เกือบพลาดเพราะผูกพัน

กระทู้สนทนา
สวัสดีค่ะ. ขอเเทนจขกท ว่าไอ. น่ะค่ะ.  ไอเรียนอยู่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในกรุงเทพ มีเพื่อนในแก๊งเที่ยวอยู่สองคน ขอแทนชื่อว่า น้ำ กับเปิ้ล   เราเรียนในคณะเดียวกัน    เรื่องที่ไอ มาเล่าให้ฟังเป็นเรื่องของไอเอง ขอเริ่มเรื่องเลยเนอะ
    ไอกับเพื่อนอีกสองคนอยู่ในช่วงสอบไฟลนอล ซึ่งพวกเราทั้งหมดอยู่ปี4จ้า จะจบแหละ. ก้อดีใจเหลือแต่สอบอย่างเดียว. พวกเราก้อตั้งใจว่า สอบเสร็จฉลองเลยจ้า. เอาแบบให้เมาหัวทิ่ม. แบบตกอยู่ในสภาวะทิ้งตัว อะไรแบบนั้นที่ตั้งใจกันไว้.  ตารางสอบของพวกเราเป็นแบบวันเว้นวัน. คือถ้าสอบวันจันทร์ อังคารรึวันพุธก็ไม่มีสอบ. ประมาณนี้.   พวกเราเป็นพวกเเบบเต็มที่กับชีวิตสอบคือสอบเที่ยวก็เที่ยว.   พอถึงวันจันทร์ก็ไปสอบกันปกติ. ตกดึกก้อนั่งคุยกัน เหลือกี่วิชาอะไรบ้าง บราๆๆๆตามประสา. จนน้ำผู้เป็นหัวโจก พูดขึ้นมาว่า เราว่าเราน่าจะไปสำรวจร้านกันน่ะ. (ร้านในที่นี้คือร้านเหล้า) แล้วก็หันมามองหน้าไอกับเปิ้ล.  ส่วนนางเปิ้ลก็รีบเลยจ้า ยังไงก้อได้ พรุ้งนี้ไม่มีสอบ (นั่งคิดในใจเอาแล้วไง). ไอเลยบอกว่าใจเย็-ๆๆๆ(บอกก่อนเลยว่าเราเปงพวกเเบบสายหื่น พูดไม่ค่อยเพราะชอบเข้า18+ตลอดแบบสนุกๆๆ.   แต่ลึกๆๆไม่ช่ายแบบนั้นน่ะ.   ให้ใจเย็-ๆ รอสอบเส็ดก่อนค่อยไป.  สุดท้ายต้านทานความอยากไปของนางๆไม่ไหว ก็ได้ไปเที่ยวจ้า.   แก๊งพวกเราจะออกเที่ยวกันดึกมาก ช่วงเวลาเที่ยงคืนนี้คือการอาบน้ำแต่งตัวเลยจ้า.  กว่าจะไปออกจากห้องคือประมาณตี2ค่ะจะเที่ยวแบบนี้ตลอด เที่ยวดึกกลับเช้า.  ขอนอกเวลาแปป ไอเป็นคนที่ตัวเตี้ย. คือประมาณ155  พวกเพื่อนสองคนสูง160กว่าๆ เวลาไอเที่ยวผับกับเพื่อนคือต้องมีอาวุธประจำกายคือรองเท้าส้นสูงจ้าเวลายืนจะได้เสมอกับนางๆๆ
เข้าเรื่องต่อเลยวันนั้นร้านเหล้าคนแน่นมากโต๊ะเต็มจ้าพวกไอเลยได้อยู่โต๊ะซึ่งตรงกับประตูทางเข้าพอดี คือพอเดินเข้ามาก็เจอโต๊ะไอเลย. เพื่อนไอทุกคนนี้กินเพียวเก่งมากบอกเลยสายแข็ง. เพียวอย่างเดียว   จนเต้นกันกันอยู่ในร้านสักพัก น้ำ เพื่อนสาวในกลุ่มเสน่ห์แรงก็มีคนมาจีบจ้า  นางน้ำจะได้เบอร์ได้ไลน์ตลอด ส่วนเรายืนเหงาต่อไป.  ไอเป็นคนไม่ค่อยยิ้มทำให้เวลายืนเหมือนหน้าดุมาก    ก็เต้นไปดื่มไปสักพักก็มีผู้ชายเดินเข้ามาชนแก้วกับไอค่ะ  ไอตกใจเพราะโดนมากไม่ค่อยมีใครกล้ามาชนแก้วไม่คุยกับเราคือไม่ค่อยสนใจใครนอกจากเพื่อนในกลุ่ม. เราก็ชนแก้วค่ะ แล้วก็สะกิดเพื่อนให้ชนวันนั้นเราก็ยืนเต้นกับเพื่อนค่ะ แต่ค่อยสังเกตผู้ชายคนนั้นน่ะค่ะ.  คือไอยืนมองเค้าตลอด คือเค้ามองเราแบบนานมากจนเราสงสัยว่ามีอะไรกับเรารึเปล่า แต่ไอก็ไม่ได้เดินไปถามน่ะค่ะ. ก็เฉยๆๆ จนร้านปิด.   ไอกับเพื่อนอีกสองคนก็กลับหอค่ะพัก.  จนตกดึกวันอังคาร ก็ช่วยกันออกไปเที่ยวอีกร้านเดิม. แต่ตอนนั้นคือลืมผู้ชายเมื่อวานที่มาชนแก้วกับเราไปแล้ว.  แต่พอถึงร้านได้โต๊ะเดิมที่เดิมเหมือนเมื่อวาน.  ซึ่งก็ไม่ได้แปลกใจอะไร ก็เต้นกันสนุกๆๆดื่มๆๆพอผระมาณสักตีสาม.   จังหวะบ้าบออะไรไม่รู้ค่ะ. สายตาเราไม่สะดุดกับผู้ชายคนหนึ่งที่กำลังเดินเข้ามาในร้าน สะดุดแบบไม่หันมองเพื่อนมองใครเลยค่ะ. จนนึกขึ้นได้ว่าอ่อคนเมื่อคืนที่ชนแก้วกับเรา เราก็มองตามค่ะจนรู้ว่านางอยู่โต๊ะทางด้านหลังเราแต่ไกลออกไป.   ไอก็อยู่กับเพื่อนต่อจ้า สนุกๆๆกำลังเต้นกันมันมากไม่แคร์สายตาใครต้องนั้นคือที่ของเรา. จนร้านปิดจ้า ไอก็ยืนรอเพื่อนกลับซึ่งเพื่อนถ่ายรูปกันอยู่ ผู้ชายคนนี้ก็กำลังเดินออกจากร้านแต่ผ่านหลังไอไปพอดี. ไอเลยหันไปมองแล้วก็ยิ้มให้ เพราะว่าเค้าคงจำเราได้ที่ชนแก้วเมื่อคืน. แล้วผู้ชายคนนั้นก็เดินไปหาเด็กร้านประมาณว่าให้เด็กร้านมาขอไลน์ไอ.

