หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
Pantip MALL
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำสปกที่ดินดีมั๊ยค่ะ
กระทู้คำถาม
ที่ดิน
เกษตรกรรม
กฎหมายชาวบ้าน
คือที่ดินตอนนี้เป็นใบ ภทบ.5 ค่ะ อยู่ในแนวสปกที่ดิน คือสวนข้างๆๆทำสปกหมดแล้วค่ะ ที่เราตกหล่นเพราะตอนที่เค้าสปกมาทำให้ไม่มีคนบอกค่ะ เพราะที่ดินกะที่พักอยู่ อยู่ไกลกันค่ะ ตอนนี้เลยสับสนค่ะ มีเพื่อนบางคนบอกว่าให้เปนภทบ5ดีก่าค่ะ บางคนบอกสปกดีก่า ตอนนี้เลยสับสนค่ะว่าจะทำหรือไม่ทำสปก เพราะไม่มีความรุ้เรื่องนี้เลยค่ะ ได้รับที่ดินจากแม่โอนให้ค่ะ ตอนนี้ปลูกยางอยู่ค่ะ ผู้รู้ช่วยแนะนำหน่อยน่ะค่ะ ข้อดีข้อเสียของสปกและภทบ5
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ที่ดินภทบ.5 สร้างโรงเรือนไก่ได้ไหม
คือ ที่ดินผม อยู่ติดในเขตสปก. เดิมเป็นภทบ.5 อยู่ห่างจากเทศบาล ไม่เกิน10กิโล ตอนนี้ ผมกำลังรอช่าง มารังวัดขึ้นเป็นสปก. #เดิมที่ดินนี้ตรงนี้ตกหล่น ไม่ได้ไปข
สมาชิกหมายเลข 5128198
ที่ดินสปก 4-01 ให้ไว้เพื่อใช้ในการทำเกษตร แต่เมื่อมันกลายเป็นที่ดินตาบอด เราจะใช้ประโยชน์ในที่ดิน ดังกล่าวได้อย่างไร
แปลกนะ คนเมื่อก่อนมีน้ำใจ ให้ใช้ทางตัดผ่านสวนได้ แต่คนเดี๋ยวนี้เป็นอะไรไป ทุกอย่าง ขึ้นอยู่กับ เงินและทองเท่านั้นหรือ? ไหนบอกที่ดินสปกเป็นของรัฐ แต่ทำไม ต้องเสี
สมาชิกหมายเลข 2925057
ที่เดิน สปก ตกหล่นอยู่ในเขตหมู่บ้าน
สอบถามครับ พอดีจะมีคน จะมีคนขายที่ดินสปกให้ เป็นที่ดินสปกตกหล่นอยู่ในเขตหมู่บ้าน 8 ไร่ เขาบอกว่า นานๆไปจะเอาไปขึ้นเป็นโฉนดได้ จริงหรือเปล่าครับ
สมาชิกหมายเลข 5429150
รบกวนผู้ให้บริการตรวจสอบสายสื่อสารตกหล่นกีดขวางด้วยครับ
มีสายสื่อหลายเส้นพาดตกจากเสาไฟฟ้า พาดทางเข้าออกกีดขวางด้านหน้าที่ดิน เจ้าของที่จะเข้าทำความสะอาดปรับปรุงพื้นที่ลำบากมาก และอาจเป็นอันตราย รวมทั้งอาจมีผลกระทบกับ
hs4mop
แม่ผมจะมีสิทธิได้ ที่ดิน สปก. ต่อจากพ่อเลี้ยงไหม
ตามหัวข้อเลยครับ จะขอเล่าเรื่องก่อนนะครับ แม่ของผมแต่งงานใหม่จดทะเบียนสมรสอยู่กินกับพ่อเลี้ยงมา 30 กว่าปี พ่อเลี้ยงผมมีลูกติดอยู่ 6 คน ส่วนแม่ผมก็มีติดลูก 2 คน
สมาชิกหมายเลข 4097380
ที่ดิน สปก.ปู่โอนสิทให้หลานต้องรอกี่ปีค่ะ???
ปู่เราแก่มากแล้วอายุเกลือบ90ปีทำไร่ไม่ไหวแล้วค่ะ ตอนนี้เรา(หลาน)ทำอยู่เกลือบ10ปีแล้ว ที่นี้ปี66ปู่เลยตัดสินใจโอนที่ให้เราค่ะ วันที่1. ไปยื่นเรื่องไปตี5ได้เข้าพบ
สมาชิกหมายเลข 9065547
ซื้อขายที่ดิน สปก
เมื่อ10กว่าปีก่อน พี่ชายเราใด้รับที่ดินมรดกจากพ่อเราจำนวน 5ไร่เป็นที่ สปก แล้วพี่ชายเราขายที่ดินแปลงนี้ไห้กับอาโดยที่ไม่ได้ทำสัญญาซื้อขายแต่อย่างใด แล้วอาใช้ที่
สมาชิกหมายเลข 5118537
เพื่อนบ้านบอกว่า บ้านเราเป็นคนใจแคบ
สมาชิกหมายเลข 9081060
ข้างบ้านถมดินสูง 1 เมตรชิดกำแพงบ้าน จขกท ต้องทำกำแพงกันดินไหม?
.
สมาชิกหมายเลข 6822652
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ที่ดิน
เกษตรกรรม
กฎหมายชาวบ้าน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำสปกที่ดินดีมั๊ยค่ะ