เมื่อคุณใช้เนท 3BB
ที่บ้านใช้บริการ Net ของ 3BB มาประมาณ 3 ปีแล้ว ที่ผ่านมา ปีแรก สองปีแรก ใช้งานได้ดี ไม่มีปัญหา ความเร็วได้ตามปกติ เคยมีปัญหาอยู่ครั้งหนึ่งเกิดจากสายถูกสัตว์กัดขาด ทำให้สัญญาณมีปัญหา แต่เมื่อแก้ไขแล้ว ก็ใช้งานได้ตามปกติ
ต่อๆ มาเข้าปีที่สาม คนในหมู่บ้านเริ่มติดตั้งมากขึ้น ปัญหาก็ตามมากขึ้นเช่นกัน เช่น เนทหลุด-เนทค้างบ่อย ความเร็วมาไม่ครบตามจำนวนที่ควรจะเป็น สายสัญญาณมีปัญหา โดยเฉพาะตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา มีปัญหาบ่อยมาก เลยไปค้นจากเบอร์มือถือที่เคยติดต่อ 1530 (เฉพาะเบอร์มือถือเท่านั้น ยังไม่รวมเบอร์บ้าน) สรุปได้ดังนี้
8/1/2016 – โทร 1 ครั้ง 2.35 นาที
13/3/2016 – โทร 1 ครั้ง 3.56 นาที
10/4/2016 – โทร 2 ครั้ง 1.40 นาที และ 4.00 นาที
16/4/2016 – โทร 1 ครั้ง 7.24 นาที
30/4/2016 – โทร 2 ครั้ง 2.08 นาที และ 12.24 นาที
ตั้งแต่ต้นปี 16 ที่ผ่านมาเนทมีปัญหาบ้างประปราย พอทนได้ และเดือน 2/16 ไม่มีการแจ้งปัญหา เนื่องจากมือถือส่งซ่อม เลยไม่มีข้อมูล
มาถึงจุดที่ทนไม่ไหว คือ เดือน 5/16 เนทใช้งานไม่ได้เลย ทั้งสาย LAN และ WIFI ทำให้โน๊ตบุ๊ค แท็บเล็ต สมาร์ททีวี หมดสภาพใช้งานไม่ได้เลย อาการ ก็คือ ไฟที่เร้าเตอร์ติดทุกดวง ยกเว้น ไฟ Internet เดือนนี้งนี้มีประวัติติดต่อยาวนาน ดังนี้
ครั้งที่ 1 ของเดือน พค. 59
7/5/2016 – โทร 3 ครั้ง ใช้เวลา 4.18 นาที, 2.09 นาที และ 3.16 นาทีตามลำดับ
ครั้งแรก เจ้าหน้าที่แจ้งว่า เดี๋ยวจะให้ช่างเข้าไปดูให้ เราก็คิดว่าอีกประเดี๋ยวช่างคงมา เลยรอที่บ้าน จนผ่านไปประมาณเกือบชั่วโมงครึ่ง ช่างยังไม่มา จึงโทรไปอีกครั้งที่สอง
ครั้งที่สอง เจ้าหน้าที่ถึงได้บอกว่า จะประสานงานให้ ถ้าช่างเข้าไปแล้วจะโทรแจ้งลูกค้า โถ่ถังกาละมัง ทำไมเจ้าหน้าที่คนแรกพูดเหมือนกับว่า ช่างกำลังเข้ามา
8/5/2016 – โทร 2 ครั้ง ใช้เวลา 4.10 นาที และ 6.42 นาทีตามลำดับ
โทรตามอีก 2 ครั้ง เพื่อถามว่าจะได้คิววันไหน เจ้าหน้าที่พูดเหมือนเดิมเปี๊ยบเลย จะประสานงานกับช่างให้ แต่พอถามว่าจะได้คิวเมื่อไหร่ ก็ตอบไม่ได้ บอกให้รอช่างติดต่อกลับ รอๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ไม่มีกำหนด
9/5/2016 – โทร 2 ครั้ง 2.33 นาที และ 14.31 นาที
โทร เข้าไปครั้งแรก เจ้าหน้าที่บอกว่า แจ้งช่างให้เข้าไปบ้านคุณลูกค้าแล้วตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 8/5/2016 เวลาประมาณ 11.00 น. เราก็เลยบอกว่า รอช่างจนเย็น ไม่มีใครติดต่อกลับมาเลย เจ้าหน้าที่ก็พูดเหมือนเดิม จะประสานงานให้ (สงสัยที่นี่รับหุ่นยนต์มาทำงาน พูดได้อย่างเดียว – จะประสานงานช่างให้)
โทร ครั้งแรกสอง ทนไม่ไหว ขอคำตอบว่า ช่างจะเข้ามาวันไหน เวลาอะไร เจ้าหน้าที่ตอบว่า พรุ่งนี้ (10/5/2016) เวลา 9.00 น. ช่างในพื้นที่จะโทรกลับหาคุณลูกค้า
10/5/2016 – โทร 3 ครั้ง 3.27 นาที, 5.17 นาที และ 10.44 นาที
