[CR] เที่ยวเมืองกรุง ฉบับแก๊งค์เด็กเหนือ

สวัสดีครับ เพื่อนๆชาวพันทิป วันนี้ผมลองมารีวิวการท่องเที่ยวของผมกับเพื่อนๆเป็นครั้งแรกครับ
กับการเที่ยวเมืองกรุง ฉบับแก๊งค์เด็กเหนือ โดยพวกผมให้ทริปที่มีชื่อว่า #ปลอมตัวเป็นทัวร์จีนทริป เนื่องจากมีคนทักว่าเป็นชาวต่างชาติ เช่น ชาวจีน ญี่ปุ่น หรือไต้หวัน เยอะมากๆ
โดยระยะการออกทริปของพวกผมคือ วันที่ 20 - 23 เดือนมิถุนายน 2559 โดยรวมแล้วก็เป็นเวลา 4 วัน 3 คืน ด้วยกัน
โดยที่พักเราได้เลือกพักกันที่โอสเทลครับ ชื่อ Etzzz hostel bangkok ครับผม ค่าที่พักก็คืนละ 220 บาท รวม 3 วันก็เป็นเงิน 660 บาท

วันที่ 1
     การเดินทางไปก็แตกต่างกันแต่ละคน เพราะเป็นช่วงเปิดเทอม ทุกคนก็แยกย้ายกันกลับบ้านก่อนและก่อนจะมานัดรวมกันบางคนก็มีธุระที่ต้างไปทำต่างจังหวัดบ้าง ทำให้การเดินทางไปรวมกันนั้นก็แตกต่างกันออกไป มีทั้งนั่งรถหรือเครื่องบิน ก็แล้วแต่คนเลยครับ สำหรับผมเดินทางสนามบินที่จังหวัดที่ผมอยู่ด้วยเครื่องบินของสายการบินนกแอร์ โดยออกเดินทางเวลา 10.35 น.ครับ ถึงสนามบินดอนเมืองเวลา 11.40 ครับ โดยผมเป็นคนเดียวที่นั่งเครื่องบินลงที่สนามบินดอนเมือง มีเพื่อนส่วนหนึ่งมาถึงกรุงเทพฯก่อนแล้ว โดยเพื่อนทานอาหารรอที่ร้าน ออน ล็อก หยุ่น แล้วเดินเที่ยวแถบนั้น และอยู่ที่ห้าง emquatier รอครับ

