“ตุ๊ก” หมดหวัง! หลังแย็ปถาม “บ๊วย” จะกลับมามั้ย?


        “ตุ๊ก ชนกวนันท์” รับถาม “บ๊วย เชษฐวุฒิ” เพื่อความชัดเจน อยากกลับมาคืนดีกันหรือไม่ แต่ถูกอีกฝ่ายปฏิเสธ เผยไม่มีทางเลือก ยอมรับการตัดสินใจ พ้อน่าอาย - ใจกล้ามากที่ถาม หมดหวังกลับมาเป็นครอบครัว
       
       เพิ่งจัดงานวันเกิดอายุครบ 8 ขวบให้ “น้องแพรว” ลูกสาวคนโต โดยมีภาพครอบครัวอยู่กันพร้อมหน้า ทั้ง “ตุ๊ก ชนกวนันท์ รักชีพ” และ “บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรกุล” ล่าสุด ตุ๊ก เผยว่า ตนอยากได้ความชัดเจนเลยแย็ปถามบ๊วยเรื่องคืนดีอีกครั้ง แต่ถูกอีกฝ่ายปฏิเสธไปแล้ว
       
       “ที่จริงแล้วก็ทุกวันเกิดค่ะ พี่บ๊วยก็จะมาเป่าเค้กกับลูกอย่างนี้ แล้วพอดีที่บ้านก็จะไม่มีอะไรเยอะ ก็จะมีแค่เค้กที่ต้องทำเอง แล้วก็เป่ากันแค่นั้นแล้วก็ทานข้าว ไม่มีอะไร”
       
       “จริง ๆ แล้วด้วยสไตล์ที่บ้านนะคะ แล้วก็ตามแนวโรงเรียนด้วย จริง ๆ แล้วเขาก็อยากให้ทำของขวัญเอง ของขวัญทำมือ ซึ่งก็ไม่ได้ดูมีมูลค่าอะไร เราก็ดูง่าย ๆ เพราะยิ่งโตกว่านี้มันก็จะยากขึ้นไง ก็ทำของขวัญง่าย ๆ ก่อนแล้วเขาก็อยากให้คุณพ่อคุณแม่ให้ด้วยกันเป็นชิ้นเดียวคือตุ๊กก็ทำเองเล่น ๆ น่ารัก ๆ อย่างนี้ค่ะ”
       
       “ยายแพรวเขาแอบตลกมากเลยปีนี้ เขาแอบทำการ์ดแล้วเขาก็เชิญเพื่อน ๆ เขาแต่เป็นวัยน้อง ๆ มาทานข้าวกันไปแล้วรอบหนึ่ง อันนี้คืออีกวันหนึ่งก็มีพี่บ๊วยและบ้านพี่บ๊วยมาแป๊บเดียวแค่นั้น น้องแพรวก็จัดงานวันเกิดเอง ก็ตลกมาก เป็นปีแรก เพราะอย่างภูมิเขาเล็กกว่าแพรวเขาก็ไม่เอา แม่บอกว่าภูมิจะเอาอะไรยังไงแม่จะได้รู้ เขาบอกไม่ ๆ อยากอยู่เงียบ ๆ ตลกดี เขาบอกว่าก็ไม่ต้องเป่านะเพราะไม่ชอบกินเค้กก็จะไม่เหมือนกันแล้วแต่เขาโตขึ้นแล้วมั้งคะแพรว”
       
       ปัดหอมแก้มกัน บอกเป็นรูปเก่านานแล้ว รับแย้บถามบ๊วยแล้วแต่อีกฝ่ายไม่ขอกลับมาเป็นผัวเมีย
       “ไม่มี อันนั้นเป็นภาพเก่าในรายการตอนยังไม่หย่าเป็นภาพเก่า เรื่องกลับมาคืนดีกัน พูดให้ชัดเจนไปเลยเพราะว่าหลาย ๆ คนก็จะถามเพราะเห็นเหมือนว่าเราก็อยู่กันนิ่ง ๆ ไม่ได้มีเรื่องมีราว ถามพี่บ๊วยให้แล้วพี่บ๊วยบอกว่า ไม่กลับ อันนี้ถามให้เลย”
       
       “แฟนคลับเขาก็ดีใจเพราะเหมือนภาพมันจะพาไปเข้าใจผิด อันนั้นไม่มีค่ะ เป็นภาพเก่าเลย เพราะว่าภาพมันจะเห็นเลยว่าเพิ่งคลอดภูมิ ตัวบวมมากรูปนั้น แล้วก็ถามพี่บ๊วยให้แล้วว่าแบบนี้เขาแฮปปี้แล้ว (ลูกจับให้พ่อแม่มาเจอกัน?) ไม่เลยค่ะ ปกติวันเกิดจะอยู่อย่างนี้ทุกปีอยู่แล้ว วันเกิดก็เป่าเค้กอะไรประมาณนี้ ก็ไม่ได้อยากให้มีหลายครั้งก็เป่าครั้งเดียวพร้อมกันเลยนะคะ”
       