ลางานมารอช่างในพื้นที่โทรกลับจนถึงประมาณ 10.00 น. ไม่มีใครโทรติดต่อมาเลย จึงโทรไปอีก คราวนี้ เจ้าหน้าที่บอกว่า อีก 15 นาทีช่างในพื้นที่จะโทรกลับ เราก็รอๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
11.47 น. ยังไม่มีแมวซักตัวโทรมาเลย จะลองโทรไปอีกสักครั้ง เจ้าหน้าที่ตอบเหมือนเดิม ประสานงานให้ช่างเข้าไปดูให้แล้ว ต้องขออภัยด้วย เนื่องจากช่วงนี้มีเนทมีปัญหาค่อนข้างมาก คราวนี้เรายื่นคำขาด ให้ช่างเข้ามาดูภายใน 16.00 น.ของวันนี้ เพราะทำให้เราเสียเวลามาก โดยเฉพาะต้องลางานมารอช่าง เราก็รอจนบ่ายโมง ยังไม่มีใครติดต่อมา เลยแต่งตัวไปทำงาน (แถวสีลม บ้านอยู่บางบอน)
13.42 น. ช่างโทรเข้ามาแจ้งว่า จะเข้ามาแก้ไขให้ พระเจ้าช่วย ไม่มีการโทรนัดล่วงหน้าเลยหรอ โทรมาปุ๊บก็จะมาปั๊ปเลย คนอื่นเขาก็มีธุระเหมือนกันนะ เลยบอกไปว่า ตอนนี้ไม่สะดวก เพราะหยุดงานรอตั้งแต่เช้าแล้ว ตอนนี้อยู่ที่ทำงานแถวสีลม และนัดไว้ให้เข้ามาตอน 16.00 น. ช่างก็รับปาก จะเข้ามาตอนนั้น ส่วนเราก็รีบเคลียร์งานและรีบขับรถกลับบ้านที่บางบอน
16.00 น. เราถึงบ้าน รอช่างจนเกือบครึ่งชั่วโมง ยังไม่เข้ามา เลยโทรไปตาม ช่างตอบว่า ติดงานลูกค้าอีกรายหนึ่ง ยังทำไม่เสร็จ เดี๋ยวทำเสร็จจะเข้าไป เราได้ยินก็ เอิ่มมมมมมมมมม ดีมากเลย แล้วจะนัดฉันทำไม ระหว่างนี้ก็ รอๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
17.49 น. เหลือบมองดูนาฬิกา พระเจ้าช่วย รอมา 2 ชั่วโมงแล้ว ทำไมยังไม่มาซะที เลยโทรตามช่างอีก คราวนี้ช่างตอบได้น่ารักมาก วันนี้ผมคงจะเข้าไปไม่ได้แล้ว เพราะติดงานทางนี้ยังไม่เสร็จ โอ พระเจ้า ช่าง 3BB แล้วก่อนหน้านี้ใครเป็นโทรนัดหละ แล้วมาไม่ได้ทำไมไม่โทรบอกล่วงหน้า นี่ปล่อยให้ขับรถไปกลับสีลม-บางบอน ให้มารอหลายๆ ชั่วโมง มาไม่ได้ก็ไม่โทรบอก ลูกค้าต้องเป็นฝ่ายโทรตาม
18.00 น. โทรเข้า Call Center อีก แจ้งว่าเรื่องช่างนัดเราแล้วเบี้ยว (ใช้เวลาประมาณ 11 นาที)
18.35 น. และ 19.12 น. เจ้าหน้าที่ 3BB โทร. เข้ามานัดหมายเวลาที่จะเข้ามาแก้ไขเป็นวันพรุ่งนี้เวลา 18.00 น.
11/5/2016
16.47 น. – ช่าง 3BB โทรเข้ามานัดหมาย
17.38 น. – เข้ามาแก้ไขจนถึงประมาณเกือบทุ่มกว่า จึงแล้วเสร็จ สอบถามสาเหตุได้ความว่า สายเนทที่บ้านถูกตัดสัญญาณช่วงก่อนเข้าหมู่บ้าน ทำให้ไม่มีสัญญาณเข้ามา แล้วเราจึงถามต่อว่า
สายเนทอยู่บนเสาไฟจะมีใครพิสดารปีนขึ้นไปตัดได้ ช่างให้ความเห็นว่า คงจะเป็นพวกช่างนั่นแหละที่เป็นคนทำ เพราะคนปกติสติยังดีอยู่ คงไม่มีใครเอาบันไดไปพาดสายไฟแล้วปีนขึ้นไปตัดสายหรอก ด้วยความสงสัย จึงถามต่อว่า
ปกติถ้าคนที่เป็นช่างจะตัดสายอะไรแล้วแต่ ก็ต้องพิจารณาดูไม่ใช่หรือว่า สายเส้นนั้นมีใครใช้อยู่หรือเปล่า และถ้าสายเส้นนั้นมีลูกค้าใช้อยู่แล้ว ควรจะมีหมายเลขกำกับซึ่งสามารถเช็คสอบกลับไปที่ต้นทาง (บริษัท) ได้ไม่ใช่หรือ ช่างให้ความเห็นว่า ข้อมูลที่จัดเก็บอยู่ที่บริษัทกับสภาพของจริง อาจจะไม่ Update ทำให้ช่างคนอื่นที่ไม่ใช่คนติดตั้งครั้งแรกคิดว่า เส้นนี้ไม่มีใครใช้ จึงตัดทิ้ง ฟังคำตอบแล้ว เอิ่มมมมมมมม อุ่นใจในบริการมากกกกกกกกก
