พ.ร.บ จักรยาน ไคมีบ้างตอบผมหน่อย

กระทู้คำถาม
สวัสดีครับ...!!! ผมชื่อโก้ครับ ผมขอคำปรึกษาหน่อยครับ เรื่องเป็นแบบนี้ครับ........................
เช้าของวันที่ 20 มิถุนายน พ.ศ.2559 เวลา 07.00 น. ณ. บริเวณเชิงสะพานคลองบางน้อย เยี้ององค์การโทรศัพย์TOTแขวงทวีวัฒนา เขตทวีวัฒนา กรุงเทพ

พ่อของผมปั่นจัรยานเพื่อไปทำงานในตอนเช้าในขณะนั้นเอง เมื่อพ่อของผมปั่นจักรยานข้ามสะพานข้ามคลองเพื่อจะเข้าซอยตรงขวามือที่ติดกับตีนสะพานพอดี พ่อของผมกำลังจะเลี้ยวเข้าไป อยู่ๆก็มีรถกระบะวีโก้สีดำ ทะเบียน 1ฒก 4303 พุ่งชนอย่างเต็มแรงจนร่างของพ่อผมกระเด็นขึ้นไปอยู่บนสะพานแล้วรถกระบะก็เยียบทับทั้ง2ล้อ ล้อหน้าและล้อหลังจนพ่อของนอนนิ่ง ไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วย จนกระทั่งรถอาสาปอเต็กตึ้งมาถึงที่เกิดเหตุ ตามด้วยนายตำรวจและหมอ หมอเข้าไปช่วยเหลือพ่อของผม แต่ไม่ทันการ หมอบอกกับผมว่าซี่โครงด่านหน้าทั้ง2ข้างหักและทิ่มหัวใจและปอดฉีกขาดจึงเสียชีวิตคาที่

ขณะนั้นเองทางตำรวจได้ไปสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ชาวบ้านบอกว่าเห็นรถ กทม รดน้ำต้นไม้ และรถกระบะเก่าๆอีกคันขับอยู่ข้างหน้าพ่อของผม ถนนเลนขวามือไม่มีรถพ่อของผมจึงหักเลี้ยวเพื่อเข้าซอยขวามือ แล้วรถกระบะคู่กรณีมาจากไหนไม่รู้มาชนเข้าอย่างจัง

แต่ทำไมทางตำรวจไม่พ้นสีสเปย์ไว้ว่ารถคู่กรณีอยู่ตรงไหนและร่างของพ่อผมอยู่ตรงไหน แล้วทางคู่กรณีไม่โดนจับติดคุก ไม่เสียค่าปรับ และรถก็ได้นำออกมาใช้ได้ปกติ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยครับ

หลังจากนั้นผมไปเดินเรื่องของพ่อ สอบสวนไปสอบสวนมา ทางตำรวจถามถึง พ.ร.บ จักรยาน จักรยานไม่มี พ.ร.บ ไม่สามารถเรียกร้องอะไรได้ทั้งที่พ่อของผมเสียชีวิตคาที่ แต่คู่กรณีไม่มีความผิดใดๆเลย

ตอนเย็นของ วันที่ 20 มิถุนายน พ.ศ.2559 เวลา 18.00 น. ทางตำรวจได้เรียกทางคู่กรณีไปคุยฝ่ายเดียว แต่ทางผมก็ไม่ได้รู้เรื่องอะไรเลย ว่าคุยอะไรกัน

จนกระทั่งงานสวดศพของพ่อคือที่2 วันที่ 22 มิถุนายน พ.ศ.2559 ทางคู่กรณีมาไหว้ศพของพ่อผม ทางเขาก็ได้พูดว่าจะรับผิดชอบทุกอย่าง

พอเรื่องงานศพจบไป ผมก็รอทางตำรวจเรียกไปคุยกับคู่กรณีแล้วสรุปคดีอีกครั้ง รอ รอ รอ จนถึง วันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ.2559 เวลา 10.00 น. ทางประกันของคู่กรณีนำคลิปในกล้องวงจรปิดมาให้ตำรวจดู ผลสรุปมาว่าพ่อของผมผิด แต่ที่ผมและญาติดูว่าไม่เห็นตอนที่พ่อของผมโดนชนแบบไหน เห็นแต่ตอนที่ร่างกระเด็นขึ้นบนสะพานและเยียบทับเท่านั้น ขอวอนทุกช่วยตอบผมหน่อยน่ะครับ ตอนผมมืดแปดด้านแล้ว มันไม่เป็นธรรมกับครอบครัวผมเลย ผมเสียเสาหลักของบ้านไปแล้ว ผมอยากรู้ว่าจะเรียกร้องอะไรได้บ้างครับ


ขอบคุณล่วงหน้าครับ.........
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่