สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 9
ผมทำงานอิดิดเสียงร้อง นั่งจูนเสียงร้องทุกวันเหมือน คิดว่าใช่แน่ แต่ไม่กล้าแสดงความคิดเห็นในเฟชบุ้คเพราะทุกคนแห่เฮโลชมกันไปหมดเลย กลัวจะมาม่า ที่ผมเป็นห่วงคือ คุณสมบัติและคุณภาพของการวิเคราะห์แยกแยะของของประชากรไทยในอนาคต แต่ถ้าเค้าร้องได้แบบนี้จริงๆ ผมก็ขออภัยด้วยครับ
สมาชิกหมายเลข 5014319 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1162218 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1290805 ถูกใจ, Butter_Caramel ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 3286193 ขำกลิ้ง, anniez*musiC. ถูกใจ, Nadarae ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 2165598 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1416829 ถูกใจ, Search Mustache Turtle ถูกใจรวมถึงอีก 45 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
ความคิดเห็นที่ 35
สมาชิกหมายเลข 1162218 ถูกใจ, heart_of_andaman ซึ้ง, Love has its way ถูกใจ, Mooaomza ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1533250 ถูกใจ, mama5bath ซึ้ง, สมาชิกหมายเลข 2165598 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1072685 ซึ้ง, ยอยักษ์เขี้ยวกุด ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 2373166 ถูกใจรวมถึงอีก 35 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
ความคิดเห็นที่ 8
ผมได้ลองสอบถามรุ่นพี่หลายๆคนที่ทำงานอยู่ในวงการเพลง ที่เป็นทั้ง producer เพลง และเป็นนักร้องอาชีพ หลายคนบอกคล้ายกันว่าเท่าที่ดูคือน้องตื่นเต้นมาก เสียงมีความสั่น และการสั่นมากๆโดยธรรมชาติจะทำให้ควบคุมยากหรือเหนือการควบคุม แต่ถ้าฟังที่น้องเขาร้องมัน hit note หมด แบบเป๊ะๆๆเลย ซึ่งมันผิดธรรมชาติไปหน่อย ต่อให้เป็นนักร้องอาชีพระดับโลกก็มีโอกาสหลุดการควบคุมได้เหมือนกัน แล้วการเปลี่ยนโน้ตกะทันหันด้วยความเร็วขนาดนั้น มันฟังยังไงก็ไม่ธรรมชาติครับ วันนี้ผมฟังอีก 10 รอบก็ยังคิดว่าเป็น autotune ไม่ใช่คล้ายด้วย แต่มันใช่เลย (คหสต) รุ่นพี่นักดนตรีที่ผมรู้จักบอกว่า เสียงถูก edit มาแน่นอนครับ จะด้วยใครก็ตาม อันนี้ผมไม่มองโปรไฟล์น้องเขานะ โปรไฟล์เทพ แต่มันไม่ make sense ที่จะดึงมาเกี่ยว ส่วนที่บอกน้องเขามีเทคนิค ผมก็อยากรู้ว่าเขาเรียกเทคนิคนั้นว่าอะไร หรือขอดูตัวอย่างก็ได้ครับ ใครมีลิ้งค์หาให้ผมหน่อย ใครที่ทำเทคนิคสดๆปากเปล่าแบบนี้ได้ คิดว่าน้องเขาคงไม่ได้ทำคนแรก แล้วถ้าใครทำได้ก็น่าจะต้องเป็นที่สนใจแน่ๆ เพราะมันไม่ธรรมดาที่จะมีเสียงสดที่ฟังดูคล้าย autotune ได้มากขนาดนี้ ผมเองก็ไม่เคยเห็นเทคนิคแบบนี้โดยไม่ผ่านเครื่องมือปรับแต่งเสียงนะครับ แต่ผมก็ไม่กล้าฟังธงให้ใครเชื่อตามนะครับ น้องเขาอาจจะมีอะไรพิเศษจริงๆก็ได้ เอาเป็นรอดูต่อไปครับ
ปล. ขอบคุณทุกๆความเห็นนะครับ
ปล. ขอบคุณทุกๆความเห็นนะครับ
สมาชิกหมายเลข 1162218 ถูกใจ, นายหัวไข่ ถูกใจ, แทบง ถูกใจ, asemania ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 782938 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 2289678 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 3205809 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 827782 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 778578 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1469634 ถูกใจรวมถึงอีก 14 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
