[CR] ทัวร์หอยทาก กินไม่หรูอยู่กลางๆแต่เดินทางอย่างราชา พาพ่อแม่ตะลุย ‘ยุโรปตะวันออก’ EP.1

ท - กระทู้นี้เป็นกระทู้ทั่วไป สามารถรับชมได้ทุกวัย
ไม่ใช่ละ!
ภาพ : creamerie
บรรยาย : creamerie
(จะแยกไปทำไม กระทู้นี้คิดเองทำเองทั้งหมดแหละ ยกเว้นจ่ายเงิน!)


       สวัสดีค่ะ กลับมาคราวนี้เราจะมารีวิวการท่องเที่ยวยุโรปตะวันออกแบบ (เกือบ) ละเอียดยิบ เป็นการเดินทางแบบครอบครัวค่ะไม่เน้นกิจกรรม Adventure อะไรมาก เพราะครอบครัวเราไม่ค่อยชอบ555 ทางเราจะเน้นเดินเที่ยวถ่ายรูปและหาของอร่อยกินกันมากกว่าค่ะ

       และทริปนี้ต้องขอขอบคุณพ่อกับแม่ที่พาไปและสนับสนุนเงินทั้งหมด555 ขอบคุณพราวน้องสาวที่ยอมให้ไปทั้งที่ตัวเองติดเรียนไปด้วยไม่ได้ ซื้อของมาฝากแล้วนะห้ามงอน และขอบคุณเจนนี่ เจ้าของกระทู้ fivexeurope ที่ทำให้เราวางแผนการเดินทางได้อย่างคร่าวๆ (ขอลอกวิธีการเขียนนิดนุงนะที่รัก จุ๊บ) จะบอกว่านางเขียนกระทู้ดีมากนะเดินทางตามได้เลย แล้วรูปก็ยังสวยมากก อย่าลืมไปอ่านกันได้ที่นี่เลยค่ะ http://pantip.com/topic/34000731       แพลนการเดินทางครั้งนี้
       เพราะแม่เรายังทำงานอยู่ต้องลางานไป เลยทำให้ทริปนี้ไม่ค่อยยาวมาก ใช้เวลา 11 วัน กับ 4 ประเทศ 10 เมือง ตามนี้เลยค่ะ
       Budapest, Hungary (<-> Szentendre, Hungary ) -> Vienna, Austria -> Telc, Czech Republic -> Prague, Czech Republic -> Ceske Budejovice, Czech Republic -> Cesky Krumlov, Czech Republic -> Hallstatt, Austria -> Salzburg, Austria -> Munich, Germany       สำหรับการเดินทางเปลี่ยนเมือง ไอ้เราก็เด็กเนาะ ตั้งใจไว้ว่าจะเดินทางโดยรถไฟและรถบัสจะได้ประหยัดๆ on budget งี้ กะว่าสอบเสร็จจะค่อยจองทั้งหมด แต่ ! พ่อกับแม่แอบไปวางแผนลับกันไม่ให้เรารู้ค่ะ สอบเสร็จถึงค่อยมาเฉลยว่าไปจองรถเช่าพร้อมคนขับมาเรียบร้อยแล้วจ้า วางมัดจำไปแล้วหนึ่งงวดด้วย เลยหมดสิทธิ์ยกเลิก สบายเลยเรา ไม่ต้องวางแผนไรและ 5555

       โดยรถเช่าเนี่ยพ่อจองจาก OTC Travel บริษัททัวร์คนไทยที่เบสอยู่ในเช็คค่ะ มีใบอนุญาตนำเที่ยวแล้วก็ดูน่าเชื่อถือดี เราไปกันสามคนได้นั่งรถตู้โฟล์คจำนวน 7 ที่นั่ง ที่เก็บของเยอะมากก555 เราแค่บอกว่าเราชอบไปไหน อย่างเราจะชอบเดินตลาด ศิลปะ หรืออะไรทำนองนี้ บริษัทจะวางแผนที่เที่ยวให้ตามความชอบของเราค่ะ แล้วเราก็ไม่ต้องไปตามเค้าทั้งหมดนะ แก้ไขหน้างานได้ตามใจอยากเลยแค่บอกคนขับเท่านั้นเอง สะดวกม้าก

