แชร์ประสบการณ์ New York Pride Parade 2016

Pride Parade เป็นงานที่จัดขึ้นตามเมืองใหญ่ๆทุกปีเพื่อเฉลิมฉลองและสนับสนุนสิทธิของชาวหลากหลายทางเพศ ในประเทศอเมริกาก็จะมีงานระดับยานแม่อยู่ก็คือที่ San Francisco โดยไม่กี่วันก่อนหน้าที่เมือง Orlando ได้เกิดเหตุมือปืนกราดยิงในสถานบันเทิงของชาวเกย์ทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ซึ่งเหตุการณ์ที่ Orlando ก็ช่วยโหมกระแสสนับสนุนชาวรักร่วมเพศขึ้นมาอย่างกว้างขวาง จนมีการพูดว่า NY Pride Parade ครั้งนี้จะยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจัดกันมาเลยทีเดียว ก่อนงานจะเริ่ม บรรดาบริษัทห้างร้านอาคารต่างๆในเมืองแมนฮัทตันก็พากันประดับสีรุ้งกันอย่างคึกคัก ไหนๆก็อยู่ที่นี่พอดี เราก็เลยขอไปสังเกตการณ์เสียหน่อย อมยิ้ม02


ขบวนพาเหรดจะเดินตามถนน 5 ave เริ่มจากตึก Empire State เรามาถึงแถวๆถนน 14 ประมาณเกือบๆเที่ยง ถนนยังว่างเปล่าเห็นตึก Empire State อยู่ไกลๆใกล้เที่ยงแล้วเลยแวะซื้อ Chipotle มานั่งกินริมรั้วซะเลย (เยอะมาก กินไม่หมด T_T)ไม่นานเกินรอ หัวขบวนก็มาถึง ด้วยภาพผู้เสียชีวิตจาก Orlando (ถ่ายไม่ทัน) ตามด้วยขบวนมอเตอร์ไซค์งานนี้ตำรวจอย่างเยอะ

พาเหรดส่วนใหญ่ประกอบไปด้วยบริษัทห้างร้านทั้งเล็กทั้งใหญ่ องค์กรทั้งภาครัฐและเอกชน สมาคมทั้งหลาย ยกกันมาหมดคุณตำรวจหญิงสุดเท่ ตำรวจเป็นอาชีพในฝันของจขกทเลย แต่สายไปแล้วล่ะตอนนี้ ได้แต่อิจฉานอกจากนี้ก็ยังมีนักการเมืองถือโอกาศมาหาเสียงด้วยซะเลย ด้วยการโฆษณานโยบายสนันสนุนชาวเพศที่สามต่างๆขบวนของ Hillary Clinton แอบเหน็บคู่แข่งเบาๆ (Love trumps hate) ไม่เห็นนางนะ หรือว่าเราตาไม่ดีก็ไม่รู้NBA มีนักบาสบางคนมาเดินด้วย เค้าแจกผ้าขนหนูแต่เราไม่ได้อะ เสียดายขบวนจากกรมตำรวจนิวยอร์ค ใส่สูทเต็มยศแบบนี้ร้อนแย่เลยกรมดับเพลิงTD BankCoke ก็มา ขบวนไหนเอารถมาก็จะเปิดเพลงกระหึ่มประหนึ่งขบวนผ้าป่า บางคันก็เปิด playlist กันตามมีตามเกิด ใครงบเยอะก็จะจ้างดีเจมามิกซ์เพลงเอนเตอร์เทนผู้ชมเป็นเรื่องเป็นราว ไปๆมาๆเรารู้สึกว่าเป็นขบวนปาร์ตี้มากกว่า หัวเราะWalmartธนาคาร Wells Fargo ฮิปเตอร์มากแดดแรงมากๆๆๆ ทนไม่ไหวต้องหลบออกมาขบวนชาวไต้หวันรถคันนี้คนเฮกันใหญ่ เอ๊ะ ยังไงอ้อ มีนักแสดงจากเรื่อง Orange is the New Black นี่เองคนเริ่มหนาแน่นfacebookอิสราเอลก็มาน่าจะสมาคมโปโลน้ำ ว่างๆพวกฮีก็จะเอาปืนฉีดน้ำมาฉีดคนดูคนที่พาหมามาวันนี้ก็จะจับหมาตัวเองประดับสีรุ้งด้วยซะเลย

Whole Foods

เห้ยตื่นเต้น มีขบวนคนไทยด้วย!!เครือ Disney ไม่แน่ใจว่ามาร่วมงานด้วยทุกปีอยู่แล้ว หรือว่าเพราะเรื่องที่ Orlando เลยมาร่วมเดินปีนี้ด้วยได้สติกเกอร์ด้วย น่ารักมากๆ งานนี้เราได้ได้ของชำร่วยจากบางร้านมานิดหน่อย

ดูไปเรื่อยๆ ไปๆมาๆ หกโมงเย็นแล้วจ้า เชื่อแล้วงานใหญ่จริงๆ ขบวนยาวเหยียดจนหกโมงเย็นก็ยังไม่หมดประเทศอื่นก็มา (ตัวโอหนีเที่ยวพอดี)Buzzfeed อารมณ์ประมาณ Kapook Sanook บ้านเราMacy's ห้างคู่บ้านคู่เมืองนิวยอร์ค เซนทรัลเราดีๆนี่เองช่อง NBC

นี่ก็แซว Trumps เหมือนกันเจ้านี้แจกของเยอะมาก สวยด้วย ไม่ได้สักอย่างอีกแล้ว ฮือYelp Wongnai เวอร์ชั่นอเมริกา

ได้ของแจกมาด้วย ใครเกทบ้าง หัวเราะ ฮ่าๆๆ ข้างหลังเป็นบัตรซื้อ 1 แถม 1Spotifyหมดแล้วจ้า แยกย้ายกันกลับบ้าน จบทุ่มนึง! พาเหรดไรเนี่ย เดินตั้งกะเที่ยงยันทุ่ม ไปนั่งหลบแดดก็แล้ว ไปกินข้าวเย็นก็แล้ว Facepalm ผลคือแขนเราดำเลยจ้า แล้วนี่เราไปดูแถวๆต้นทางนะ ปลายทางจะหมดกี่โมงเนี่ย


ที่เราถ่ายมานี่แค่เสี้ยวเดียวเท่านั้น ในงานมีเยอะกว่านี้มากๆๆ ถือว่าเอามาแบ่งปันกันเนอะ อมยิ้ม17
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่