[CR] รีวิวบรอนเซอร์ และ ไฮไลต์ 6 แบรนด์ 8 เฉด ตั้งแต่ถูกยันแพง !!!

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวพันทิป พบกันอีกครั้ง แต่วันนี้เราไม่ได้มารีวิวรองพื้นแต่อย่างใด
เรามารีวิว ........ บรอนเซอร์ !! เหตุผลที่ทำรีวิว เพราะ ....... อยากทำครับ ไม่มีอะไรมาก 55555 พูดเล่นนะครับ คือ ส่วนใหญ่แล้วบ้านเราเสพติดผิวขาวกันมาก เราก็ไม่ได้ขาว แต่ในเมื่อไม่ขาว ทำไงได้ ก็ทำสีผิวที่มีอยู่นี่แหละให้มันดี คือ ... ผิวแทน นั่นเองงงงง เกริ่นก่อนว่าตอนแรก เราก็เป็นคนนึงที่อยากขาวนี่แหละ ความคิดในหัวคือ เค้าก็ขาวกันอ่ะ เราต้องขาวบ้างดิ แต่พูดกันตรง ๆ เราได้แรงบันดาลใจมาจากพี่โมเม ที่พยายามพูดกับสาวไทย ให้ภูมิใจในสีผิวที่ตนมี เลือกอะไรให้เหมาะสมกับสีผิว และอีกอย่างพี่เค้ารักเลิฟบรอนเซอร์มาก ๆ ตอนแรกเราก็ตามกระแสเค้านั่นแหละ แต่ไปๆ มาๆ เราว่า เฮ้ยย !! มันใช่ว่ะ มาถูกทาง เราว่าเราแต่งหน้าแบบนี้แล้ว ดูดีกว่าหน้าขาว ๆ อีก ดูเท่ ดูแข็งแรงยังไงบอกไม่ถูก 5555 แต่ในเมื่อเราเลือกที่จะเดินสายแทนแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้ ก็คือ "บรอนเซอร์" ซึ่งเราพูดเลยว่า หารีวิวยากมากกกกก สำหรับยี่ห้อที่เราต้องการนะ ต้องไปเสิร์ชหาจากกูรูต่างประเทศเอา เราก็เลยอยากทำ และอยากลองบรอนเซอร์หลาย ๆ ยี่ห้อที่ไม่สามารถหารีวิวได้ เครื่องสำอางเราก็รู้อยู่นะราคาไม่ใช่ถูก ๆ จะเสียเงินทั้งที ก็ขอให้มันคุ้ม ๆ หน่อย บอกเลยว่าส่วนตัวที่ใช้บรอนเซอร์ไม่ได้ต้องการความตอบของหน้า แต่เพื่อทำให้สีผิวเรา ดูวอร์มขึ้น อบอุ่นขึ้น ดูบ่มแดด ผิวสุขภาพดี โกลว์ ๆ แต่ความตอบนี่มาเป็นอานิสง และถ้าไม่ปัด จะรู้สึกไม่มั่นใจเลย ผิวไม่แทน 5555555 เวลาปัดเราใช้แปรง 2 แบบคือ powder brush ของ real technique ในวันที่ต้องการความฟุ้ง และ contour brush ของ real technique เช่นกัน ในวันที่ต้องการเนื้อสีแน่นๆ เวลาปัด เราจะไม่ได้ปัดเป็นเส้นเล็กนะ เวลาลงเราจะลงแล้วเกลี่ย ขึ้นไป ให้แก้มดูมีสี ไม่ได้เป็นการคอนทัวร์เป็นเป็นเส้นเพียงอย่างเดียว ........เริ่มเลยโนะฝากกระทู้เก่าด้วยนะครับ slightsmile emoticon
http://pantip.com/topic/34425365

1.Collection bronze glow matte #terracotta
บรอนเซอร์สุดเลิฟในแบรนด์ของ  drugstore นะครับตัวนี้เราชอบมาก ๆ ๆ ๆ ๆ ใช้มาแล้วประมาณ 3 ตลับแล้ว สัญญาว่า หมดก็จะซื้อ ๆ ทำไมถึงชอบขนาดนี้มาดูเหตุผลกันเลย (ขอโทษในความเยินเรายังไม่ได้ซื้อใหม่ 555)1.แพคเกจ
เป็นถาดพลาสติกสีน้ำตาลส้ม แต่ไม่มีกระจกมาให้ นี่แหละที่เราไม่ชอบ ถึงจะดีแต่ก็มีข้อเสียนะ .... ฝาปิดเป็นพลาสติกใส ๆ ไม่ค่อยเซฟ ไม่มีล้อก แต่ฝาก็แน่นพอที่จะไม่หลุดเวลาพกไปไหนมาไหนนะครับ