อาหารที่ร้าน ออน ล็อก หยุ่น

เครดิต instagram : @nueyzlism

     กลับมาที่การเดินทางของผมกันดีกว่า หลังจากลงเครื่องที่สนามบินดอนเมืองปุ๊ป ก็ต้องออกจากสนามบินไปที่ที่พักให้ได้ก่อน โดยทางที่เร็วที่สุดในการเดินทางไปยังที่พักนั้นคือรถไฟฟ้าใต้ดินหรือ mrt ครับ เนื่องจากที่พักอยู่ใกล้กับ mrt ลุมพินีเลย ออกสนามบินมาก็นั่งรถบัสสนามบินครับ โดยผมขึ้นรถสาย A1 ไปลงป้ายที่ mrt สวนจตุจักร แล้วต่อไปที่ mrt สวนลุมพินี ออกมาเดินเท้าต่ออีกประมาณ 2 นาทีก็ถึงที่พักเลย โดยตอนที่ผมไปก็เอาของไปฝากเค้าไว้เฉยๆ ไม่ได้เข้าห้องครับ จากนั้นก็ไปหาเพื่อนที่ emquatier แล้วก็เลือกทานข้าวที่นั่น เพื่อรอเพื่อนอีกกลุ่มมาครับ โดยการเดินทางจากที่พักไป emquatier ก็ขึ้น mrt สวนลุมพินี ลงที่ สุขุมวิท ครับเพื่อเปลี่ยนเป็น bts อโศก ลงที่ พร้อมพงษ์ครับ
     เมื่อทุกคนมาครบแล้วก็เริ่มทริปกันเลยย (เวลาประมาณ 16.00 น.) พวกผมก็เดินทางไปที่ Lazgam Laser game bangkok ไปถึงก็ต้องตะลึงครับ เพราะเค้ามีอัดรายการ เจอวงที่ชื่อแปลว่าฤดูด้วยครับ พวกผมจึงต้องออกจากที่นั่นมา และต้องจองทางเว็ปไซต์ก่อน โดยรอบที่ได้นั้นคือเวลา 19.20 ว้าววววว ไม่นานเท่าไหร่ T^T เดินออกมาเจอข้างๆเป็นนิทรรศการไดโนเสาร์ที่พึ่งเปิดใหม่เข้าไปสอบถามก็พบว่าเป็นพวกนิทรรศการเฉยๆเลยไม่ได้เข้าไป พวกผมจึงกลับกันไปที่ห้างในเครือ the em ครับแล้วก็รอเวลา ต่างคนก็ต่างทำอะไรของแต่ละคนไป จนเวลาประมาณ 18.40 น. พวกผมก็เริ่มเดินเท้าไปที่ตึกอีกครั้ง เพราะเขาบอกว่าต้องไปถึงก่อนเวลาเล่นเกมประมาณ 20 นาที ไปถึงเขาก็สอบถามจำนวนคน ให้เขียนชื่อในเกมของแต่ละคนครับ อยากได้ชื่ออะไรก็เชียนลงไปครับ ส่งชื่อไปก็ชำระเงินเลย โดยพวกผมมากันเกิน 10 คน จะตกกันอยู่คนละ 320 บาท ตอนแรกก็จะได้เล่นกัน 11 คน แต่มีคนมาเพิ่มครับ เป็นชาวต่างชาติ 2 คน แล้วก็คนไทยอีก 3 คนครับ (เพื่อนบอกว่า 1 ในนี้เป็นดาราด้วย แต่ผมไม่รู้จักแฮะ) ก่อนเริ่มเกมก็จะมีประกาศทีมก่อนที่หน้าห้อง เราก็ต้องจำเลขหน้าชื่อเรา แล้วไปเอาอุปกรณ์ตามเลขนั้นครับ เข้าไปก็ใช้สัญชาตญาณล่นเกมกันเต็มที่ไปเลยครับ โดยเขาให้เวลาเล่นที่ 15 นาที บางคนอาจจะคิดว่า จะคุ้มหรอกับ 320 บาท ผมบอกเลยว่าคุ้มครับ เพราะตอนเล่นก็คิดว่ามันนานพอสมควร แถมอุปกรณ์เค้าก็เจ๋งๆทั้งนั้นเลยครับ เสร็จแล้วก็เดินทางกันต่อครับ ไปนัดหมายกันที่ the em ก่อน โดยเพื่อน 2 คนต้องกลับไปที่ที่พักเพื่อเอาของไปเก็บ พวกผมก็แยกย้ายกันแล้วนัดเจอกันที่ทางออก mrt หัวลำโพงครับ โดยเดินทางก็ขึ้น bts พร้อมพงษ์ ลงที่อโศก ขึ้น mrt สุขิมวิท ละไปลงที่ หัวลำโพงเลย รอเพื่อน มาครบก็เดินทางไปยังจุดหมายของเราคือ เยาวราชครับ เริ่มต้นก็ต้องไปกินลอกช่องสิงคโปร์ เจ้าดังก่อนเพราะกลัวว่าจะหมด (ที่มาของลอดช่องสิงคโปร์ : https://th.wikipedia.org/wiki/ลอดช่องสิงคโปร์ ) รสชาติดีเลยครับ ผมเลยจัดไป 2 แก้ว จริงๆอยากกินมากกว่านี้ แต่มาถึงเยาวราชทั้งที ก็ต้องเก็บท้องไปกินอย่างอื่นอีกสิครับ ทานเสร็จแล้วก็ลุยกันต่อ เพื่อนก็แวะซื้อน้ำเก็กฮวยที่ร้าน คั้นกี่ น้ำเต้าทอง อยู่ข้างวงๆร้านลอดช่องเลยครับ
     เข้าไปก็ช็อคไปเลยครับ เพราะแม่ค้าที่นั่นบอกว่าร้านที่พวกผมจะไปเนี่ยย่านเยาวราชเขาปิดวันจันทร์กันหมดทุกร้านเลยครับ T^T  ซวยไปอีกครับ พวกผมจึงต้องทำใจ และหาร้านกินแถบนั้น แต่ขอบอกว่าอร่อยไม่เบาเลยครับ แต่ถ้ามาเยาวราชทั้งทีก็ต้องลองอาหารแปลกๆดูกันสักครั้ง แต่เพื่อนหลายคนเลยครับที่ไม่อยากลอง เหลือผมกับเพื่อนอีก 2 คนไปกินกัน เราก็เลือกเข้าร้านที่อยู่ใกล้ๆนั้นครับ โชคดีมากที่ของไม่แพงมากสำหรับคนอยากลองแบบพวกผม 3 คน สิ่งแรกที่สั่งคือ รังนก ครับ แต่ในเมนูมีอยู่ 2 แบบคือรังนกขาว กับรังนกแดง โดยต่างกันที่รังนกแดง (รังนกเลือดด) เนี่ยเป็นรังนกที่ทำรังมามากแล้วนั่นเองครับ พวกผมก็เลยสั่งรังนกขาวมาแทนเพราะเขาแนะนำว่าอร่อยกว่า ส่วนอีกเมนูก็ต้อง หูฉลามน้ำแดงครับ ตอนแรกจะไมาสั่งแล้ว เพราะจะเป็นการช่วยส่งเสริมการล่าฉลามแต่ เพื่อนคนนึงคิดว่ามาทั้งที ลองหน่อย และเซ้าซี้พวกผมอีกสองคนจนในที่สุดก็ตัดสินใจกินครับ รสชาติอร่อยเลยครับ เสร็จแล้วก็กลับที่พักกันครับ ขึ้น mrt ที่หัวลำโพง ลงที่ สวนลุมพินี แล้วก็เข้าไปเก็บของเข้าที่พัก อาบน้ำ พักผ่อนกันครับ