ไอ :อยากได้ก็มาขอเองสิค่ะ
เค้า : ขอแล้วจะให้ไหมคร้าบ
ไอ :ก็ลองขอก่อนสิ (บอกเลยว่าไอไม่เคยให้ไลน์ใครเลยเวลาเที่ยว พึ่งให้เค้าเปงคนแรก. )
วันนั้นไอก็ให้ไลน์เค้าไปค่ะ.   ผู้ชายคนนั้น มองในร้านไม่ได้หล่อเลยน่ะค่ะ ผมทองๆๆแต่งตัวแว๊นๆๆ ไม่ได้ตรงสป๊คเลยค่ะบอกเลย แต่ก็ให้ไลน์ไป
พอให้แล้วก็เดินออกจากร้านมาเห็นเค้ากำลังขับรถกลับค่ะเลยยกมือบายเค้า เค้าก็บายกลับมาจ้า. เราเลยยิ้มให้
  
ไอกับเพื่อนเลยกลับมาขึ้นแท็กซี่กลับห้อง แต่เราก็เปิดไทมไลน์เค้าดูน่ะค่ะ. ไอเห็นรูปเค้าใส่สูท ซึ่งเราคิดว่าเค้าต้องเรียนเกี่ยวกับการโรงแรม เลยทักไปหาเค้า. ส่งสติกเกอร์จ้า   สักพักเค้าก็อ่านแล้วก็ส่งกลับมา