       คนขับเราชื่อมาร์ติน เป็นชาวเช็ค พูดภาษาอังกฤษเก่งมาก มี service mind สุดยอดมากๆ ช่วยยกกระเป๋า แนะนำที่เที่ยวที่คิดว่าเหมาะกับเรา เป็นเหมือนไกด์ไปในตัวเพราะเค้ารู้เรื่องสถานที่ท่องเที่ยวดีมาก น่ารักมากๆๆๆ มีคะแนนร้อยเราให้ร้อยสิบเลย ปรบมือให้รัววว ใครสนใจรถเช่าแบบนี้สามารถติดต่อได้ที่นี่ค่ะ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

       สำหรับคนติดเน็ตหรือนักธุรกิจพันล้าน (เราเป็นกลุ่มแรก 555) ย่อมต้องการอินเตอร์เน็ตและการโทรศัพท์กลับเมืองไทยเนอะ พ่อเราเลือกใช้ของ https://www.instasim.com/ ซื้อตั้งแต่อยู่เมืองไทยเลยค่ะ ใช้ได้ทั้งโทรกลับไทยและอินเตอร์เน็ตทุกประเทศ ของเจ้านี้ก็โอเคนะคะแต่ว่าจะมีปัญหาหน่อยตอนอยู่ที่เช็ค คือโทรกลับเมืองไทยไม่ค่อยได้ มีปัญหาค่อนข้างบ่อย แต่ประเทศอื่นๆ ไม่เป็นนะ ส่วนอินเตอร์เน็ตใช้ได้ลื่นไหลตลอด สนนราคาประมาณพันกว่าบาทค่ะ

       เรื่องวีซ่าเชงเก้นเราทำของที่ออสเตรีย รายละเอียดอยู่ในสปอยนะคะเดี๋ยวจะยาวเกิน
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้       Tips เล็กๆ น้อยๆ สำหรับชาวนิสิตนักศึกษา บัตรที่ควรมีเมื่อออกนอกประเทศ คือบัตร ISIC หรือว่า International Student Identity Card ค่ะ สามารถนำไปใช้ลดราคาได้หลายที่มากๆ อย่างเช่นลดราคาเข้ามิวเซียมทุกที่ ลดราคาตั๋วรถ Eurolines ลดราคาตั๋วเครื่องบินบางสายการบินได้ ลดราคาถ้าจองที่พักผ่าน hostelworld.com ยังมีส่วนลดอีกเยอะเลยค่ะ พวกอาหารฟาสต์ฟู้ดก็ลดเหมือนกัน เราได้ใช้ประโยชน์จากมันเยอะมาก ต้องขอบคุณเพื่อนเจ้าของเพจ cupidoct ที่แนะนำมา (ให้เครดิตละนะ555) เราไม่รู้ว่ามีที่อื่นรับทำอีกไหมแต่เราทำที่ STA Travel สำนักงานอยู่ที่จามจุรีสแควร์ค่ะ

       มาเรื่องสำคัญ ตั๋วเครื่องบิน เราบิน Qatar Airways โดยจองตอนมันลด 30% ไป ได้รับการชี้ทางมาจากเพจ Ar-pae.com ค่ะ ขอบคุณแปะมากเลยนะคะ555 เราเลือกเป็นเข้ายุโรปที่ Budapest และออกที่ Munich เพื่อความสะดวก เราว่า Qatar Airways เป็น Full Service ที่ดีมากเลยนะคะ อาหารอร่อย สามารถเลือกสั่งเป็น Low Fat Meal ได้ด้วยสำหรับคนบ้าอาหารคลีนแบบเรา555 แถมยังอร่อยด้วย! สนามบิน Hamad ที่โดฮาใหญ่มาก ของขายเยอะแต่ไม่ได้ถูกขนาดนั้น เราว่าคิงพาวเวอร์ไทยเราถูกกว่า
       เมื่อตั๋วเครื่องบินพร้อมแล้ว เราก็ออกเดินทางกันเล้ย !
       (สำหรับที่พัก โปรดติดตามต่อไป โกโกกกก)
ชื่อสินค้า:   ยุโรป , Europe
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่