วันที่ 2
   เป้าหมายวันที่ 2 ของเราคือย้อนวัยเด็กกันกับสวนสยาม ทะเลกรุงเทพครับบ ตื่นเช้ามาเราก็ออกเดินทางโดยรถเมล์ วันนี้เป็นวันอังคาร มีความคาดหวังว่ารถจะไม่ติดครับ ขึ้นรถเมล์สาย 115 ไปลงที่ปากทางสวนสยามเลยครับ ราคาอยู่ที่ 9 บาท (คิดในใจ ถูกม้ากกกกกก) ความคิดคือเราออกกันประมาณ 8 โมงนิดๆครับ ถึงสวนสยามเร็วแน่ๆ แต่จริงๆคือ ผมหลับกันได้หลายตื่นเลยครับ ถึงสวยสยามนี่กินข่าวเที่ยงได้เลย 5555 สุดท้ายก็ถึงครับ เวลาประมาณเกือบเที่ยง ข้าวตอนนี้ยังไม่สนครับ สนใจเครื่องเล่นก่อน โดยเราก็ซื้อบัตรเข้าไปครับ ไม่มีบัตรผ่านทางนะครับ มีแต่บัตรเหมา โดยช่วงนั้นมีโปรครับคือ 400 บาทแต่ต้องเข้าหลัง 2 โมง เฮ้อออ พวกผมคงไม่รอละครับ ยอมเสียเต็มไปเลย 500 บาทครับ เข้าไปก็เล่นเครื่องเล่นให้เต็มที่ครับ ก่อนที่จะพักทานข้าว แล้วไปเล่นสวนน้ำ หรือทะเลกรุงเทพที่โด่งดังนั่นเองครับ
ปล.วันนี้คนน้อยครับ เพราะเป็นวันอังคารนะเออ



