ไปรักไทยที่บ้านรักไทย

หมู่บ้านรักไทย (บ้านแม่ออ) ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอนประมาณ 44 กิโลเมตร เป็นหมู่บ้านสุดท้ายก่อนถึงชายแดนไทย-พม่า ประชาการในหมู่บ้านแทบทั้งหมดจะเป็นชาวจีนยูนนานหรือจีนฮ่อ ซึ่งยังคงสืบทอดประเพณี วัฒนธรรมและวิถีชีวิตตามแบบอย่างชาวจีนยูนนานไว้อย่างเหนียวแน่น ทุกครั้งที่ไปเที่ยวและถ่ายภาพมาลงให้เพื่อนๆดู จึงจะถูกทักเสมอว่านี่เมืองไทยหรอ เหมือนเมืองจีนเลย....😊😊

วิวเด่นของหมู่บ้าน คืออ่างเก็บน้ำกลางหมู่บ้าน และมีบ้านของชาวบ้านปลูกริมน้ำรายล้อมอ่าง และลักษณะหมู่บ้านที่เป็นแอ่งนี้จึงทำให้เวลาเช้าที่มีความชื้นสัมพัทธ์เพียงพอจะมีไอน้ำลอยเหนืออ่าง สร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวอย่างมากมาย อีกทั้งยังมีวิวไร่ชา ร้านอาหารยูนนานอร่อยๆ ให้บริการหลายร้านอีกด้วย

การเดินทาง
1.การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว
ใช้เส้นทางแม่ฮ่องสอน - ปาย (1095) ออกจากตัวแม่ฮ่องสอนไปประมาณ 15 กม. จะมีทางแยกซ้ายมือมีป้ายบ้านรักไทย เลี้ยวซ้ายขับตรงไปตามทาง  ระยะทางจากปากทาง - บ้านรักไทยประมาณ 29 กม.ขับตรงมาจนสุดทางจะเจอหมู่บ้านรักไทยรอต้อนรับอยู่ที่นั่นค่ะ

หากเดินทางโดยรถส่วนตัวเส้นนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวให้แวะเยอะเลยนะคะ เราสามารถแวะชมสะพานแห่งศรัทธาซูตองเป้ แวะเสริมสวยพอกกายที่ภูโคลน แวะเล่นน้องแกะที่พระตำหนักปางตอง เล่นน้ำตกเย็นชื่นใจที่น้ำตกผาเสื่อ เยี่ยมพี่หงส์ดำนั่งแพไม้ไผ่ที่ปางอุ๋ง. เยอะแยะเลยจ้าาาา

2. รถโดยสารประจำทาง
* จากเชียงใหม่ ขึ้นรถได้ที่สถานีขนส่งอาเขตมาจ.แม่ฮ่องสอน มีทั้งรถทัวร์ บัสเล็กและรถตู้ค่ะ

*จากตัวเมืองแม่ฮ่องสอน ขึ้นรถสองแถวสายแม่ฮ่องสอน - บ้านรักไทย (แม่ออ)ท่ารถอยู่ที่หลังตลาดสายหยุด มีเที่ยวเดียว ทางรีสอร์ทบอกออกก่อนเที่ยงค่ะ  

ติดต่อสอบถามข้อมลเพิ่มเติมที่ ศูนย์ประสานงานการท่องเที่ยวจังหวัดแม่ฮ่องสอน    โทร. 0 5361 2982-3

ในภาพถ่ายเมื่อวันที่ 16/06/59 ค่ะ.
แวะชมรีวิว#ecocartrip ทริปท่องเที่ยวสำหรับรถเล็กเพิ่มเติมได้ที่นี่👇🏻👇🏻

https://www.facebook.com/ecocartrip/?ref=ts&fref=ts

ทิ้งท้ายด้วยรูปดอกชาหวานๆค่ะ


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่