ซิปกระเป๋าเดินทาง Samsonite รุ่นนี้สามารถป้องกันการเจาะได้มั้ยคะ (หรือต้อง Delsey เท่านั้น)

สวัสดีค่ะ วันนี้ จขกท. มีเรื่องอยากจะรบกวนเพื่อน ๆ ชาวพันทิป ใครที่พอจะมีความรู้เรื่องกระเป๋าเดินทาง คือ เกิดข้อสงสัยเกี่ยวกับกระเป๋าเดินทางล้อลากโดยเฉพาะรุ่นที่เป็นซิปน่ะค่ะ  จขกท. เคยอ่านเจอกระทู้ในพันทิปนี่แหละค่ะ  เรื่องซิปที่ได้รับลิขสิทธิ์ ซึ่งเป็นของยี่ห้อ Delsey  สามารถป้องกันการเจาะซิปได้เป็น double zipper (แต่ไม่แน่ใจว่าทุกรุ่นที่เป็นของแบรนด์นี้หรือเปล่า) ขออนุญาตถามเป็นข้อ ๆ แล้วกันนะคะ
1. หาก Delsey ได้รับลิขสิทธิ์จริง  หมายความว่าเป็นแบรนด์เดียวที่ซิปป้องกันการเจาะใช่มั้ยคะ
2. แบรนด์อื่น ๆ อย่างเช่น  Samsonite  Rimowa  Tumi หรือแบรนด์ระดับโลกอื่นๆ  ที่เป็นรุ่นซิป  ไม่สามารถป้องกันการเจาะได้ใช่มั้ยคะ เพราะเรามองว่าแต่ละแบรนด์ที่กล่าวไปราคาสูงทั้งนั้นเลย (โดยเฉพาะราคาในเมืองไทย)  แถมคนนิยมใช้กันมากด้วย  ถ้าซิปไม่ป้องกันการเจาะแล้วคนจะนิยมใช้กันเยอะขนาดนี้หรอคะ  

และ จขกท. เองก็เพิ่งซื้อ Samsonite รุ่นนี้ (ตามรูปด้านล่าง) มาจากเยอรมัน ขนาด 28 นิ้ว เนื่องจากต้องเดินทางไปต่างประเทศบ่อยเลยตัดสินใจซื้อใบใหญ่เลยค่ะ ใส่ของได้เยอะจุใจดีค่ะ  (เมื่อไม่กี่วันเพิ่งไปดูที่ช้อปไทย ขายอยู่ที่ 25,000 บาท แต่เยอรมันถูกกว่ามาก แถมได้รีฟันแท๊กด้วย)  แต่ซิปมันเป็นลักษณ์การซ่อนแบบนี้ (ตามภาพด้านล่าง)  และพนักงานขายบอกว่าซิปแบบนี้เจาะยากกว่ารุ่นเก่า ๆ  เคยถามพนักงานขายสาขาในเมืองไทย เค้าบอกว่าซิปของแบรนด์นี้ไม่ป้องกันการเจาะค่ะ   คิดไปคิดมาก็ทำเอาเครียดเลยค่ะ 555  ไม่รู้จะเชื่อใครดี  แต่ก็ซื้อมาแล้ว
ใครที่ใช้กระเป๋าเดินทางแบบซิป ของแบรนด์นี้ มีความคิดเห็นยังไงกันบ้างคะ  




ขอความเห็นผู้รู้ด้วยนะคะ ขอบพระคุณค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่