     เล่นเสร็จปุ๊ป ก็ออกจากสวนสยาม และคิดว่านั่งแท็กซี่น่าจะเร็วกว่า ก็เลยตักสินใจขึ้นแท็กซี่ไปลงที่ อนุเสาวรีย์ ผ่านทางด่วน 3 ด่าน 105 บาท รวมแม็กซี่แล้ว หาร 4 คนในรถแล้ว ก็ได้ราคามาที่คนละ 80 บาทครับ จากนั้นก็ขึ้น bts อนุเสาวรีย์ ไปลงที่สยามครับ แล้วก็ไปทานข้าวเย็นกัน โดยเราเล็กทานบอนชอนครับ แต่ให้เพื่อนที่ไม่ไปเล่นสวนสยามจองคิวไป ไปถึง รอสักพักก็ได้เข้าไปพอดีครับ ทานเสร็จก็ต้องไปทานของหวานต่อที่ after you ครับ ระหว่างรอเข้า after you เราก็ช็อปกันตามอัธยาศัยครับผม เมื่อทานเสร็จก็เดินทางกลับกัน พวกผมบางส่วนอยากลองไปตะลุยแสงสีย่านสีลมครับ เขาบอกว่ามีตลาดนัดกลางคืนครับ ก็ลง mrt ที่สุขุมวิท ไปที่ สีลมครับ แต่พอขึ้นไปก็ต้องแห้วครับ ฝนดั๊นตกลงมาซะงั้น ตกหนักด้วยแฮะ ก็เลยเสียเที่ยวเลยต้องกลับไปขึ้น mrt สีลม ลงที่ สวนลุมพินี เท่านั้นแหละครับ พอออกสถานี ฝนก็สลายหายไปเลย 5555 แต่ไหนๆก็ถึงที่พักแล้วก็ต้องเข้านอนเลยครับ พรุ่งนี้ค่อยว่ากันฮะ

