ขอวิธีเตรียมตัวสอบเข้าเตรียมอุดมสำหรับคนพื้นฐานไม่ดีหน่อยค่ะ

กระทู้คำถาม
ตามหัวข้อกระทู้ค่ะ ร้องไห้
ตอนนี้เราไม่ได้เรียนอยู่ที่ไทยค่ะ มาเรียนม.3 หรือ year10 ที่ต่างประเทศ แล้วต่างประเทศระบบการสอนก็จะต่างจากไทยพอสมควรค่ะ
อย่างสมการที่เรียนตั้งแต่ ม.1 ก็ต้องมาเรียนใหม่ที่ประเทศนี้ค่ะ วิทย์ที่นี่ก็กำลังเรียนเรื่อง photosynthesis ค่ะ ซึ่งตอนอยู่ไทยเราก็เรียนไปแล้วอ่า เศร้า
แต่พอมาอยู่นี่สักพัก รู้สึกไม่ค่อยโอค่ะ ชอบสังคมอะไรที่ไทยมากกว่า ก็เลยไปขอพ่อค่ะ พ่อก็บอกโอเคเลย หัวเราะ  ส่วนสายที่เราอยากลงคือศิลป์ภาษาค่ะ ไม่ก็ศิลป์คำนวณ ตอนนี้ก็อยู่ต่างประเทศค่ะ ที่นี่รร.ปิดเทอมใหญ่ช่วงวันคริสมาสต์ แล้วเราก็จะกลับมาเยี่ยมบ้านทุกๆ2 เดือนค่ะ เพราะมี 4 เทอม เรียนเทอมละ 2 เดือน แล้วก็ปิด 2 สัปดาห์ อันนี้อยู่เทอม 2 ปิดเดือนกรกฏาคม แล้วก็เปิดปลายเดือนกรกฏาคมค่ะ ปิดเทอมอีกทีปลายเดือนกันยายน เปิดกลางเดือนตุลาคมค่ะ
ก็เลยคิดว่าอาจจะพอมีเวลาอยู่มั้งนิดนึง 5555 แล้วพอกลับมาที่นี่ก็เอาหนังสือจากที่ไทยมาอ่านต่อ แล้วพวกคณิต วิทย์ และภาษาไม่ค่อยแม่นค่ะ เลยอยากถามว่าต้องเตรียมตัวยังไงให้ทันคะ ถ้าเกิดแบบขยันอ่าน เวลาเท่านี้จะพอมั้ยคะ? ตอนกลับไทยมีหนังสือแนะนำ และที่เรียนพิเศษแนะนำมั้ยคะ?
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่