S7 Edge กับปัญหาที่ไม่จบ

ตัวผมเองใช้ Samsung มาสองเครื่อง

เริ่มจาก note 2 เคยเอาไปเคลมเมนบอร์ดรอบนึง ใช้เวลารอแค่ 2 ชั่วโมง ได้เครื่องกลับบ้าน รู้สึกประทับใจในศูนย์ Samsung มาก และใช้มาตลอดไม่เคยมีปัญหาอื่นๆ เกือบสี่ปี จนได้ขายไปช่วงที่ได้ S7 edge มาไม่นาน เพราะไม่ได้ใช้แล้ว

อีกเครื่อง เป็น tab s 8.4 ตัวนี้ชอบเพราะได้จอไวด์ 16:10 เอาไว้ใช้ดูหนัง อ่านหนังสือ สะดวกกว่ามือถือปกติ ก็ไม่พบปัญหาอะไรกวนใจ

จนมาตัดสินใจซื้อ S7 Edge เมื่อวันที่ 19 พ.ค. แต่ก็พบปัญหาครั้งแรก หลังจากได้เครื่องมาอาทิตย์กว่า ตามที่เคยโพสไปในกระทู้ http://pantip.com/topic/35207269 ซึ่งผมได้มีการอัพเดทสถานะการซ่อมไว้ในกลุ่ม Samsung Galaxy S7 & S7 Edge Club Thailand ตลอด (เห็น lot H4 โดนอาการนี้กันเยอะมาก)



ด้วยความที่รีบออกมาจากศูนย์เพราะมีนัดทานข้าวต่อ ก็เช็คแค่จอไม่มีเส้นแล้ว พอวันต่อมาก็เห็นอาการแปลกๆของหน้าจอ มีลักษณะยุบลงไป ช่วงเย็นจึงไปที่ Shop ใกล้บ้าน เพื่อเปรียบเทียบ เริ่มรู้แล้วว่าผิดปกติ สามารถตรวจสอบได้ง่ายมาก เวลาปิดจอแล้วส่องกับสิ่งของ หรือหลอดไฟจะเห็นชัดมากๆ ว่าวัตถุที่เห็นสะท้อนบนจอ จะบิดเบี้ยวตามรอยยุบของหน้าจอ (ตรงนี้ไม่ได้ถ่ายรูปไว้)

พอมีช่วงว่างวันที่ 7 มิ.ย. จีงได้เข้าไปที่ศูนย์อีกครั้ง ช่างรับเครื่อง บอกว่าจะส่งไปให้ Technical support ตรวจสอบประมาณหนึ่งอาทิตย์ (นานขนาดนั้น?) และได้รับเครื่อง S6 Edge มาใช้สำรองแทน (เหมือนซื้อ S6edge ราคา S7edge มาใช้)

วันที่ 12 มิ.ย. โทรเข้า call center ที่เบอร์ 02-7214091 ทาง cc แจ้งว่าจะให้เจ้าหน้าติดต่อกลับ ช่วงเย็นช่างติดต่อกลับมาแจ้งว่า tech support วันนี้หยุด วันจันทร์จะติดต่อกลับมาแจ้งความคืบหน้า

วันที่ 13 มิ.ย. โทรเข้าหาศูนย์เบอร์ 02-6420451 เวลา 16:47 ช่างบอกจะโทรตาม tech support ให้ และจะแจ้งกลับภายใน 18:30 ช่างติดต่อกลับมาเวลาประมาณหนึ่งทุ่มเศษ แจ้งว่าทาง tech support ให้ลองเปลี่ยนจออีกครั้ง (เอาไปหนึ่งอาทิตย์ เพื่อบอกว่าให้ลองเปลี่ยนจอ?) แต่ต้องรอ tech support ส่งเครื่องกลับมาก่อน ผมก็โอเคขอให้ปัญหามันจบๆ

วันนี้ (16 มิ.ย.) โทรเข้าหาศูนย์เบอร์ 02-6420451 เวลา 18:15 ติดต่อศูนย์ ไม่ได้คุยกับช่าง แต่ทาง พนง. ที่รับสายแจ้งว่า ทางศูนย์ได้รับเครื่องกลับมาแล้ว ช่างกำลังทดสอบอยู่ ถามว่าจะเช็คอะไรในเมื่อ tech support แจ้งให้เปลี่ยนจอ? และได้ตอบไปว่าเคสนี้เริ่มจะนานไปแล้ว พนง. ปลายสายแจ้งว่า ถ้าเสร็จแล้วช่างจะติดต่อกลับ

ที่มาตั้งกระทู้เพราะเริ่มหงุดหงิดกับการแก้ปัญหาที่ช้ามากของ samsung ที่ใช้เวลาถึง 10 วันแล้ว ยังไม่จบ (ไม่แน่ใจเพราะศูนย์ซ่อม หรือ tech support), ต้องให้โทรตามหลายรอบมาก และยังไม่สามารถตอบคำถามสถานะการซ่อมเครื่องได้อย่างชัดเจน ผมยอมให้แกะเครื่องอีกรอบเพื่อเปลี่ยนจอทั้งๆ ที่ใช้มาไม่ถึงเดือน เพราะคิดว่าปัญหาควรจะจบได้เร็ว บอกตรงๆ ว่าโดนเครื่องนี้ ความมั่นใจในการใช้ samsung ลดลงอย่างมาก ทั้งๆที่มีกระทู้ปัญหาอยู่บ่อยก็ยังซื้อมาใช้ ก่อนหน้าที่จะซื้อเครื่องนี้ มอง HTC 10 กับ LG G5 ไว้ด้วยซ้ำ แต่เนื่องจาก สองเครื่องนี้ยังไม่เข้าไทยอย่างเป็นทางการ และไม่รู้จะเข้าด้วยไหม เลยจบที่ S7 edge น่าเสียดายที่ประเทศเรามีทางเลือกน้อย (ไม่นับรวมเครื่องหิ้วนะครับ)

มาเตือนๆ คนที่จะซื้อ และมาระบายแค่นี้แหละครับ เซ็ง
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่