หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ระวังซื้ออาหารสัตว์ในจตุจัก
กระทู้สนทนา
สัตว์เลี้ยง
เรื่องมีอยู่ว่า ระหว่างรออบรมงานแถวสนามเป้า พอมีเวลาว่างเลยในไปหาของฝากให้เจ้าปลาคราฟและหางนกยูงที่บ้านซะหน่อย รวมถึงดูๆเผื่อโครงการเพิ่มสมาชิกสัตว์ในวันข้างหน้าด้วย ก็เดินๆเลือก ดูไปเรื่อย เลยตัดสินใจซื้อ optimum เม็ดเล็กสีแดง 200 g และ spirulina เม็ดจิ้วสีเขียวไปถุง และเดินหา Hang-on filter ต่อ เดินเข้าไปถามเจ๊คนนึงเกี่ยวกับราคาและ ขนาดของชุดกรองดังกล่าว แอบเห็นสายตาเจ๊แกเพ่งมองอาหารปลาที่ผมหิ้วมาด้วย ผมก็ไม่สนใจอะไร จนเจ๊แกหักว่าซื่อ optimum spirulina สีเขียวมาจากไหน ผมก็งง ก็บอกไปว่าร้านข้างในครับ 25 บาท เอง - " - เจ๊แกขำใหญ่ พร้อมกับบอกว่า ก็ใช่สิ มันหมดอายุแล้วนะ ผมนี้เงิบเลย ด้วยความที่เป็นมืใหม่หัดเลี้ยงปลารวมถึงไม่เอะใจปกติไปซะอาหารปลาก็แค่เลี้ยงขนาดเม็ดขนาดถุง รีบมองหาวันหมดอายุ เออ จริงแฮะ เจ๊แกบอกว่าที่จตุจักเนี่ยมีขาย spirulina แค่ 2 ร้านเท่านั้นคือร้านเจ๊และอีกร้านนึงซึ่งช่วงนี้ของขาดไม่มีร้านไหนขายหรอก - " - เลยมาเขียนกระทู้แชร์แก้ทุกคน สำหรับใครที่เป็นมือโปร หรือรู้เรื่องะวกนี้อยู่แล้วผ่านกระทู้นี้ไปเลยน่ครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ใครพอมีปลาหางนกยูง หูช้าง แบ่งขายถูกๆไหมครับพอดีจะเอามาเริ่มฝึกเลี้ยงครับพอดีไปซื้อ จตุจักมาเลี้ยงมีแต่ตัวติดโรค
พิกัด กทม.ครับถ้าใกล้เดี๋ยวไปรับครับ เอามาฝึกเลี้ยงครับ
สมาชิกหมายเลข 4665107
เลี้ยงปลาคราฟกับหางนกยูง
รบกวนถามผู้รู้คะว่า เลี้ยงปลาคราฟไว้กับปลาหางนกยูงได้หรือป่าว เราซื้อปลาคราฟมา 4 ตัว เห็นปลาคราฟไล่ปลาหางนกยูง แต่คนขายบอกว่าเลี้ยงด้วยกันได้ ไม่รู้ว่าคนขายหลอก
สมาชิกหมายเลข 752884
อยากทารบว่าปลาม้าลาย เลี้ยงกับปลาหางนกยูง ปลาคราฟหางยาว และปลาสอดได้ไหมคะ
มีใครรู้ช่วยบอกทีค่ะ ขอขอบคุณล่วงหน้าค่าาาา
สมาชิกหมายเลข 5902074
เปิดร้านขายปลาสวยงามปลากัดต้องขอใบอนุญาติไหมคับ
1.เปิดร้านในบ้านต้องใบอนุญาติไหมคับ 2.ถ้าไปรับปลากัดมาเลย์มาขายที่จักตุจักร ราคา20บาท เรามาขาย40-50บาทได้ไหมคับ 3.ต้องนี้ผมเพาะปลากัดมาเลย์เสริมอีก20ครอก และเพา
สมาชิกหมายเลข 2496011
เราสามารถเลี้ยงปลาคราฟกับปลาหางนกยูงและ neon tera ได้ไหมครับ?
สวัสดีครับวันนี้ผมได้ซื้อปลาหางนกยูงกับปลาneon tera มาครับแล้วรู้สึกว่าอยากจะซื้อลูกปลาคราฟมาเพิ่มตอนเงินเดือนออกแต่ว่าปัญหาคืออยากเช็คให้แน่ใจก่อนครับ ลูกปลาคร
สมาชิกหมายเลข 4628931
กุ้งเครฟิชเลี้ยงรวมกับปลาได้ไหม
สามารถเลี้งกุ้งเครฟิชรวมกับปลาคราฟและแรดได้หรือไม่เพราะอะไร
สมาชิกหมายเลข 2560480
เครื่องปั๊มอ็อกซิเจนบ่อปลาคราฟใช้ไม่ได้เพราะโดนตัดไฟ ปลาคราฟมันจะอยู่ได้รึเปล่าครับ
คือ พรุ่งนี้ การไฟฟ้าจะตัดไฟเพื่อซ่อมบำรุง ตั้งแต่ 9 โมงเช้า ถึง 5 โมงเย็น ทำให้เครื่องปั๊มอ็อกซิเจนบ่อปลาคราฟไม่ทำงาน แล้วพรุ่งนี้ไม่มีใครอยู่บ้านอยู่ตีน้ำด้วย
Modern_Newcomer
อยากทราบว่าเราจะรู้ได้อย่างไรว่าสัตว์เลี้ยง ที่เราเลี้ยงอยู่นั้นมีความสุข
เราเลี้ยงปลาหางนกยูงค่ะเราเลี้ยงจากบ่อใหญ่ เเล้วเราก็เเยกบางตัวมาใส่ในโหลแก้วประมาณ2-3โหล อยากทราบค่ะว่าเราจะรู้ได้อย่างไรว่าปลาของเรานั้นมีความสุขกับที่อยู่ใหม
สมาชิกหมายเลข 2714202
เลี้ยงปลาคราฟไว้กับปลาหางนกยูงได้ไหม
เรามีปลาคราฟ 4 ตัว แต่ตัวไม่ใหญ่นะ กับปลาฟางนกยูง 10 ตัว ถามคนขาย คนขายบอกว่าเลค้ยงด้วยกันได้ แต่พอเราเอามารวมกันเหมือนปลาคราฟมันไล่หางนกยูงเลย เราก็เลยอยากรู้ว
สมาชิกหมายเลข 752884
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สัตว์เลี้ยง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ระวังซื้ออาหารสัตว์ในจตุจัก