ช่างได้แก้ไข โดยการเดินสายให้ใหม่ เราก็ลองใช้งานดูตั้งแต่ 2 ทุ่มจนถึง 4 ทุ่มโดยประมาณ สัญญาณก็เสถียรดี ความเร็วคงที่ใช้ได้ จึงปิดคอมแต่เปิดเร้าเตอร์ทิ้งไว้
เสร็จจากการซ่อมครั้งนี้ คิดว่าคงใช้ได้ดีตลอดนะ ไม่ต้องโทรไปกวนใจคุณเจ้าหน้าที่อีก แต่แล้ว
ครั้งที่ 2 ของเดือน พค.59
12/5/2016 – ทดลองใช้งานดู ก็ราบรื่น มีสะดุด กระตุกบ้างนิดหน่อย ความเร็วอยู่ที่ประมาณ 12-14 เม็ก คุณภาพยอมรับได้
13/5/2016
เริ่มใช้งานตอนประมาณ 9.00 น. จนถึง 11.00 น. จึงไปทานข้าว กลับมาอีกทีประมาณเที่ยง เหลือบไปดูโน๊คบุ๊คที่โหลดงานไว้ ปรากฎว่าเดี้ยงไปแล้ว หันไปดูเร้าเตอร์อีกที พระเจ้าช่วย ไฟ Internet หายไปอีกแล้ว อาการเหมือนเดิมครั้งก่อนเลย
12.38 น. – โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ (ใช้เวลาประมาณ 4.31 นาที) บอกว่า มันเป็นอีกแล้ว เจ้าหน้าที่ก็ดี๊ดี บอกว่า เดี๋ยวจะให้ช่างเข้าไปดูให้เป็นกรณีเร่งด่วนเลย เราถามย้ำไปว่า ช่างจะเข้ามาภายในวันนี้ใช่ไหม ให้เรารอที่บ้านใช่ไหม คำตอบ คือ ใช่ เราก็ รอๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
17.17 น. – เหลือบมองนาฬิกา โอ นี่มันเลิกงานแล้วนี่หนา ทำไมช่างยังไม่มา จึงโทรเข้าไปอีก (ใช้เวลาประมาณ 8.28 นาที) เจ้าหน้าที่อีกคนรับสาย เราสอบถามว่าทำไมช่างยังไม่เข้ามาตามที่เจ้าหน้าที่คนแรกบอก เจ้าหน้าที่คนที่รับสายบอกว่า ช่างอาจจะมีคิวงานเลยไม่ว่าง เราก็ เอิ่มมมมมมมมมมมมมม พระเจ้าช่วย ช่างไม่ว่าง แล้วคุณเจ้าหน้าที่คนแรกที่เป็นคนนัดลูกค้าให้ ทำไมไม่โทรมาแจ้งหละ ปล่อยให้รออยู่ตั้งนาน คราวนี้เลยแจ้งเรื่องร้องเรียนคุณเจ้าหน้าที่คนแรกที่นัดแล้วไม่เป็นนัด
14/5/2016
9.41 น. – โทรตามช่างอีกครั้ง (ใช้เวลาประมาณ 10.23 นาที) คำตอบเหมือนเดิม กำลังประสานงานให้ แต่ไม่สามารถบอกได้ว่า ช่างจะเข้ามาแก้ไขได้วันไหน ให้ลูกค้ารอช่างติดต่อกลับ รอๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
15/5/2016 – โทร ตาม 3 ครั้ง
10.13 น. – ใช้เวลา 6.29 นาที
12.57 น. – ใช้เวลา 4.46 นาที
13.42 น. – ใช้เวลา 2.59 นาที
คำตอบเหมือนเดิม “ประสานงานงานช่างให้แล้ว แต่ช่างจะเข้ามาวันไหนไม่รู้” ลูกค้าก็รอไปซะ
16/5/2016
10.04 น. – ช่าง 3BB โทรเข้ามา ถามว่า อยู่บ้านหรือเปล่า จะมาแก้ไขให้ เราตอบว่า ไม่สะดวก เพราะอยู่ที่ทำงาน รอช่างมา 3 วันแล้ว ให้ช่างไปไล่เช็คสายสัญญาณนอกบ้าน เพราะมั่นใจว่า สายในบ้านไม่มีปัญหา และเปิดเร้าเตอร์รอช่างมาแล้ว 4 วัน
12.56 น. – เราโทรไปถามความคืบหน้าช่าง แก้ไขไปถึงไหนแล้ว ช่างตอบว่า ฝนตกหนัก ไม่กล้าปีนเสาไฟ กลัวโดนไฟช็อต ไฟดูดผมตายตายใครจะรับผิดชอบ (ดูคำตอบของช่าง 3BB ซิ)
15.31 น. – ช่าง 3BB โทรเข้ามาบอกว่า ต้องไปเช็คที่เร้าเตอร์ในบ้านของลูกค้า เพราะช่วงบ่ายไล่เช็คสอบสายสัญญาณนอกบ้านแล้ว หาจุดที่สัญญาณขาดไม่เจอ ให้เรารีบกลับมาบ้าน ไม่อย่างงั้นก็ต้องรอช่างประจำพื้นที่วันพรุ่งนี้ เพราะเขาเป็นช่างนอกพื้นที่ มารับงานแทนเท่านั้น