       “เรื่องกลับมาคืนดีคิดว่ายาก เพราะว่าความรู้สึกนี้มันจะสำเร็จได้ขึ้นอยู่กับสองฝ่าย สองคน ถ้าอีกฝ่ายหนึ่งเขาไม่ได้คิดเรื่องนี้ ตุ๊กก็ควรจะคิดเรื่องอื่น ตัวตุ๊กเองไม่ได้เป็นคนอยากหย่าตั้งแต่แรกอยู่แล้วเพราะฉะนั้น ตุ๊กไม่มีความคิดเรื่องที่จะอยากอยู่แบบนี้อยู่แล้วตั้งแต่แรก แต่ว่าพอถามไปแล้วพี่บ๊วยก็คิดว่าแบบนี้ดีกว่าเพราะฉะนั้นตุ๊กก็ต้องยอมรับความคิดพี่บ๊วยค่ะ”
       
       “จริง ๆ แล้วเราไม่ถึงกับเปิดใจคุยกันหรอกแต่ตุ๊กไปถามเองแหละ น่าอายจังเลย เขิน(หัวเราะ) ไปถามมันจะได้รู้อะไรอย่างนี้ค่ะ (อยู่แบบนี้มีความสุขไม่กลับมาคืนดีกัน?) เป็นอย่างนี้ได้แบบเดียว ถ้าสำหรับตุ๊กนะ ถ้ามันเป็นแบบเก่ามีความสุขมากกว่า แต่ว่ามันเป็นแบบนี้ก็ไม่ได้คิดว่าจะเป็นแบบไหน แบบไหนได้เพราะว่าไม่มีทางเลือกค่ะ”
       
       บอกใจกล้าถามอีกฝ่ายว่าจะกลับมามั้ย
       “ไม่ได้ถาม แค่ว่าจะกลับมั้ยเฉย ๆ เขาก็บอกว่าอย่างนี้ดีกว่าก็เลยเข้าใจแค่นั้น คำถามนั้นก็ใจกล้ามากแล้วนะคงไม่กล้าถามมากกว่านั้น คำถามนี้มันก็มาจากเราอยากรู้แล้วก็รอมั้งคะ ก็อย่างนี้แหละค่ะ จะได้รู้ว่าต้องคิดยังไงกับตัวเองต่อไป เราก็แอบหวัง อย่างที่บอกว่าเราไม่ได้อยากหย่าตั้งแต่แรกอยู่แล้ว”
       
       “พี่บ๊วยไม่พร้อมเรื่องอะไรต้องไปถามพี่บ๊วยนะคะ แต่มันก็ไม่ได้เกี่ยวกับพร้อมหรือไม่พร้อมหรอก มันก็น่าจะเป็นเรื่องทางเลือกมากกว่าเพราะว่าเขาเลือกแล้ว เราไม่ได้ใจแข็ง เพราะพี่บ๊วยเป็นคนเดินไปถูกมั้ย ไม่ได้ใจแข็งอยู่แล้วค่ะ ส่วนเขามีคนใหม่มั้ยอันนี้ไม่รู้เลย”
       
       ชัด ๆ ไม่กลับมาคืนดีกันอีกแล้วหลังหย่า
       “พ่อแม่อยากให้กลับมาคุยกันมั้ยอันนี้ไม่ทราบเลยค่ะเพราะท่านก็ไม่เคยพูดนะคะก็ไม่เคยได้ยิน เรื่องเจอลูกก็เหมือนเดิมเลยค่ะ ตั้งแต่วันแรกที่หย่ากันแนวเดิมสไตล์เดิมพี่บ๊วยเขาก็จะหาเวลามา แล้วเรื่องไปค้างก็อีกอันหนึ่ง ก็จัดเวลานัดที่ตุ๊กโอเคและสะดวก”
       
       “การเลี้ยงดูมันขยับมาเรื่อย ๆ แต่ว่าเคยเล่าให้ฟังไปแล้ว ตอนนี้ก็เป็นอย่างที่เล่าเหมือนเดิมค่ะ บ้านตุ๊กขอดูแลเองอะไรอย่างนี้ค่ะ ก็ไม่มีปัญหาเรื่องลูก เรื่องคืนดีก็เอาชัด ๆ ว่าไม่ได้กลับค่ะ ตั้งแต่หลังหย่า”ข่าวจาก : MGR Online
http://manager.co.th/Entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9590000063003
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  นักแสดงไทย ชนกวนันท์ รักชีพ (ตุ๊ก) เชษฐวุฒิ วัชรคุณ (บ๊วย)
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่