฟในบทตัวโกงจะมีใครเข้าท่าไปมากกว่า และแซมมวลในฐานะตัวสร้างมิติ มันต้องขับดราม่ากันมันส์สะแด่วแน่ๆ แต่นี่อะไร ทีมดาราไม่มีเคมีใดๆส่งถึงกันได้เลย แม้แต่การรับส่งระหว่างคน/สัตว์/คนป่า/ชาวเผ่า แต่ละคนเดินออกมาพูดๆๆๆ ตามไดอะล็อกแล้วหายไปกับซีนนั้นๆทันทีไม่มีอะไรให้จดจำ
เสียดายผู้กำกับ เครดิทของเดวิด เย็ทส์กับแฮรี่ พอตเตอร์ 4 ภาคหลังนั้นชวนให้ฝากชีวิตมากๆ แต่นี่อะไร หนังแบบนี้เอา PAUL WS ANDERSON มากำกับก็ได้
สุดท้ายคือเสียดายตังค์ครับ หนังไม่สนุกและเดินเรื่องตัดสลับไปมาไม่ค่อยเข้าท่า แอบดีใจที่หนังตีความชีวิตหลังออกจากป่าของทาร์ซาน คงจะมีอะไรแปลกใหม่ แต่ไม่เลย งานภาพและแอ็คชั่นดูดี แต่มันก็ช่วยได้ระดับนึง ไม่อาจลากหนังราคาแพงเรื่องนี้ให้สนุกขึ้นได้เลย
สรุป อย่าไปคาดหวังความเข้มข้นแบบเมาคลีครับ มันไปได้ในระดับ GOD OF EGYPT, POMPEI หรือ LONDON HAS FALLEN แค่นั้นเอง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่