2.เฉดสี
สีที่เราใช้ คือสี terracotta เพราะมีสีเดียว สีจะออกไปทางน้ำตาลอมส้ม นี่แหละที่เราชอบที่สุดดดด เลิฟเลย และ ที่สำคัญ เป็นเนื้อแมตท์ด้วย ไม่ผสมชิมเมอร์ แต่เราว่าไม่ค่อยเหมาะกับการคอนทัวร์นะ สีเค้าออกส้มไปหน่อยเหมาะแก่การปัดเพื่อนให้ผิววอร์มขึ้น แต่ถ้าปัดหนัก ๆ ให้สีเข้มขึ้น และออกน้ำตาลมากขึ้น ก็สามารถใช้เป็นคอนทัวร์ได้อยู่3.ตัวผลิตภัณฑ์
คุณคนนี้จะ powdery กว่า nyc อีก แต่เราไม่มีปัญหา เวลาปัดต้องค่อย ๆ ไม่งั้นจะเป็นฝุ่นปลิวไปหมดซะก่อน ตัวนี้ไม่มี spf ผสมมานะครับ ค่อนข้าง pigmented เช่นกันต้องเบามือ ค่อย ๆ เพิ่มเอา


4.ความติดทน
ตัวนี้ก็ติดทนนะครับ อย่างที่บอกไป แต่พอตกเย็นกลับมาที่ห้องจะรู้สึกว่าสีเค้าดรอปเป็นสีน้ำตาล นิดนึง ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

5.กลิ่น
ตัวนี้ไม่มีกลิ่นครับ ไม่ผสมน้ำหอม จะมีแค่เพียงกับตัวผลิตภัณฑ์เองนั่นแหละ

6.ราคา
ราคาแพงกว่า nyc ครับ ประมาณ 300 บาท ไม่แน่ใจครับ จำราคาที่แน่นอนไม่ค่อยได้ตาม boots watson tops ประมาณ 279 หรือ 379 นี่แหละ แต่ร้าน eve and boy ซื้อ 1 แถม 1 ตลอดนะ ราคาไม่แน่ใจ

ซื้อต่อไหม : ซื้อต่อแน่นอนครับ แน่นอน ๆ ถูกใจสีมากส่วนเรื่องแพคเกจ กระจก เราไม่ซีเรียสอยู่แล้ว


2.Collection bronze glow mosaic powder #1 #sunkissed
บอกแล้วว่าของเค้าดี ยังอยู่กันที่ collection เหมือนเดิม อันนี้เราซื้อมาเพราะรู้สึกว่า มันเป็น ไฮไลต์ก็ได้ บรอนซ์เซอร์ก็ดีนะ แต่อันนี้เป็นตลับแรกที่ลองมาดูรีวิวกันเลย

1.แพคเกจ
เหมือนเนื้อแมตท์เลยครับ2.เฉดสี
รุ่น mosaic มี 2 เฉดนะครับ คือ
- sunkissed สำหรับอันเดอร์โทนเหลือง
- radiant สำหรับอันเดอร์โทนชมพู
สีที่เราใช้ คือ sunkissed ตัวนี้ผสมชิมเมอร์เยอะมาก เนื้อสี pigmented มาก ๆ เงาเป็นดิสโก้บอลเลย ถ้าปัดไม่ดี จึงต้องค่อย ๆ ปัด และตัวนี้สีเราว่าออกส้ม ๆ แดง ๆ นิด ๆ ด้วยนะเป็น อันเดอร์โทนเหลืองนะ เวลาปัดเรามักจะวน ๆ (swirl) ปัดนะ จะไม่ใช้สีใดสีนึง และที่สำคัญที่สุด "ไม่เหมาะกับการใช้คอนทัวร์" เพราะผสมชิมเมอร์มาเยอะเกินกว่าจะใช้คอนทัวร์ได้