16.38 น. – เราลางาน กลับไปเปิดบ้านให้ช่าง 3BB เข้าไปเช็คเร้าเตอร์ให้ ใช้เวลาแป๊บเดียว (ไม่ถึง 15 นาที) ช่างบอกว่า เดี๋ยวมาครับ แล้วออกไปไล่เช็คสายสัญญาณนอกบ้านอีก (เฮ้ออออออ เราก็ เอิ่มมมมมมมมมมมมม ก็บอกแล้วว่า สายที่บ้านไม่มีปัญหา ปัญหาอยู่ที่สายนอกบ้าน แล้วให้ตรูขับรถจากสีลมมาบางบอนนี่นะ)
17.52 น. – ช่าง 3BB กลับมาหลังจากหายไปประมาณชั่วโมง บอกว่า
พี่ๆ ผมไล่เช็คแล้วไม่เจอจุดปัญหา สายต่อพันกันยุ่งเหยิงไปหมด (เราก็ เอิ่มมมมมมมมมมมมมมม ก็ฝีมือพวกคุณทั้งนั้นไม่ใช่หรอที่เป็นคนเดินสายไว้แบบนั้น)
ผมเช็คตั้งแต่บ่ายแล้ว หาไม่เจอ พรุ่งนี้ช่างประจำพื้นที่เข้างานแล้ว ให้เขาแก้ไขให้แทนนะ ผมเป็นช่างนอกพื้นที่ ไม่รู้ว่าคนก่อนเขาต่อสาย เดินสายไว้ยังไง (เราก็ เอิ่มมมมมมมมมมมม ฟังแล้วชื่นใจจังเลย นี่ถ้าเจ้าของห้างร้าน บริษัทแถวนั้นฟังคำตอบแล้ว คงหนาวแน่ๆ ในใจภาวนาอย่าให้ช่างประจำพื้นที่ ลาออกนะ ไม่งั้น ถ้าเนทเสีย ธุรกิจคุณเดี้ยงตามไปด้วย แล้วก็ 3BB คุณก็เลี้ยงดูช่างประจำพื้นที่ให้ดีๆ นะ อย่าให้เขาลาออกหละ ไม่งั้น งานเข้าทั้งบริษัทคุณ แล้วลูกค้าจะพลอยซวยไปด้วยนะ)
17/5/2016
8.53 น. – ช่าง 3BB ประจำพื้นที่โทรเข้ามา บอกว่าจะมาแก้ไขให้ อยู่บ้านหรือเปล่า เราตอบว่า อยู่ที่ทำงาน และลางานอีกไม่ได้แล้ว ให้ไปเช็คสายนอกบ้าน เร้าเตอร์ก็เปิดให้แล้ว เพราะเมื่อวานช่างมาเช็คในบ้านแล้วไม่มีปัญหา
10.44 น. – ช่างโทรกลับเข้ามา บอกว่า แก้ไขปัญหาให้แล้ว คืนนี้กลับบ้านใช้งานได้เหมือนเดิม เราก็ถามว่า สาเหตุเพราะอะไร ช่างตอบว่า ตัวเชื่อมต่อสายอะไรซักอย่างหลุด สันนิษฐานว่าเป็นเพราะมีคนขึ้นไปเหยียบหรือดึงสายจนหลุด (คนละจุดกับครั้งแรก) เพราะอีกสาย (บ้านอีกหลัง) ก็เป็นปัญหาเหมือนกัน เขาเพิ่งซ่อมไปให้ แต่เคสของเรา เขาเพิ่งได้รับเรื่องมา เจ้าหน้าที่ส่งเรื่องไปให้ช่างนอกพื้นที่ (ฟังคำตอบแล้ว เราก็ เอิ่มมมมมมมมมมมมมมมมมมมม ในใจนึกสรรเสริญคนที่ขึ้นไปเหยียบสายจนหลุดมาก) เราก็ถามอีกว่า แล้วถ้ามีคนขึ้นไปเหยียบอีก สายบ้านเราก็หลุดอีก เดือดร้อนเราอีก ช่างตอบว่า ได้ต่อสายแบบใหม่แล้ว คราวนี้ไม่หลุดง่ายๆ
19.35 น. เราถึงบ้าน ลองเปิดทีวี, โน๊คบุ๊ค, แท็บเล็ต สามารถใช้งานได้ เราขอขอบคุณช่างคนนี้มากที่แก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็ว
18-19/5/2016 – ใช้งานเนทได้ตามปกติ เช็คความเร็วได้ประมาณ 14-15 เม็ก สัญญาณเสถียรดี (ใช้งานประมาณ 3 ชม. ระหว่าง 3 ทุ่มถึง 5 ทุ่ม)
20-22/5/2016 – ไม่ได้ใช้งาน
23-26/5/2016 – ใช้งานเนทได้ตามปกติ (ใช้งานวันละประมาณ 3 ชม. ระหว่าง 3 ทุ่มถึง 5 ทุ่ม)
27-29/5/2016 – ไม่ได้ใช้งาน
รอบนี้ใช้งานได้ราบรื่นหลายวัน ในใจคิดว่า คงไม่มีปัญหาอีกแล้ว แต่คุณพระช่วย วันที่ 29/5/2016 เปิดเนทตอนประมาณ 3 ทุ่ม เนทหลุดอีก มองไปที่เร้าเตอร์ ไฟสัญญาณอินเตอร์เนทหายไปอีกแล้วครับท่าน ทุกสิ่งอย่างใช้งานไม่ได้เหมือนเดิม แต่คราวนี้ สัญญาณเดี๋ยวมาเดี๋ยวหาย ประมาณ 1 ชม. เนทหลุดประมาณ 5-6 ครั้ง เช็คความเร็วเหลือไม่ถึง 4 เม็ก (ช่วงที่ต่อเนทได้) ทำงานทำการอะไรไม่ได้