เค้า:ชื่ออะไรคร้บ
ไอ:เธอชื่ออาร์ม(แทนชื่อเค้าว่าอาร์ม น่ะค่ะ )หรอ เรียนการโรงแรมหรอ ไอก็เปิดเรื่องถามเลยค่ะ. เค้าก็คงๆงง
เค้า:รู้ได้ไง
ไอ :เราเก่ง
เค้า:เอาดีๆๆ
ไอ:เราเก่ง  
เค้า:ชื่ออาร์มแล้วรู้ไหมอาร์มเรียนที่ไหน
ไอ:  (เดาเลยค่าแต่งตัวดีต้องเรียนมอดีแน่ๆๆ ). มอกรุงเทพ หอการค้า
เค้า:ไม่ช่ายแหละ ไหนว่าเก่ง 5555
ไอ:ใครจะไปรุ้พึ่งคุยกับอีกคำเอง
พอไอถึงห้องได้สักพัก เพื่อนสองคนหิวเลยค่ะ ยกมาม่าออกมาต้นไข่ในตู้มีอะไรนางกินเรียบค่ะ สักพักมีเสียงไลน์ดังทุกคนคิดว่าเป็นของน้ำเพราะผู้ชายทักมาแต่ไม่ช่ายจ้า อาร์มทักเรามา ถ่ายรูปส่งมาให้ดูว่าถึงหอแล้วคร้าบ.  ไอเลยถ่ายรูปเพื่อนกำลังต้นมาม่าให้อาร์มดู พออาร์มเหงก็ขำเลยค่ะ  

อาร์ม:ยุ่กับใครหรอ
ไอ:ยุ่กับเพื่อนจ้า ต้มมาม่านางๆๆหิว
อาร์ม:เที่ยวทุกคืนเลยไหม
ไอ:ไม่จ้าบางวันช่วงนี้มีสอบเลยไม่ค่อยไป
อาร์ม:เมื่อวานเรียกออกไปข้างนอกทำไมไม่ไป อาร์มออกไปรอตั้งนาน
ไอ:งง. ตอนไหนหรอ ไอไม่รุ้เรื่องอ่ะ. ไม่ได้มองตลอดทำไมไม่เดินมาบอกหล่ะ
อาร์ม: เรานึกว่าเห็นเลยเดินไปรอข้างนอกจะขอไลน์ตั่งแต่เมื่อวานแหละ
ไอ:อ่อ ขอโทษ ไอไม่รุ้อ่ะ
ไอ:  อายุเท่าไรแล้ว
อาร์ม:  แล้วไอเท่าไร. บอกมาก่อนสิได้เรียกถูกว่าจะพี่รึน้อง
ไอ:บอกมาก่อน ไอถามก่อนน่ะ
อาร์ม:23คร้าบ
ไอ: ว้ายน้องชาย.  อ่อนๆๆว่ะ 55555

คือตอนนั้นไอไม่คิดอะไรเลยค่ะ คิอตลอดว่าผู้ชายที่เจอในร้านเหล้า ตามผับ คุยเพื่อหวัง คุยแปปเดียวก็ไป
แต่พอคุยกับอาร์มไม่ช่ายแปปนั้นเลยค่ะ วันแรกที่คุยหลังจากได้ไลน์มาอาร์มคุยกับไอตลอด

ไอ:อาร์มมีแฟนยัง
อาร์ม: มีแล้ว แต่ตอนนี้ทะเลาะกันกับแฟน แฟนบอกเลยได้สองวันแหละ
ไอเศร้า. นี้แหละผู้ชายตอนแรกก็พูดแบบนี้ ไอเลยเฉยๆๆ และถามต่อว่าทะเลาะเรื่องไร)
อาร์ม:  อ่อ ไม่ค่อยเข้าใจกันเรื่องการทำงานของแฟนอาร์ม เหมือนแฟนขอไปทำงานร้านเหล้าแต่อาร์มไม่ให้ไปเลยทะเลาะกัน
ไอ:อ่อ เรื่องแค่นี้เอง. เดี่ยวก็ดีกัน เรื่องเล็ก
อาร์ม:คงไม่รู้อ่ะ. (แทนชื่อแฟนอาร์มว่าฝ้าย น่ค่ะ).  น้องฝ้ายเค้าบอกเลิกอาร์มก่อน
ไอคือคิดในใจว่า คือเมิงมีเมียมาขอไลน์กุทำไม ยิ้มเจ้าชู้อีกเเหละ.  เบื่อเจอแต่พวกประเภทนี้วันนั้นไอคุยกับอาร์มจน8โมงเช้าค่ะ เลยขอตัวนอนเพราะว่าเริ่มง่วงบวกเพลียที่ไปเที่ยวด้วย ก็แยกย้ายกันนอน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่