3.ตัวผลิตภัณฑ์
ผลิตภัณฑ์ถูก pressed มาเป็นช่อง 5 6 เหลี่ยมติด ๆ กัน สมกับชื่อของเค้า mosaic
มีหลายหลายสีมาก เวลาปัดเราจึงต้องวน ๆ รวม ๆ กัน

4.ความติดทน
ตัวนี้เราไม่ค่อยได้ซะด้วย เพราะมันเงาเกินไป และสีค่อนข้างเข้ม เราเลยไม่ค่อยแน่ใจเรื่องความติดทนเท่าไร

5.กลิ่น
เหมือนเนื้อแมตท์เลยครับ ไม่มีกลิ่น

6.ราคา
ประมาณ 269 ครับ ถ้าจำไม่ผิด

ซื้อต่อไหม : ไม่ครับ เพราะ ไม่ค่อยได้ใช้เลย ตลับนี้จะหมดหรือเปล่า ก็ยังไม่แน่ใจ

3.Sleek contour kit #light
Sleek เป็นแบรนด์จากอังกฤษนะครับ แบรนด์เค้าก็มีอะให้เล่นหลายอย่าง แต่ที่เราเลือกมา คือ contour kit ของเค้า จะน่าสนใจแค่ไหน ไปดูกันเลย !!

1.แพคเกจ
เป็นพลาสติกสีดำด้านครับ ด้านบนมีชื่อ sleek เขียนอยู่ ภายในถูกแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง คือ ไฮไลต์ และ คอนทัวร์ มีกระจกมาให้ด้วยนะ ตัวนี้ แพคเกจพกพาง่ายครับ สะดวกดี มีทั้งคอนทัวร์และไฮไลต์ ไม่ต้องพกหลายอัน2.เฉดสี
ทาง sleek รู้สึกจะมี 3 เฉด light medium dark แต่แค่ light นี่ก็เข้มแล้ว
Contour - เป็นสีน้ำตาลเทา ๆ ติดแดงนิดนึงไม่มาก เหมาะแก่การคอนทัวร์ มากกว่าการทำให้ผิววอร์มขึ้น เนื้อสี pigmented มาก ๆ ๆ ๆ เวลาปัดต้องระวังให้ดีเลยล่ะ เป็นขวานฟ้าได้ง่าย ที่สำคัญหากปัดผิด จะแก้ยากมาก จึงต้องค่อยเริ่มทีละนิดจริง ๆ จึงจะคุมอยู่

Hilight - ไฮไลต์มีสีออกชมพูนิดนึงนะครับ ไม่มาก ถ้าเทียบกับอีกยี่ห้อคือ W7 จะเห็นชัดมาก ว่าอันนี้ชมพูและสว่างกว่า

3.ตัวผลิตภัณฑ์
ถูกแบ่งออกเป็น 2 ช่อง โดยคอนทัวร์จะมีปริมาณมากกว่าไฮไลต์ เวลาใช่แปรงปัดจะมีฝุ่นออกมานิดหน่อย เนื้อค่อนข้างละเอียด แต่ถูก pressed มาดี4.ความติดทน
ทั้งคอนทัวร์และไฮไลต์ ความติดทนสูงมากจริงๆ อันนี้ หากปัดผิดจะแก้ยากมาก ๆ เราพลาดหลายรอบแล้ว ไม่ค่อยกล้าใช้เลย พลาดแล้ว แก้นานต้องระมัดระวัง ระหว่างวันไม่มีการจาง การหลุด แต่อย่างใด

5.กลิ่น
ตัวนี้ไม่มีกลิ่นครับ

6.ราคาเราซื้อมา 450 ตามร้านหิ้ว เราไม่แน่ใจราคาที่เค้าท์เตอร์นะ 450 - 550 แต่นับว่าคุ้มค่ากับราคาจริง ๆ ถ้าเทียบกันด้านคุณภาพ ทั้งเนื้อสี และ ความติดทน


4.W7 hollywood bronze & glow

W7 ก็เป็นแบรนด์จากฝั่งอังกฤษ เช่นเดียวกันนะ มาเป็น palette ที่มีทั้งคอนทัวร์และไฮไลต์เช่นกัน เห็นเค้าพูด ๆ กันว่า เป็นฝาแฝดของ charlotte tilbury film star bronze & glow ส่วนตัวเราว่านะ "ไม่เหมือน" จากที่เคยลองของ charlotte เนื้อนุ่มกว่า และ สีชัดกว่ามาก ส่วน charlotte ไว้ถ้าเราได้เป็นเจ้าของ เราจะทำรีวิว เปรียบเทียบให้ดูนะ แต่ไม่ใช่ประเด็น W7 ต่างหาก มาดูกันเลย !!