ประสบการณ์เนท 3BB
ที่บ้านใช้บริการ Net ของ 3BB มาประมาณ 3 ปีแล้ว ที่ผ่านมา ปีแรก สองปีแรก ใช้งานได้ดี ไม่มีปัญหา ความเร็วได้ตามปกติ เคยมีปัญหาอยู่ครั้งหนึ่งเกิดจากสายถูกสัตว์กัดขาด ทำให้สัญญาณมีปัญหา แต่เมื่อแก้ไขแล้ว ก็ใช้งานได้ตามปกติ
ต่อๆ มาเข้าปีที่สาม คนในหมู่บ้านเริ่มติดตั้งมากขึ้น ปัญหาก็ตามมากขึ้นเช่นกัน เช่น เนทหลุด-เนทค้างบ่อย ความเร็วมาไม่ครบตามจำนวนที่ควรจะเป็น สายสัญญาณมีปัญหา โดยเฉพาะตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา มีปัญหาบ่อยมาก เลยไปค้นจากเบอร์มือถือที่เคยติดต่อ 1530 (เฉพาะเบอร์มือถือเท่านั้น ยังไม่รวมเบอร์บ้าน) สรุปได้ดังนี้
8/1/2016 – โทร 1 ครั้ง 2.35 นาที
13/3/2016 – โทร 1 ครั้ง 3.56 นาที
10/4/2016 – โทร 2 ครั้ง 1.40 นาที และ 4.00 นาที
16/4/2016 – โทร 1 ครั้ง 7.24 นาที
30/4/2016 – โทร 2 ครั้ง 2.08 นาที และ 12.24 นาที
ตั้งแต่ต้นปี 16 ที่ผ่านมาเนทมีปัญหาบ้างประปราย พอทนได้ และเดือน 2/16 ไม่มีการแจ้งปัญหา เนื่องจากมือถือส่งซ่อม เลยไม่มีข้อมูล
มาถึงจุดที่ทนไม่ไหว คือ เดือน 5/16 เนทใช้งานไม่ได้เลย ทั้งสาย LAN และ WIFI ทำให้โน๊ตบุ๊ค แท็บเล็ต สมาร์ททีวี หมดสภาพใช้งานไม่ได้เลย อาการ ก็คือ ไฟที่เร้าเตอร์ติดทุกดวง ยกเว้น ไฟ Internet เดือนนี้งนี้มีประวัติติดต่อยาวนาน ดังนี้
ครั้งที่ 1 ของเดือน พค. 59
7/5/2016 – โทร 3 ครั้ง ใช้เวลา 4.18 นาที, 2.09 นาที และ 3.16 นาทีตามลำดับ
ครั้งแรก เจ้าหน้าที่แจ้งว่า เดี๋ยวจะให้ช่างเข้าไปดูให้ เราก็คิดว่าอีกประเดี๋ยวช่างคงมา เลยรอที่บ้าน จนผ่านไปประมาณเกือบชั่วโมงครึ่ง ช่างยังไม่มา จึงโทรไปอีกครั้งที่สอง
ครั้งที่สอง เจ้าหน้าที่ถึงได้บอกว่า จะประสานงานให้ ถ้าช่างเข้าไปแล้วจะโทรแจ้งลูกค้า โถ่ถังกาละมัง ทำไมเจ้าหน้าที่คนแรกพูดเหมือนกับว่า ช่างกำลังเข้ามา
8/5/2016 – โทร 2 ครั้ง ใช้เวลา 4.10 นาที และ 6.42 นาทีตามลำดับ
โทรตามอีก 2 ครั้ง เพื่อถามว่าจะได้คิววันไหน เจ้าหน้าที่พูดเหมือนเดิมเปี๊ยบเลย จะประสานงานกับช่างให้ แต่พอถามว่าจะได้คิวเมื่อไหร่ ก็ตอบไม่ได้ บอกให้รอช่างติดต่อกลับ รอๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ไม่มีกำหนด
9/5/2016 – โทร 2 ครั้ง 2.33 นาที และ 14.31 นาที
โทร เข้าไปครั้งแรก เจ้าหน้าที่บอกว่า แจ้งช่างให้เข้าไปบ้านคุณลูกค้าแล้วตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 8/5/2016 เวลาประมาณ 11.00 น. เราก็เลยบอกว่า รอช่างจนเย็น ไม่มีใครติดต่อกลับมาเลย เจ้าหน้าที่ก็พูดเหมือนเดิม จะประสานงานให้ (สงสัยที่นี่รับหุ่นยนต์มาทำงาน พูดได้อย่างเดียว – จะประสานงานช่างให้)
โทร ครั้งแรกสอง ทนไม่ไหว ขอคำตอบว่า ช่างจะเข้ามาวันไหน เวลาอะไร เจ้าหน้าที่ตอบว่า พรุ่งนี้ (10/5/2016) เวลา 9.00 น. ช่างในพื้นที่จะโทรกลับหาคุณลูกค้า
10/5/2016 – โทร 3 ครั้ง 3.27 นาที, 5.17 นาที และ 10.44 นาที