ความคิดเห็นที่ 7
ผมฟังเเล้วก็คิดว่าเป็น auto tune จริงๆนะ เพราะมันเป็นรายการบันทึกเทป ไม่ใช่รายการสด
เสียงที่เราได้ยิน จึงเป็นเสียงที่ผ่านการ mix จากทีมซาว์ดของรายการมาในระดับนึงเเล้ว เเต่ไม่คิดว่าจะจัด auto tune ให้แบบนี้นะ 55+
รายการคงคิดว่าคงดูส่วนใหญ่ ที่ไม่มีความรู้ด้านดนตรี คงทึ่งเเละตื่นเต้นไปกับความสามารถล่ะนะ เรียกเรทติ้งได้
เสียงที่เราได้ยิน จึงเป็นเสียงที่ผ่านการ mix จากทีมซาว์ดของรายการมาในระดับนึงเเล้ว เเต่ไม่คิดว่าจะจัด auto tune ให้แบบนี้นะ 55+
รายการคงคิดว่าคงดูส่วนใหญ่ ที่ไม่มีความรู้ด้านดนตรี คงทึ่งเเละตื่นเต้นไปกับความสามารถล่ะนะ เรียกเรทติ้งได้
สมาชิกหมายเลข 1838798 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1162218 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 2165598 ถูกใจ, นายหัวไข่ ถูกใจ, dolwaya ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 955853 ถูกใจ, zenine ถูกใจ, asemania ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 782938 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 2289678 ถูกใจรวมถึงอีก 21 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
ความคิดเห็นที่ 30
คหสต เท่าที่คลุกคลีวงการเพลงมาพอสมควร ฟังแปลกๆตั้งแต่ครั้งแรกแล้วค่ะ แต่ว่ามุ่งประเด็นไปที่น้องร้องดีถึงขนาดต้องได้ gold buzzer เลยหรอ? พอไปดูพวกที่ได้ ของ ตปท มันยังห่างไกลน่ะค่ะ แต่เข้าใจว่ารายการไทยเน้นการตลาดอยู่แล้วหาความเรียลน่าจะยาก แต่ถ้ารายการ tune เสียงให้จริงนี่โคตรดูถูกคนดูเลยนะคะ
สมาชิกหมายเลข 1162218 ถูกใจ, LittleJeLLy ถูกใจ, อมยิ้มในกำมือ* ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 2960658 ถูกใจ, zenine ถูกใจ, asemania ถูกใจ, ขนอุย ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 782938 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 2289678 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1079482 ถูกใจรวมถึงอีก 17 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ประกวดดนตรี
นักร้องนักดนตรี
การร้อง
นักร้องนักดนตรีไทย
Thailand's Got Talent




ผมหูฝาดรึเปล่า : Golden Buzzer ของน้องอลิสา ผมได้ยิน autotune หลายจุด
ผมจับจุดได้ประมาณ 8-9 จุดแบบชัดๆเลย ส่วนแบบคลุมเครือผมไม่นับ หูผมฝาดรึเปล่าครับ คือไม่ได้จะจับผิดอะไรน้องเขานะครับ
ไม่เคยรู้จัก เลยไม่มีเหตุผลที่จะไปให้ร้ายเขา เพียงแต่ผมตะหงิดใจเฉยๆ หรือจงใจให้เป็นส่วนหนึ่งของการแสดง ผมไม่แน่ใจนะครับ
ถ้าเป็นเสียงน้องเขาจริงๆ อันนี้ผมต้องขอโทษจริงๆครับ ผมแค่อยากรู้ความคิดเห็นคนอื่นๆด้วยครับ
ปล.ถ้ากระทู้ล่อแหลมผมจะแจ้งลบให้ครับ
ปล 2. มีคนหลังไมค์แอบมาบอกว่าผมอคติกับน้องเกินไปรึเปล่า คือผมบอกไว้แต่แรกแล้วครับว่า ผมไม่ได้รู้จักน้อง ไม่มีเหตุผลที่ผมต้องอคติ
กับน้องเลยแม้แต่นิดเดียว ผมโอเคกับโชว์ของน้องอลิสานะ ผมก็ให้ผ่านก่อนที่จะรู้โปรไฟล์น้องซะอีก แต่ผมแค่สงสัยเท่านั้น ก็อย่างที่บอกครับ
ถ้าเป็นน้องเขาจริงๆ ผมต้องขออภัย