1.แพคเกจ
เป็นพลาสติดสีน้ำตาลส้ม ๆ และมีพลาสติกใส เป็นฝาบน ด้านในมีกระจก อันกระจิ๊ดริด ไม่รู้ให้มาทำไม ภายในถูกแบ่งออกเป็น 2 ช่อง คือ บรอนเซอร์ และ ไฮไลต์ แพคเกจค่อนข้างก๊องแก๊งไม่ทน2.เฉดสี
ว่ากันตามตรงแล้วเทียบ CT แล้ว W7 จะให้ความรู้สึกเป็นแป้งมากกว่า ไม่สมูทเหมือนของ CT และทั้งบรอนเซอร์และไฮไลต์ ผสมชิมเมอร์นะครับ แต่พอปัดลงไปจริงแล้วในส่วนของบรอนเซอร์นั้น ไม่ค่อยเห็นชิมเมอร์ แต่ในงานไฮไลต์นั้น .....

บรอนเซอร์ - เป็นสีที่เป็นโทนกลาง ๆ บอกไม่ถูกจะแดงก็ไม่แดง จะส้มก็ไม่ส้ม สามารถใช้คอนทัวร์ก็ได้ หรือจะใช้ เป็นบรอนเซอร์ เพื่อความโกลว์ของผิวก็ดี แต่ถ้าผิวเข้มกว่าเรา (nc 35) เราไม่ค่อยแนะนำนะ มันเริ่มไม่ค่อยเห็นความต่างแล้ว แต่ส่วนตัวเราไม่ค่อยชอบบรอนเซอร์สีนี้เท่าไร อยากที่บอกไปตอนต้น เราชอบบรอนเซอร์ที่ติดอมส้มนิดนึง

ไฮไลต์ - ไม่น่าเชื่อ !!! ว่างานไฮไลต์จะดีงาม และ ปังมากกกก พูดเลยว่าชอบมาก ๆ ๆ ตัวไฮไลต์ สีจะออกเหลือวนวล ๆ ทอง ๆ ปัดแล้ว วาว ๆ ใส ๆ ชอบมาก ปัดนิดเดียวก็สวยแล้ว แต่ส่วนมากเป็นคนที่ไม่ค่อยปัดไฮไลต์อยู่แล้ว เพราะเป็น มนุษย์ผิวมัน

3.ตัวผลิตภัณฑ์
เราก็ไม่อยากจะพูดนะ ว่าเค้าก็ก้อป ๆ CT มา ทั้งลวดลาย และ สี แต่ก็ยังสู้ CT ไม่ได้ แต่ก็อย่างว่า ของก้อปจะมาสู้ต้นตำหรับได้ยังไง แต่เนื้อผลิตภัณฑ์นี่ถูกอัดมาแน่นดีมาก ไม่ค่อนเป็นเศษฝุ่น ถือว่าทำได้ดีในจุดนี้4.ความติดทน
เราว่าไม่ค่อยติดทนนะอาจจะเป็นเพราะเนื้อสีไม่ค่อยมี pigment หรือเป็นเพราะสีมันอ่อน อันนี้เราก็ไม่แน่ใจ แล้วแต่คนด้วย

5.กลิ่น
ไม่มีกลิ่นครับ

6.ราคา
ราคามาตรฐานอยู่ที่ 359 บาท แต่เราซื้อที่ร้านขายส่ง 250 บาท ถามว่าถ้าให้ซื้อในราคา 359 จะลองมั้ย ...ไม่ครับ เราว่ามันแพง แล้วอีกอย่าง เราไม่ชอบบรอนเซอร์สีนี้อยู่แล้ว

ซื้อต่อไหม : ไม่ครับ ไม่ชอบสีบรอนเซอร์เค้าเลย มันดูเป็นสีกลาง ๆ สำหรับเราที่ชอบบรอนเซอร์สีอมส้ม แต่เราชอบไฮไลต์เค้ามากกกก ดีมากกกก แต่เอาเงินไปซื้อไฮไลต์อย่างเดียวดีกว่า
ชื่อสินค้า:   บรอนเซอร์ และ ไฮไลต์
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่