ลางานมารอช่างในพื้นที่โทรกลับจนถึงประมาณ 10.00 น. ไม่มีใครโทรติดต่อมาเลย จึงโทรไปอีก คราวนี้ เจ้าหน้าที่บอกว่า อีก 15 นาทีช่างในพื้นที่จะโทรกลับ เราก็รอๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
11.47 น. ยังไม่มีแมวซักตัวโทรมาเลย จะลองโทรไปอีกสักครั้ง เจ้าหน้าที่ตอบเหมือนเดิม ประสานงานให้ช่างเข้าไปดูให้แล้ว ต้องขออภัยด้วย เนื่องจากช่วงนี้มีเนทมีปัญหาค่อนข้างมาก คราวนี้เรายื่นคำขาด ให้ช่างเข้ามาดูภายใน 16.00 น.ของวันนี้ เพราะทำให้เราเสียเวลามาก โดยเฉพาะต้องลางานมารอช่าง เราก็รอจนบ่ายโมง ยังไม่มีใครติดต่อมา เลยแต่งตัวไปทำงาน (แถวสีลม บ้านอยู่บางบอน)
13.42 น. ช่างโทรเข้ามาแจ้งว่า จะเข้ามาแก้ไขให้ พระเจ้าช่วย ไม่มีการโทรนัดล่วงหน้าเลยหรอ โทรมาปุ๊บก็จะมาปั๊ปเลย คนอื่นเขาก็มีธุระเหมือนกันนะ เลยบอกไปว่า ตอนนี้ไม่สะดวก เพราะหยุดงานรอตั้งแต่เช้าแล้ว ตอนนี้อยู่ที่ทำงานแถวสีลม และนัดไว้ให้เข้ามาตอน 16.00 น. ช่างก็รับปาก จะเข้ามาตอนนั้น ส่วนเราก็รีบเคลียร์งานและรีบขับรถกลับบ้านที่บางบอน
16.00 น. เราถึงบ้าน รอช่างจนเกือบครึ่งชั่วโมง ยังไม่เข้ามา เลยโทรไปตาม ช่างตอบว่า ติดงานลูกค้าอีกรายหนึ่ง ยังทำไม่เสร็จ เดี๋ยวทำเสร็จจะเข้าไป เราได้ยินก็ เอิ่มมมมมมมมมม ดีมากเลย แล้วจะนัดฉันทำไม ระหว่างนี้ก็ รอๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
17.49 น. เหลือบมองดูนาฬิกา พระเจ้าช่วย รอมา 2 ชั่วโมงแล้ว ทำไมยังไม่มาซะที เลยโทรตามช่างอีก คราวนี้ช่างตอบได้น่ารักมาก วันนี้ผมคงจะเข้าไปไม่ได้แล้ว เพราะติดงานทางนี้ยังไม่เสร็จ โอ พระเจ้า ช่าง 3BB แล้วก่อนหน้านี้ใครเป็นโทรนัดหละ แล้วมาไม่ได้ทำไมไม่โทรบอกล่วงหน้า นี่ปล่อยให้ขับรถไปกลับสีลม-บางบอน ให้มารอหลายๆ ชั่วโมง มาไม่ได้ก็ไม่โทรบอก ลูกค้าต้องเป็นฝ่ายโทรตาม
18.00 น. โทรเข้า Call Center อีก แจ้งว่าเรื่องช่างนัดเราแล้วเบี้ยว (ใช้เวลาประมาณ 11 นาที)
18.35 น. และ 19.12 น. เจ้าหน้าที่ 3BB โทร. เข้ามานัดหมายเวลาที่จะเข้ามาแก้ไขเป็นวันพรุ่งนี้เวลา 18.00 น.
11/5/2016
16.47 น. – ช่าง 3BB โทรเข้ามานัดหมาย
17.38 น. – เข้ามาแก้ไขจนถึงประมาณเกือบทุ่มกว่า จึงแล้วเสร็จ สอบถามสาเหตุได้ความว่า สายเนทที่บ้านถูกตัดสัญญาณช่วงก่อนเข้าหมู่บ้าน ทำให้ไม่มีสัญญาณเข้ามา แล้วเราจึงถามต่อว่า
สายเนทอยู่บนเสาไฟจะมีใครพิสดารปีนขึ้นไปตัดได้ ช่างให้ความเห็นว่า คงจะเป็นพวกช่างนั่นแหละที่เป็นคนทำ เพราะคนปกติสติยังดีอยู่ คงไม่มีใครเอาบันไดไปพาดสายไฟแล้วปีนขึ้นไปตัดสายหรอก ด้วยความสงสัย จึงถามต่อว่า
ปกติถ้าคนที่เป็นช่างจะตัดสายอะไรแล้วแต่ ก็ต้องพิจารณาดูไม่ใช่หรือว่า สายเส้นนั้นมีใครใช้อยู่หรือเปล่า และถ้าสายเส้นนั้นมีลูกค้าใช้อยู่แล้ว ควรจะมีหมายเลขกำกับซึ่งสามารถเช็คสอบกลับไปที่ต้นทาง (บริษัท) ได้ไม่ใช่หรือ ช่างให้ความเห็นว่า ข้อมูลที่จัดเก็บอยู่ที่บริษัทกับสภาพของจริง อาจจะไม่ Update ทำให้ช่างคนอื่นที่ไม่ใช่คนติดตั้งครั้งแรกคิดว่า เส้นนี้ไม่มีใครใช้ จึงตัดทิ้ง ฟังคำตอบแล้ว เอิ่มมมมมมมม อุ่นใจในบริการมากกกกกกกกก