วันที่ 3
     วันที่ตอนเช้ามีเพื่อนบางคนแยกไปทำธุระก่อน พวกที่เหลือก็เลยต้องเที่ยวกันแบบงงๆ เพราะคนที่เชี่ยวชาญเรื่องเส้นทางเนี่ยได้ไปทำธุระ โดยเขาบอกมาว่าลองไปที่นี่สิ ในป่า อาร์ต คอมเพล็ก มีร้านพวกเบเกอรี่นะ พวกผมก็ออกเดินทาง โดยขึ้นรถเมล์สาย 149 ตอม GPS แต่ป้าบอกว่าไม่ไปให้ขึ้น 45 46 แทน พวกผมเลยลงที่ป้ายถัดไปแล้วขึ้นสาย 46 ครับ แต่ก็เช่นเคย ผิดสายครับ ป้าบอกต้องขึ้น 180 ครับ พวกผมก็ลง แล้วขึ้น 180 ครับ (สายที่ถูกต้องคือ 180 นะครับ) เสียเงิน 8.50 บาท ลงที่ป้ายแรกหลังลงจากทางด่วน จากนั้นก็ต้องเดินครับเดิน เพื่อไปขึ้นรถ bts บางจาก ไปลงที่ พระโขนงครับ แล้วเดินไปที่ในป่าได้เลยครับ ใกล้มากๆ แต่พอไปถึงก็พลาดอีกครับ เพราะร้านไม่ใหญ่มาก แต่พวกผมเนี่ยกลุ่มใหญ่เลย ก็ต้องไปสาขาอีกสาขาที่พร้อมพงษ์แทน (อันนี้ในร้านแนะนำมา เพราะสาขาที่นี่มีแต่เครื่องดื่ม) พวกผมเลยออกมาถ่ายรูปเล่นกันครับ ได้อารมณ์แบบธรรมชาติมากๆ (ถ้าเป็นเพื่อนกลุ่มเล็กๆเนี่ย ไม่เกิน 5 6 คนเนี่ย ผมแนะนำให้ไปเลยครับ) จากนั้นพวกผมจึงออกเดินทางต่อไปที่ MBK เพราะนัดเพื่อนตรงนั้น โดยขึ้น bts พระโขนง ลงที่สยาม เดินต่ออีกนิดหน่อยก็ถึง MBK แล้วก็ไปเจอกันที่ มนต์ นมสดครับ (อันนี้ตามรอยเรื่องที่เคยเรียนวิชานึงครับ) จากนั้นก็เดินซื้อของ ดูของทั่วไป จากนั้นเริ่มเบื่อเลยมานั่งคิดกันว่าจะไปไหน ผมกับเพื่อนอีก 2 คนเห็นว่ามี ESCAPE ROOM ใกล้ๆครับ อยู่ชั้น 6 ของ MBK เลย แต่เพื่อนคนอื่นไปพร้อมจะไป พวกผมเลยไปเล่นกัน 3 คนครับ สนุกมากๆ เป็นเกมส์พวกไขปัญหา หนีออกจากห้องลับครับ ให้เวลา 45 นาทีให้ออกจากห้องลับให้ได้ โดยมี 6 ด่านให้เลือกกันครับ พวกผมก็เล่นกันไปสนุกสนานครับ ผลออกมาก็แน่อยู่แล้วครับ "แพ้" 55555 เวลาหมดครับ ไขปริศนาไม่หมด ก็ต้องออกเกมแต่โดยดี มาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกครับ แล้วเขาเนี่ยจะเอารูปไปลงเพจ ถ้าอยากรู้ว่าผมคือใครก็ไปดูได้ที่เพจ ESCAPE ROOM THAILAND ในเฟสบุ๊คได้เลยครับ จากนั้นก็กินอาหารเย็นทัน โดยพวกเราเลือกทานเป็นบุฟเฟต์ครับผม ทานเสร็จก็เดินช้อปที่ถนนคนเดินแถบสยาม ก่อนที่จะเดินทางไปที่สีลมตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยเหลือคนไปสีลมกันอยู่ 5 คนครับ ก็ออกจากสยามมาโดยขึ้น Bts สยาม ลงที่ศาลาแดงครับ ก็จะถึง mrt สีลมพอดิบพอดี
     ที่สีลมก็แปลกไปครับ เดินมั่วไปเรื่อยๆครับ พลัดเข้าไปซอยนึง ตะลึงมากๆ 555555 เป็นพวกร้านอาหารทั่วไปสลับไปกับ ... (อันนี้เป็นเวอร์ชั่นผู้หญิงอะครับ) พวก Super girl show งี้ครับ เห็นเขาตะโกนเรียก เดินไปเดินมาถึงถนนคนเดินตอนกลาวคืนได้ไงไม่รู้ครับ แต่ลองเปิด GPS ดูก็จะเห็นชื่อว่าเป็นตลาดนัดกลางคืนเลยครับ (เดินตาม GPS น่าจะปลอดภัยกว่าเนาะ สำหรับคนที่กลัว) เดินไปเรื่อยๆ ดูของไปเรื่อยๆ ก็พบว่าเป็นของแปลกจริงๆครับ ไม่ค่อยเห็นของพวกนี้ขายที่ไหน ทำให้มีชาวต่างชาติเนี่ยเยอะมากๆ (ของดีๆทั้งนั้นครับ อิอิ) ข้างทางก็เจอร้านแบบเดิมอะครับ แบบเปิดโล่งนิดนึง ก็เห็นสาวๆ เต้นโยกไปโยกมาเลย สุกทางก็เลยตักสินใจไป Bitterman ครับ โดยเดินเท้าไป 20 นาที ไปถึง ครัวปิดแล้ว เลยต้องนั่งแท็กซี่กลับที่พักครับ

วันที่ 4
     ก็ออกจากที่พักมาที่ central ลาดพร้าวครับ พักเดินเล่น ก่อนจะต่อแท็กซี่ไปสนามบินแล้วขึ้นเครื่องกลับบ้านครับผม
ปล.ไม่มีที่ฝากกระเป๋า

ค่าใช้จ่าย
เครื่องบิน : 1890
ที่พัก : 660
เดินทางวันที่ 1 : 170
เดินทางวันที่ 2 : 180
เดินทางวันที่ 3 : 100
เดินทางวันที่ 4 : 60
อาหารวันที่ 1 : 400
อาหารวันที่ 2 : 500
อาหารวันที่ 3 : 600
อาหารวันที่ 4 : 250
lazgam : 320
สวนสยาม : 500
escape room : 450
shopping : 500

รวม 6580 บาท
ชื่อสินค้า:   กรุงเทพมหานคร ท่องเที่ยว
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่