[CR] รีวิวเคส EasyCover ใส่เสื้อให้น้องกล้อง Nikon D5500

ปกติเคยตั้งแต่กระทู้ถามปัญหานี่เป็นกระทู้รีวิวแรกของผมเลยครับผิดพลาดยังไงต้องขออภัยไว้ล่วงหน้าด้วยนะครับ

สืบเนื่องมาจากผมเพิ่งซื้อกล้องใหม่มาได้ไม่นานเกิดความรู้สึกหวงแหนดูแลเสมือนลูกในไส้(ช่วงเห่อของใหม่ 555) ไม่อยากจะให้เป็นริ้วรอยใดๆเลย พอดีเคยเห็นว่าเค้ามีเคสกล้องขายด้วย กดกูเกิ้ลดูอยู่พักหนึ่งก็ไปเจอเคสยี่ห้อ EasyCover เข้าผมเพิ่งได้รับของจากร้านที่สั่งไปเมื่อเช้านี้เลยครับและอยากจะแชร์ประสบการ์หลังจากผมได้ลองใช้ดู เผื่อมีใครกำลังมองหาเคสแบบนี้เหมือนกัน

Nikon เราเป็นสายเหลืองแน่นอนเราต้องเลือกสีเหลือง 555 กล้องเด่นเห็นแต่ไกลเลย




เคสเป็นเหมือนเคสซิลิโคนมือถือเลยครับ ผิวของเคสจับแล้วจะรู้สึกเหมือนมีแป้งๆหน่อยครับลื่นๆนุ่มๆมือ ผมเดาเอาเองว่าพอใช้ไปนานๆผิวแป้งแบบนี้น่าจะค่อยๆหายไป เพราะผมเคยใช้เคสซิลิโคนมือถือลักษณะคล้ายๆกันนี้นานๆไปมันจะลื่นน้อยลงหนืดมากขึ้น


การจับถือต่างๆโอเคดีครับจับถนัดไม่ต่างจากตอนไม่ใส่ผิวลื่นนิดๆก็ไม่ค่อยเป็นผลเสียอะไร

คราวนี้มาถึงเรื่องการกดปุ่มต่างๆซึ่งตอนแรกผมกลัวเรื่องนี้มากที่สุดว่าอาจจะกดไม่ถนัด


ปุ่มต่างๆกดได้โอเคดีเลยครับ ผมชอบอย่างนึงตรงที่เค้าทำสัญลักษณะปุ่มๆต่างไว้บนเคสด้วยไม่งั้นผมต้องมีจังหวะหาปุ่มไม่เจอแน่ๆ 555

ยกเว้นปุ่มนี้ครับ คือเดิมทีปุ่มนี้มันเล็กอยู่แล้วไม่รู้ทำไม Nikon ต้องทำมาเล็กซะขนาดนี้ พอใส่เคสปุ่มมันจมอยู่ใต้เคสทำให้เวลาใช้มันกดยากกว่าเดิม

ปุ่มด้านบนพวกนี้กดได้ถนัดเหมือนเดิมครับ


แฟลชหัวกล้องกับจอพับผมลองดูแล้วใช้ได้ปกติดีครับไม่ติด ไม่หนีบเคส

มีจุดติดนิดหนึ่งตรงนี้ครับฝาปิดช่องใส่การ์ดพอสไลด์เปิดแล้วมันจะติดเคสนิดหนึ่งต้องดึงเคสช่วยหน่อย สำหรับผมไม่เป็นปัญหาอะไรเพราะช่องนี้เปิดไม่บ่อยอยู่แล้ว

สำหรับการถอด-ใส่เลนส์ทำได้ปกติครับไม่ติดหรือหนีบตัวเคส ดูเหมือนเค้าออกแบบเว้นระยะห่างไว้พอสมควรให้เราเปลี่ยนเลนส์ได้สะดวกอยู่แล้ว



ส่วนด้านล่างเป็นแบบนี้ครับ ยังเปิดฝาช่องแบตฯได้อยู่

มาถึงจุดสุดท้ายที่ผมว่าใช้งานยากขึ้นอย่างชัดเจน!


ช่องปิด Port ครับ คือตัวเคสมีส่วนที่ยื่นมาปิดช่องนี้เวลาจะใช้เราต้องดึงเคสอ้าออกเอานิ้วยื่นไปเปิดช่อง Port อีกชั้นหนึ่ง ทีนี้ถ้าคุณเผลอปล่อยมือทั้ง 2 จะพร้อมใจกันดีดมาปิดช่อง Port!!! สุดท้ายยังไงเราจะต้องใช้ 2 มือครับเพื่ออ้าทั้ง 2 ตัวนั้นออกและยื่นสายเข้าไปเสียบ เป็นจุดเดียวที่ผมรู้สึกว่าใช้ยากกว่าเดิมมากแต่ยังดีที่ผมไม่ใช่คนใช้ช่อง Port นี้บ่อยๆ

โดยรวมในความเห็นผม ถ้าคุณกลัวกล้องเป็นรอย(แบบผม 55)หาซื้อไว้ใช้ซักอันก็ดีครับราคาไม่แพงมากเหมือนซื้อเคสมือถือดีๆซักอัน(ผมได้มาในราคาโปรที่ 790 บาท) ปุ่มกดบางปุ่มกดยากขึ้นบ้างแต่ก็พอจะปรับตัวได้ แต่ช่องปิด Port นี่เปิดลำบากจริง แต่ส่วนใหญ่ผมใช้กล้องถ่ายท่องเที่ยวทั่วไปเรื่องพวกนี้เลยไม่ค่อยเป็นปัญหาเลย

จบการบ่นของผมแล้วครับ 55 ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านกันถึงตรงนี้นะครับ
พาพันขอบคุณ
ชื่อสินค้า:   EasyCover
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่