ช่างได้แก้ไข โดยการเดินสายให้ใหม่ เราก็ลองใช้งานดูตั้งแต่ 2 ทุ่มจนถึง 4 ทุ่มโดยประมาณ สัญญาณก็เสถียรดี ความเร็วคงที่ใช้ได้ จึงปิดคอมแต่เปิดเร้าเตอร์ทิ้งไว้
เสร็จจากการซ่อมครั้งนี้ คิดว่าคงใช้ได้ดีตลอดนะ ไม่ต้องโทรไปกวนใจคุณเจ้าหน้าที่อีก แต่แล้ว
ครั้งที่ 2 ของเดือน พค.59
12/5/2016 – ทดลองใช้งานดู ก็ราบรื่น มีสะดุด กระตุกบ้างนิดหน่อย ความเร็วอยู่ที่ประมาณ 12-14 เม็ก คุณภาพยอมรับได้
13/5/2016
เริ่มใช้งานตอนประมาณ 9.00 น. จนถึง 11.00 น. จึงไปทานข้าว กลับมาอีกทีประมาณเที่ยง เหลือบไปดูโน๊คบุ๊คที่โหลดงานไว้ ปรากฎว่าเดี้ยงไปแล้ว หันไปดูเร้าเตอร์อีกที พระเจ้าช่วย ไฟ Internet หายไปอีกแล้ว อาการเหมือนเดิมครั้งก่อนเลย
12.38 น. – โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ (ใช้เวลาประมาณ 4.31 นาที) บอกว่า มันเป็นอีกแล้ว เจ้าหน้าที่ก็ดี๊ดี บอกว่า เดี๋ยวจะให้ช่างเข้าไปดูให้เป็นกรณีเร่งด่วนเลย เราถามย้ำไปว่า ช่างจะเข้ามาภายในวันนี้ใช่ไหม ให้เรารอที่บ้านใช่ไหม คำตอบ คือ ใช่ เราก็ รอๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
17.17 น. – เหลือบมองนาฬิกา โอ นี่มันเลิกงานแล้วนี่หนา ทำไมช่างยังไม่มา จึงโทรเข้าไปอีก (ใช้เวลาประมาณ 8.28 นาที) เจ้าหน้าที่อีกคนรับสาย เราสอบถามว่าทำไมช่างยังไม่เข้ามาตามที่เจ้าหน้าที่คนแรกบอก เจ้าหน้าที่คนที่รับสายบอกว่า ช่างอาจจะมีคิวงานเลยไม่ว่าง เราก็ เอิ่มมมมมมมมมมมมมม พระเจ้าช่วย ช่างไม่ว่าง แล้วคุณเจ้าหน้าที่คนแรกที่เป็นคนนัดลูกค้าให้ ทำไมไม่โทรมาแจ้งหละ ปล่อยให้รออยู่ตั้งนาน คราวนี้เลยแจ้งเรื่องร้องเรียนคุณเจ้าหน้าที่คนแรกที่นัดแล้วไม่เป็นนัด
14/5/2016
9.41 น. – โทรตามช่างอีกครั้ง (ใช้เวลาประมาณ 10.23 นาที) คำตอบเหมือนเดิม กำลังประสานงานให้ แต่ไม่สามารถบอกได้ว่า ช่างจะเข้ามาแก้ไขได้วันไหน ให้ลูกค้ารอช่างติดต่อกลับ รอๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
15/5/2016 – โทร ตาม 3 ครั้ง
10.13 น. – ใช้เวลา 6.29 นาที
12.57 น. – ใช้เวลา 4.46 นาที
13.42 น. – ใช้เวลา 2.59 นาที
คำตอบเหมือนเดิม “ประสานงานงานช่างให้แล้ว แต่ช่างจะเข้ามาวันไหนไม่รู้” ลูกค้าก็รอไปซะ
16/5/2016
10.04 น. – ช่าง 3BB โทรเข้ามา ถามว่า อยู่บ้านหรือเปล่า จะมาแก้ไขให้ เราตอบว่า ไม่สะดวก เพราะอยู่ที่ทำงาน รอช่างมา 3 วันแล้ว ให้ช่างไปไล่เช็คสายสัญญาณนอกบ้าน เพราะมั่นใจว่า สายในบ้านไม่มีปัญหา และเปิดเร้าเตอร์รอช่างมาแล้ว 4 วัน
12.56 น. – เราโทรไปถามความคืบหน้าช่าง แก้ไขไปถึงไหนแล้ว ช่างตอบว่า ฝนตกหนัก ไม่กล้าปีนเสาไฟ กลัวโดนไฟช็อต ไฟดูดผมตายตายใครจะรับผิดชอบ (ดูคำตอบของช่าง 3BB ซิ)
15.31 น. – ช่าง 3BB โทรเข้ามาบอกว่า ต้องไปเช็คที่เร้าเตอร์ในบ้านของลูกค้า เพราะช่วงบ่ายไล่เช็คสอบสายสัญญาณนอกบ้านแล้ว หาจุดที่สัญญาณขาดไม่เจอ ให้เรารีบกลับมาบ้าน ไม่อย่างงั้นก็ต้องรอช่างประจำพื้นที่วันพรุ่งนี้ เพราะเขาเป็นช่างนอกพื้นที่ มารับงานแทนเท่านั้น
16.38 น. – เราลางาน กลับไปเปิดบ้านให้ช่าง 3BB เข้าไปเช็คเร้าเตอร์ให้ ใช้เวลาแป๊บเดียว (ไม่ถึง 15 นาที) ช่างบอกว่า เดี๋ยวมาครับ แล้วออกไปไล่เช็คสายสัญญาณนอกบ้านอีก (เฮ้ออออออ เราก็ เอิ่มมมมมมมมมมมมม ก็บอกแล้วว่า สายที่บ้านไม่มีปัญหา ปัญหาอยู่ที่สายนอกบ้าน แล้วให้ตรูขับรถจากสีลมมาบางบอนนี่นะ)
17.52 น. – ช่าง 3BB กลับมาหลังจากหายไปประมาณชั่วโมง บอกว่า
พี่ๆ ผมไล่เช็คแล้วไม่เจอจุดปัญหา สายต่อพันกันยุ่งเหยิงไปหมด (เราก็ เอิ่มมมมมมมมมมมมมมม ก็ฝีมือพวกคุณทั้งนั้นไม่ใช่หรอที่เป็นคนเดินสายไว้แบบนั้น)
ผมเช็คตั้งแต่บ่ายแล้ว หาไม่เจอ พรุ่งนี้ช่างประจำพื้นที่เข้างานแล้ว ให้เขาแก้ไขให้แทนนะ ผมเป็นช่างนอกพื้นที่ ไม่รู้ว่าคนก่อนเขาต่อสาย เดินสายไว้ยังไง (เราก็ เอิ่มมมมมมมมมมมม ฟังแล้วชื่นใจจังเลย นี่ถ้าเจ้าของห้างร้าน บริษัทแถวนั้นฟังคำตอบแล้ว คงหนาวแน่ๆ ในใจภาวนาอย่าให้ช่างประจำพื้นที่ ลาออกนะ ไม่งั้น ถ้าเนทเสีย ธุรกิจคุณเดี้ยงตามไปด้วย แล้วก็ 3BB คุณก็เลี้ยงดูช่างประจำพื้นที่ให้ดีๆ นะ อย่าให้เขาลาออกหละ ไม่งั้น งานเข้าทั้งบริษัทคุณ แล้วลูกค้าจะพลอยซวยไปด้วยนะ)
17/5/2016
8.53 น. – ช่าง 3BB ประจำพื้นที่โทรเข้ามา บอกว่าจะมาแก้ไขให้ อยู่บ้านหรือเปล่า เราตอบว่า อยู่ที่ทำงาน และลางานอีกไม่ได้แล้ว ให้ไปเช็คสายนอกบ้าน เร้าเตอร์ก็เปิดให้แล้ว เพราะเมื่อวานช่างมาเช็คในบ้านแล้วไม่มีปัญหา
10.44 น. – ช่างโทรกลับเข้ามา บอกว่า แก้ไขปัญหาให้แล้ว คืนนี้กลับบ้านใช้งานได้เหมือนเดิม เราก็ถามว่า สาเหตุเพราะอะไร ช่างตอบว่า ตัวเชื่อมต่อสายอะไรซักอย่างหลุด สันนิษฐานว่าเป็นเพราะมีคนขึ้นไปเหยียบหรือดึงสายจนหลุด (คนละจุดกับครั้งแรก) เพราะอีกสาย (บ้านอีกหลัง) ก็เป็นปัญหาเหมือนกัน เขาเพิ่งซ่อมไปให้ แต่เคสของเรา เขาเพิ่งได้รับเรื่องมา เจ้าหน้าที่ส่งเรื่องไปให้ช่างนอกพื้นที่ (ฟังคำตอบแล้ว เราก็ เอิ่มมมมมมมมมมมมมมมมมมมม ในใจนึกสรรเสริญคนที่ขึ้นไปเหยียบสายจนหลุดมาก) เราก็ถามอีกว่า แล้วถ้ามีคนขึ้นไปเหยียบอีก สายบ้านเราก็หลุดอีก เดือดร้อนเราอีก ช่างตอบว่า ได้ต่อสายแบบใหม่แล้ว คราวนี้ไม่หลุดง่ายๆ
19.35 น. เราถึงบ้าน ลองเปิดทีวี, โน๊คบุ๊ค, แท็บเล็ต สามารถใช้งานได้ เราขอขอบคุณช่างคนนี้มากที่แก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็ว
18-19/5/2016 – ใช้งานเนทได้ตามปกติ เช็คความเร็วได้ประมาณ 14-15 เม็ก สัญญาณเสถียรดี (ใช้งานประมาณ 3 ชม. ระหว่าง 3 ทุ่มถึง 5 ทุ่ม)
20-22/5/2016 – ไม่ได้ใช้งาน
23-26/5/2016 – ใช้งานเนทได้ตามปกติ (ใช้งานวันละประมาณ 3 ชม. ระหว่าง 3 ทุ่มถึง 5 ทุ่ม)
27-29/5/2016 – ไม่ได้ใช้งาน
รอบนี้ใช้งานได้ราบรื่นหลายวัน ในใจคิดว่า คงไม่มีปัญหาอีกแล้ว แต่คุณพระช่วย วันที่ 29/5/2016 เปิดเนทตอนประมาณ 3 ทุ่ม เนทหลุดอีก มองไปที่เร้าเตอร์ ไฟสัญญาณอินเตอร์เนทหายไปอีกแล้วครับท่าน ทุกสิ่งอย่างใช้งานไม่ได้เหมือนเดิม แต่คราวนี้ สัญญาณเดี๋ยวมาเดี๋ยวหาย ประมาณ 1 ชม. เนทหลุดประมาณ 5-6 ครั้ง เช็คความเร็วเหลือไม่ถึง 4 เม็ก (ช่วงที่ต่อเนทได้) ทำงานทำการอะไรไม่ได้